Bàn thờ thần tài gồm những gì và những lưu ý khi bày trí

Phong thủy và tín ngưỡng luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng trong đời sống của người Việt. Trong đó, bàn thờ thần tài với mog muốn mang lại may mắn, tài lộc trong làm ăn được đặc biệt chú trọng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp bàn thờ thần tài ở các công ty, cửa hàng hay cả các gi đình. Nhưng bàn thờ thần tài gồm những gì và cách bài trí như thế nào cho đúng không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo bài viết sau đây của Nội Thất Xinh để có các kiến thức đầy đủ nhé.

>>>Xem thêm:
Lựa chọn đồ phong thủy để bàn làm việc mang lại may mắn
                         
Hỏi: Nên kế hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?
                         
Cách trang trí bàn ăn gia đình đẹp mắt đón thu

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Trước khi bắt tay vào bày trí thì bạn cần phải tìm câu trả lời cho câu hỏi bàn thờ thần tài gồm những gì để có thể mua sắm đầy đủ. Cũng như việc trang trí nội thất bạn cần phải phải đặc biệt chú ý đến các món đồ để có thể đảm bảo đủ cũng như khi bày trí có thể mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình.

Tượng Thần tài bằng sứ: món đồ quan trọng và không thể thiếu được trong bàn thờ thần tài đó tượng Thần tài. Đa số các mẫu tượng được lựa chọn hiện nay đó là tượng bằng sứ với kích thước không quá lớn để có thể phù hợp khi bày trí. Và đi kèm với tượng Thần tài người ta thường lựa chọn ông Địa để đủ bộ. Thần tài đặt bên trái còn ông địa sẽ đặt bên phải. Cả 2 món đồ này được đặt ở phía sau các món đồ khác và đây là những đồ quan trọng nhất.

Phật Di Lặc: đây là món đồ có thêm cũng được trên bàn thờ thần tài của gia đình bạn. Phật Di Lặc được đặt để quản lý và ngăn chặn các hành vi phi pháo của các vị thần khác.

bàn thờ thần tài cần những gì

Sơ đồ đặt các đồ đạc trên bàn thờ thần tài


Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: chắc chắn trong các câu trả lời của câu hỏi bàn thờ thần tài gồm những gì thì đây cũng là 3 món đồ không thể thiếu. Những đồ này tượng trưng cho cuộc sống ấm no, đầy đủ.Vậy có nên thay chúng hay không? Thông thường, những món đồ này sẽ được bày trí từ đầu năm đến cuối năm mới thay để có thể khiến cho tài lộc được giữ trong nhà.

Bát hương: với bất kỳ bàn thờ nào thì bát nhang cũng không thể thiếu và bàn thờ thần tài cũng thế. Bát nhanh dùng thắp hương hàng ngày để thể hiện có sự chăm nom của gia chủ. Đây là món đồ đặc biệt quan trọng nên cần phải chọn và chú ý thận trọng từng chi tiết. Cùng với đó, trong suốt quá trình sử dụng cũng sẽ không được di chuyển cũng như động chạm đến chúng.

Lọ hoa tươi và đĩa trái cây: đây là các món đồ mà bạn nên thay hàng ngày, hàng tuần đặc biệt cần chú ý những ngày mùng 1, rằm hay các ngày vía thần tài. Những món đồ này cũng tượng trưng cho sự đầy đủ, làm ăn phát tài hàng ngày được thay mới.

Khay xếp 5 chén nước hình chữ thập: đây là món đồ được đặt ở bên ngoài cùng trong bàn thờ thần tài. Vì sao cần xếp thành hình chữ tahapj? Bởi 5 chén này tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành dể phát triển cũng như ngăn được tà khí không tốt vào nhà.

bàn thờ thần tài gồm những gì

Khu vực bàn thờ thần tài bố trí đầy đủ các đồ


Đây là những món đồ cần có trên bàn thờ thần tài để giúp bạn có một bàn thờ đầy đủ, mang lại may mắn cho nhà mình.Tuy nhiên, tùy theo đặc điểm của từng nơi mà có thể thêm hoặc bớt các món đồ khác nhau nhưng cần phải nhớ nguyên tắc đầy đủ các đồ vật quan trọng.

Cùng với việc lựa chọn xem bàn thờ thần tài cần những gì thì việc bố trí như thế nào cũng là một vấn đề đặc biệt quan trọng mà các bạn cần phải chú ý. Vì nếu như không biết cách bố trí sẽ gây ra những điềm không tốt cho cả gia đình.

Một số lưu ý khi bày trí đồ trên bàn thờ thần tài

Bạn có thể thêm hoặc bớt các đồ trên bàn thờ thần tài nhưng bạn cần phải đặc biệt chú ý đến thứ tự cũng như vị trí đặt của chúng. Ví dụ như không thể nào đặt hũ gạo, muối ở phía trước khu vực chén rượu mà cần đặt chúng ở phía sau để giúp giữ được của cũng như tài lộc cho cả gia đình.

Bàn thờ thần tài cần phải được lau dọn thường xuyên để khu vực này được sạch sẽ. Bạn cần đặc biệt chú ý đến việc làm sạch tượng Thần tài, ông Địa và các chén nước để chúng hoàn toàn không bị bám bụi và luôn được sạch sẽ.

Đối với các đồ thắp hương như hoa quả hay bánh kẹo cần phải thay thường xuyên. Đặc biệt, không được để hoa, lá héo úa trên bàn thờ thần tài như thế sẽ gây ra những điều không mắn.

Khi trả lời được cầu hỏi trên bàn thờ thần tài cần những gì và làm thế nào để bố trí đúng sẽ giúp cho các bạn có được giải pháp tốt nhất. Hãy cân đối các yêu tố khác nhau để giúp có được giải pháp tốt nhất nhé. Nếu cần, hãy tham khảo ý kiên của những người có chuyên môn để được giảu pháp tốt nhất.

Với những chia sẻ của Nội Thất Xinh hy vọng các bạn sẽ có phương án tốt án nhất cho gia đình mình.