Tư vấn cách kê bàn ghế phòng khách nhà nhỏ thêm rộng

Phòng khách luôn là không gian mà các gia đình đặc biệt chú ý trong ngôi nhà vì đây là nơi tiếp khách cũng như là nơi các thành viên trong gia đình quây quần. Nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sở hữu một không gian phòng khách rộng để thoải mái có thể bày trí đồ đạc. Bộ sofa là món đồ quan trọng nhất cần phải chú ý. Cùng tham khảo những cách kê bàn ghế phòng khách nhà nhỏ thêm rộng qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

>>>Xem thêm: 
Kết hợp sofa da với bàn trà chất liệu nào phù hợp
Các nguyên tắc cần nhớ khi bài trí sofa phòng khách

Lựa chọn vị trí kê bàn ghế phòng khách

Yếu tố đầu tiên cần phải chú ý trong cách kê bàn ghế phòng khách cho nhà nhỏ thêm rộng đó là việc lựa chọn vị trí đặt. Vị trí ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sinh hoạt của các thành viên trong gia đình cũng như chúng tác động không nhỏ đến việc tạo cảm giác không gian phòng khách trở nên rộng hơn. Do đó, cần đặc biệt chú ý khi chọn vị trí đặt bàn ghế.

cách kê bàn ghế  phòng khách

Chú ý khi chọn vị trí đặt bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ


Một số vị trí nên đặt bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ:

Vị trí đầu tiên được nhiều gia đình lựa chọn đó là đặt ở khu vực góc nhà. Hiện nay, không quá khó khăn để bắt gặp những bộ ghế sofa kê góc nhà dù căn nhà có diện tích rộng hay hẹp. Với cách kê bàn ghế sofa phòng khách nhỏ ở vị trí này thì việc lựa chọn bộ ghế sofa góc sẽ phù hợp nhất. Với sofa góc sẽ tiết kiệm tối đa cho căn phòng nhỏ khi chúng đặt ở góc nhà. Với cách đặt này sẽ không tốn quá nhiều diện tích mà còn dễ dàng tạo không gian cho việc bố trí các đồ nội thất khác.

cách kê bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ

Ghế sofa góc đặt sát tường cho phòng khách nhỏ


Một vị trí kê bàn ghế sofa phòng khách nhỏ được nhiều gia đình lựa chọn đó là đặt dọc sát tường của phòng khách. Với cách đặt này cũng sẽ tiết kiệm được diện tích tối đa cho căn phòng cũng như dễ dàng kết hợp cùng những đồ nội thất khác trong không gian. Một bộ ghế sofa dáng văng hay sofa đơn dài sẽ thích hợp khi đặt ở vị trí này.

Cách kê bàn ghế sofa phòng khách theo cách bố trí

Trong cách cách kê bàn ghế sofa phòng khách nhỏ thì ngoài việc lựa chọn vị trí đặt thì cách bố trí cũng đặc biệt quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều cách bố trí bàn ghế sofa phòng khách khác nhau nhưng điều quan trọng là phải chọn được cách bố trí phù hợp nhất cho không gian nhỏ.

cách kê bàn ghế phòng khách

Cách bố trí bàn ghế sofa phòng khách nhỏ theo cách bố trí


Kê bàn ghế sofa phòng khách nhỏ kiểu phân tán

Với diện tích căn phòng hạn chế thì lựa chọn cách kê bàn ghế sofa phòng khách nhỏ theo kiểu phân tán sẽ là một sự lựa chọn thông minh. Với cách bố trí này bạn có thể lựa chọn những chiếc ghế sofa có kích thước nhỏ và dễ dàng chọn vị trí đặt cũng như trong quá trình di chuyển. Cách đặt này cũng giúp cho các gia đinh có được nhiều không gian sinh hoạt cũng như không gian vui chơi khi gia đình có trẻ nhỏ.
 
Kê bàn ghế sofa phòng khách hình chữ nhật


Cách kê bàn ghế sofa phòng khách hình chữ nhật đặc biệt phù hợp cho những phòng khách nhỏ khi mà cách đặt này không quá cầu kỳ trong cách bố trí cũng như chúng giúp tiết kiệm được diện tích căn phòng. Với diện tích nhỏ cách kê này cũng giúp cho mọi người có thể ngồi trò chuyện cũng như trao đổi với nhau thoải mái. Với cách bố trí này bạn nên kết hợp cùng với nhưng món đồ thiết kế dơn giản theo hướng hiện đại để mang đến cảm giác không gian sang trọng hơn.

Kê bàn ghế sofa phòng khách nhỏ đối xứng

Đây cũng là một cách kê bàn ghế phòng khách nhỏ được khuyên lựa chọn. Với cách kê này bạn sẽ lựa chọn 2 ghế sofa đơn dài có thiết kế nhỏ để đặt đối xứng nhau mà không lo chiếm quá nhiều diện tích. Vị trí này cũng giúp cho bạn có thể tiếp đón được nhiều vị khách đến chơi nhà có thể thoải mái ngồi trò chuyện với nhau.

các kê bàn ghế phòng khách nhỏ

Căn cứ đặc điểm cụ thể chọn cách bố trí bàn ghế sofa phù hợp
Để có được cách kê bàn ghế sofa phòng khách nhà nhỏ hợp lý giúp căn phòng thêm rộng rãi thì một vấn đề quan trọng đó là việc lựa chọn bộ ghế sofa phù hợp. Một số lưu ý khi chọn ghế sofa cho phòng khách nhỏ:

+ Kích thước: cần phải đảm bảo bộ sofa có kích thước vừa vặn cho không gian phòng khách. Bạn cần tránh chọn bộ sofa có kích thước quá lớn sẽ chiếm hết diện tích khiến không gian chật hơn.

+ Màu sắc: với không gian nhỏ thì những bộ sofa phòng khách có gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bởi những gam màu này giúp mang đến cảm giác không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn rất nhiều so với việc lựa chọn gam màu tối.

+ Chất liệu: những bộ sofa vải hoặc ghế sofa da sẽ là sự lựa chọn phù hợp khi chúng mang đến không gian hiện đại nhưng không kém phần sang trọng cho những phòng khách nhỏ.

Để lựa chọn được cách kê bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ thêm rộng cần đặc biệt cân nhắc đến 2 yếu tố mà chúng tôi đã gợi ý ở trên. Hãy căn cứ vào đặc điểm cụ thể của phòng khách gia đình bạn để có được cách bố trí phù hợp nhé. Để có được sự lựa chọn phù hợp nhất hãy tìm hiểu những người có kinh nghiệm. Hoặc liên hệ với Nội Thất Xinh theo hotline 0975.90.3333 hoặc đến số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để được chúng tôi tư vấn cụ thể.