Màu sắc phòng bếp nào gây ấn tượng mạnh mẽ nhất?

Trong không gian việc chọn lựa màu sắc phòng bếp rất quan trọng. Nó quan trọng không kém so với phòng khách hay phòng ngủ. Nhiều gia chủ yêu thích trang trí không gian bếp của mình trở nên thật nổi bật và ấn tượng.

Có nhiều gam màu sắc bạn có thể chọn để trang trí cho nhà bếp. Vậy gam màu nào sẽ tạo nên được sự ấn tượng mạnh mẽ?

Tại sao nên chú ý đến màu sắc phòng bếp khi thiết kế?

Màu sắc là một yếu tố cực kì quan trọng trong mọi không gian. Nó đem lại giá trị thẩm mĩ cao và đem lại hiệu ứng về thị giác, cảm giác. Nhà bếp là nơi để ăn uống, nấu nướng nên màu sắc chắc chắn là yếu tố cần thiết. Tùy vào mỗi gia chủ sẽ chọn các gam màu trang trí nhà bếp cho thật phù hợp.

Màu sắc đẹp, phù hợp giúp cho nhà bếp trở nên đẹp hơn, sang hơn. Nó cũng tạo được độ rộng, thoáng cho căn phòng. Nó giúp việc nấu nướng của bạn có thêm cảm hứng. Và khi ăn uống gia đình bạn cũng sẽ cảm thấy ngon miệng hơn. Màu sắc là sự kết hợp tổng thể của nhiều yếu tố như bộ bàn ăn cao cấp hay thảm trải sàn, tủ bếp, sơn tường… Tất cả màu sắc của chúng cần thật hài hòa với nhau.

Nếu bạn yêu thích nhà bếp thật nổi bật thì không thể bỏ qua các gam màu sau đây.

Những màu sắc phòng bếp cực kì nổi bật, ấn tượng

Gam màu đỏ

Tất nhiên rồi, màu đỏ luôn là màu cực kì nổi bật. Nếu muốn phòng bếp ấn tượng bạn không thể bỏ qua gam màu này. Màu đỏ là gam màu nóng, thu hút ánh nhìn của mọi người. Tuy nhiên khi sử dụng gam màu này bạn cần biết cách để sao cho thật hài hòa.

Với màu đỏ không nên sử dụng hoàn toàn cho nhà bếp. Bạn nên kết hợp cùng với các gam màu sắc khác. Tốt nhất nên lấy màu đỏ làm điểm nhấn trên nền các màu nhẹ, trung tính chủ đạo. Như vậy nó sẽ tạo được sự cân bằng và vẻ đẹp ấn tượng cho không gian.

mau-sac-phong-bep-nao-gay-an-tuong-manh-me-nhat-1

Phòng bếp ấn tượng với gam màu đỏ

Gam màu xanh

Gam màu xanh cũng cực kì nổi bật cho nhà bếp. Dù đó là màu xanh nhẹ hay đậm đều gây ấn tượng. Màu xanh có nhiều các tone màu khác nhau. Xanh lá, xanh ngọc, xanh coban, xanh dương, xanh da trời… Bạn có thể chọn tone màu tùy ý muốn.

Nếu chọn màu xanh nhạt bạn có thể làm màu chủ đạo. Nếu chọn màu xanh đậm nổi bật nên làm màu điểm nhấn và kết hợp với các màu sắc khác. Màu xanh giúp nhà bếp ấn tượng, tạo sự tươi mới và thật trẻ trung.

tủ bếp màu xanh ngọc

Gam màu xanh ngọc nổi bật, tươi trẻ cho gian bếp của bạn

Gam màu vàng

Màu vàng cũng được rất nhiều gia chủ sử dụng cho nhà bếp của mình. Màu vàng mang tới không gian ấm áp và không kém phần sang trọng. Với màu sắc này bạn có thể dùng làm điểm nhấn hay màu chủ đạo cũng sẽ rất phù hợp. Bạn có thể chọn màu vàng nhạt hay đậm tùy ý muốn. Gam màu vàng có thể là màu có sơn tường, màu của tấm thảm dưới mẫu bàn ghế ăn mặt đá hoặc màu tủ bếp…

mau-sac-phong-bep-nao-gay-an-tuong-manh-me-nhat-3

Phòng bếp thu hút không thể bỏ qua gam màu vàng

Màu sắc phòng bếp luôn đa dạng để bạn chọn lựa. Để có được căn bếp đẹp nhất bạn có thể nhờ các kiến trúc sư tư vấn. Hoặc nếu bạn có kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể tự thiết kế cho không gian của mình.