Cách trang trí bàn ăn gia đình đẹp mắt đón thu

Đối với thời tiết Hà Nội thì mùa thu là một thời gian được nhiều người yếu thích bởi không gian đẹp, lãng mạn của chúng. Ngoài việc tận hưởng không khí thu bên ngoài bạn cũng không nên bỏ qua việc mang sắc thu vào trong ngôi nhà của mình để có những giờ phút nghỉ ngơi thoải mái nhất. Trong đó, trang trí bàn ăn gia đình đẹp mắt đón thu sẽ là một gợi ý các bạn không nên bỏ qua để giúp gia đình mình có những giây phút quây quần ấm áp nhất.

>>>Xem thêm: 5 không khi bố trí bàn ăn theo phong thủy
                         
Hỏi: Nên dùng sofa da hay sofa nỉ cho phòng khách vào mùa thu?
                         
Tư vấn cách kê bàn ghế phòng khách nhà nhỏ thêm rộng

Chọn màu sắc khi trang trí bàn ăn gia đình đón thu

Yếu tố đầu tiên tạo nên đặc trưng của mùa thu đó là sự chuyển mình của màu sắc. Và để trang trí bàn ăn gia đình tràn ngập sắc thu thì màu sắc là yếu tố đầu tiên các bạn cần chú ý. Đặc trưng của mùa thu đó là những gam màu ấm áp để mang đến không gian nhẹ nhàng, lãng mạn. Gam màu vàng hoặc vàng cam sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất khi bạn trang trí bàn ăn gia đình đón thu. Bạn cũng có thể kết hợp gam màu này trên bộ bàn ghế ăn với các đồ nội thất phòng khách hay nhà bếp khác để có không gian hoàn hảo.

trang trí bàn ăn gia đình

Bàn ăn tràn ngập sắc thu cho không gian lãng mạn


Một gợi ý đơn giản khi trang trí bàn ăn gia đình để mang gam màu vàng của mùa thu đó là việc lựa chọn khăn trải bàn. Đây sẽ là món đồ đơn giản nhất bạn có thể lựa chọn kết hợp cùng những họa tiết để có được không gian hoàn hảo.

Ngoài ra, việc lựa chọn những chiếc bàn ăn bằng gỗ với gam màu tự nhiên sẽ giúp bạn thể hiện không khí thu rõ ràng nhất. Khi chọn các đồ trang trí bàn ăn gia đình đi kèm hãy nhớ ưu tiên những gam màu đặc trưng của mùa thu sẽ giúp các bạn có được không gian hoàn hảo nhất.

Chú ý đến ánh sáng khi trang trí bàn ăn gia đình

Ánh sáng là một trợ thủ đắc lực giúp các bạn có thể mang được không khí thu vào trong bàn ăn của gia đình mình. Việc lựa chọn ánh sáng phù hợp sẽ giúp không nhỏ giúp bạn tạo không khí cho bàn ăn cũng như toàn bộ nội thất nhà bếp của ngôi nhà. Vẫn đi theo đặc điểm không gian nhẹ nhàng, lãng mạn của không khí thu thì những màu sắc đặc trưng của màu thu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Hãy sử dụng ánh sáng màu vàng ấm để tạo được không khí thu.

trang trí bàn ăn gia đình đón thu

Sử dụng hệ thống ánh sáng trong trí bàn ăn gia đình vào mùa thu


Đối với việc trang trí bàn ăn gia đình thì đèn thả là món đồ không nên thiếu. Hãy lựa chọn ánh sáng vàng ấm nóng của màu thu để giúp cho bàn ăn của gia đình bạn tràn ngập sắc thu. Hoặc việc bố trí ánh sáng của toàn bộ khu vực nhà ăn cũng sẽ là một trong những yếu tố mà các bạn nên chú ý để có thể hoàn thành công việc trang trí bàn ăn nhà mình được tốt nhất.

Lựa chọn các bộ đồ ăn

Bộ đồ ăn là món đồ quan trọng không thể thiếu trên bất kỳ bàn ăn nào và việc chú ý lựa chọn bộ đồ ăn cũng sẽ giúp không nhỏ đến việc mang sắc thu vào trong ngôi nhà của bạn. Hãy thay bộ đồ ăn gam màu tươi mát của biển vào mùa hè bằng những bộ đồ ăn có gam màu và họa tiết trang trí lãng mạn đặc trưng của mùa thu. Việc trang trí bàn ăn gia đình bằng các bộ đồ ăn sẽ mang lại hiệuquả tốt nhất vì chúng là những món đồ trực tiếp tác động đến cảm giác của người dùng khi ngồi vào bàn ăn.

trang trí bàn ăn gia đình đón thu

Chú ý chọn các bộ đồ ăn mang sắc thu


Bạn có thể lựa chọn một bộ đồ ăn với bát, đĩa gam màu vàng đất nhẹ nhàng kết hợp với hình những chiếc lá thu chắc chắn sẽ gây ấn tượng đặc biệt với các vị khách đến chơi nhà. Một yếu tố đặc biệt quan trọng khi trang trí bàn ăn gia đình đó là vị trí đặt những bộ đồ ăn này sao cho cân bằng, ấn tượng cũng như mang đến cảm giác thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng.

Các đồ vật đặt trên bàn ăn

Nói đến trang trí bàn ăn gia đình thì những đồ vật trang trí đặt trên bàn ăn chắc chắn sẽ không thể thiếu được. Để mang đến sắc thu vào bàn ăn hãy chú ý đến từng món đồ nhỏ để mang đến không gian hoàn hảo nhất.

Đầu tiên, một bình hoa với những loài hoa đặc trưng của mùa thu chắc chắn sẽ là món đồ không thể thiếu để mang sắc thu vào không gian. Một bình hoa nhỏ nhắn được lựa chọn kỹ lưỡng cũng như chăm chút khi cắm chắc chắn sẽ mang đến không gian ấn tượng.

trang trí bàn ăn gia đình đón thu

Những món đồ trang trí nhỏ giúp cho không gian thêm hoàn hảo


Ngoài ra, bạn có thể đặt thêm một vài cây nến trên bàn ăn cũng mang lại hiệu quả khá tốt đến cảm giác của các thành viên trong gia đình. Nếu có thời gian hãy tìm kiếm và lựa chọn thêm nhiều món đồ nhỏ nhắn để trang trí bàn ăn gia đình mình theo đặc trưng mùa thu như cỏ khô, những quả bí khô hay các vật liệu vải thô…

Việc trang trí bàn ăn gia đình mang đặc trưng mùa thu không quá khó cũng như tốn kém mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Hãy thay đổi linh hoạt và làm mới để có được không gian hoàn hảo nhất nhé.

Với những chia sẻ của Nội Thất Xinh hy vọng giúp các bạn có được những kinh nghiệm tốt nhất để làm mới không gian sống của gia đình mình nhé.