Vách ốp tường trang trí phòng khách có những loại nào?

Có những loại vách ốp tường trang trí phòng khách loại nào? Nếu bạn đang muốn sử dụng vách ốp tường phòng khách nhưng chưa biết lựa chọn loại nào thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ về sản phẩm này nhé!

Các loại vách ốp tường trang trí phòng khách

Lựa chọn trang trí vách cho phòng khách đang được nhiều người quan tâm. Vì sản phẩm này có thể mang tới không gian có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời có thể làm thay đổi lớn cho không gian nội thất. Dưới đây là các loại vách ốp tường trang trí phòng khách hiện đại bạn nên tham khảo.

Vách ốp gỗ tự nhiên

vach-op-tuong-trang-tri-phong-khach-1

Vách gỗ óc chó đẹp

Sử dụng ốp vách tường phòng khách bằng gỗ tự nhiên mang tới vẻ đẹp độc đáo, mới mẻ hơn trong không gian. Những vân gỗ tự nhiên khi kết hợp với các món đồ nội thất như: sofa đẹp, bàn trà cùng với ánh sáng trong không gian sẽ mang tới vẻ đẹp sang trọng hơn. Bởi vậy loại vách ốp này đang được nhiều người ưa chuộng vì giá trị thẩm mỹ và tuổi thọ của chúng.

Tuy nhiên, sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên sẽ có chi phí cao. Do đó bạn có thể cân nhắc tới ngân sách của gia đình mình trước khi quyết định lựa chọn chất liệu này.

Vách ốp gỗ công nghiệp

Sử dụng các loại gỗ công nghiệp như gỗ MDF, HDF… để ốp tường trang trí phòng khách cũng là gợi ý không tồi. Vì đây là dòng gỗ được xử lý kỹ càng kết hợp với mặt phủ gỗ tự nhiên nên có đường vân và màu sắc gần gũi, sang trọng. Sử dụng loại vách ốp tường trang trí này cũng sẽ mang tới không gian ấn tượng mà lại có giá cả rẻ hơn so với gỗ tự nhiên.

Vách ốp tường bằng đá tự nhiên

Một loại vách ốp tường trang trí phòng khách mà bạn không nên bỏ qua đó là những mẫu vách ốp bằng đá tự nhiên. Sử dụng chất liệu này sẽ mang tới vẻ đẹp sang trọng, trẻ trung và hiện đại hơn.

vach-op-tuong-trang-tri-phong-khach-2

Ốp tường bằng đá tự nhiên

Đặc biệt trong phòng khách sử dụng sofa da cao cấp thì lựa chọn chất liệu vách ốp bằng đá là phù hợp nhất. Hai chất liệu này khi kết hợp với nhau sẽ mang tới giá trị thẩm mỹ cao, đẳng cấp hơn cho không gian nội thất.

Đá tự nhiên có đường vân đẹp, đa dạng và độ bền vượt trội. Chất liệu đá tự nhiên cứng và có khả năng chịu nhiệt tốt. Bên cạnh đó, đá tự nhiên không thấm nước và không bám bụi nên việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn.

Vách nhựa giả đá

Với tính thẩm mỹ của vách nhựa giả đá cùng với chi phí rẻ thì đây là vật liệu được nhiều chuyên gia xây dựng lựa chọn và đánh giá cao. Vật liệu này hiện nay đang thay thế dần những vật liệu như gỗ tự nhiên, vách đá tự nhiên. Vì chất liệu nhựa giả đá có giá thành rẻ, nhẹ nên dễ dàng vận chuyển, thi công. Ngoài ra, chất liệu nhựa giả đá còn thích hợp sử dụng cho nhiều không gian khác nhau như: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp…

Trên đây là các loại vách ốp tường trang trí phòng khách bạn nên tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian nội thất của mình.