Hỏi: Nên kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?

Phong thủy luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng được chú ý trong cuộc sống để mang lại may mắn, thuận lợi. Việc chọn hướng giường ngủ đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, hôn nhân cũng như đường công danh. Nhiều người băn khoăn nên kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng để có được cuộc sống hôn nhân tốt nhất? Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Nội Thất Xinh nhé.

>>>Xem thêm: Cách trang trí bàn ăn gia đình đẹp đón thu
                         5 không khi bố trí bàn ăn theo phong thủy

Vì sao cần phải kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc mệt nhọc. Cùng với đó, chúng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố phong thủy nên cần phải chú ý đến việc hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng.

hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng

Chú ý đến hướng giường ngủ nên kê như thế nào


Đầu tiên, việc chọn hướng giường ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của giấc ngủ. Cần phải chọn các hướng để làm thế nào có được cảm giác thoải mái cũng như giấc ngủ sâu nhất từ đó đảm bảo đến tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cùng với đó, hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng cũng ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân. Nếu như không kê đúng hướng sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây nên những bất hòa không tốt trong cuộc sống hôn nhân.
Chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng đảm bảo hôn nhân hạnh phúc.

hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng
 

Vị trí đặt hướng giường ngủ phù hợp
Một yếu tố nữa cần phải quan tâm hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng đó là chúng cũng ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của gia chủ đặc biệt là người chồng. Nếu giường ngủ không được đặt hướng phù hợp sẽ khiến cho những khí tốt không vào nhà được khiến cho công việc không gặp được may mắn, thuận lợi.

Với những lý do này thì việc chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng đặc biệt quan trọng. Do đó, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để có được giải pháp tốt nhất trong tổng thể thiết kế nội thất của toàn ngôi nhà.

Nên chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?

Nhiều người hiểu được tầm quan trọng của việc chọn hướng giường ngủ nhưng lại không biết nên chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng? Theo quan niệm phong thủy thì trong gia đình người đàn ông đóng vai trò trụ cột nên hướng phòng ngủ nên theo tuổi chồng. Hãy căn cứ vào mệnh của người chồng để có thể chọn được hướng giường ngủ phù hợp để mang lại may mắn cho cả gia đình.

hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng

Hướng giường ngủ nên đặt theo tuổi chồng


Cùng với đó, trong nội thất phòng ngủ thì hướng giường ngủ được khuyên nhiều nhất đó là hướng Tây Nam – đặc biệt đối với giường ngủ của vợ chồng mới cưới. Theo phong thủy, hướng Tây Nam sẽ giúp mang đến cuộc sóng hôn nhân viên mãn, hòa thuận cũng như con cháu đầy đủ cho các cặp vợ chồng. Do đó, nếu như băn khoăn không biết hướng phòng ngủ theo tuổi vợ hay chồng thì giải pháp hướng Tây Nam cũng sẽ là sự lựa chọn có thể nghĩ đến để đảm bảo hôn nhân được tốt nhất.

Một số gợi ý chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?

Việc hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng hãy căn cứ vào tuổi và mệnh của người chồng để chọn được hướng đặt giường ngủ phù hợp nhất.

Đối với người chồng mệnh Kim thì hướng giường ngủ phù hợp là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc…vì đây là những hướng Thổ sẽ giúp mang lại may mắn, thuận lợi cho người chồng.

hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng

Chọn hướng giường ngủ theo mệnh người chồng


Còn đối với gia chủ mệnh Mộc thì hướng giường ngủ nên chọn hướng Đông, Đông Bắc, Đông Nam. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của căn phòng theo mệnh để có thể mang lại may mắn tuyệt đối cho vợ chồng.

Người mệnh Thủy nên chọn hướng giường ngủ theo hướng Bắc, Tây, Tây Bắc để có thể mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Những người mệnh Hỏa nên chú ý đặt giường theo hướng Đông, Đông Nam, Nam.

Hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam sẽ là những hướng phù hợp cho những người mệnh Thổ.

Ngoài việc chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng thì bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố phong thủy khác trong tổng thể phòng ngủ để có được căn phòng tốt nhất. Bạn cần chú ý đến giường màu của phòng ngủ, vị trí đặt các đồ đạc cũng như màu sắc các món đồ hợp phong thủy để mang lại may mắn. Ngoài ra, cũng cần có một số kiêng kỵ trong việc chọn hướng giường ngủ như tránh đối diện với cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay bếp….Hãy cân đối tổng thể toàn bộ các yếu tố trong phòng ngủ để có được không gian hoàn hảo nhất nhé.

Qua bài viết trên đây chắc chắn các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi nên kê giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng? Hãy cân đối các yếu tố khác nhau để có được giải pháp tốt nhất. Hy vọng với bài viết này của Nội Thất Xinh sẽ giúp cho các bạn có các kiến thức tốt nhất để có được cách bố trí, sắp xếp chung tốt nhất cho gia đình mình. Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn nhé.