Sự khác nhau của chất liệu bọc ghế sofa da: da thật và da giả

Ghế sofa bọc da sử dụng chất liệu da thật và da giả. Da thật là loại da tự nhiên còn da giả là da công nghiệp. Đặc điểm chung của hai loại da này đều có độ mềm, êm và dễ vệ sinh tiện lợi sử dụng. Tuy nhiên, sự khác biệt của chất liệu bọc da tự nhiên và sofa giả da vẫn rất rõ nét với những đặc điểm cấu trúc, tính chất riêng, độ bền, giá cả, thiết kế…

1. Chất liệu bọc sofa da thật

Chất liệu da bọc ghế sofa được sử dụng chủ yếu là da trâu, da bò nguyên miếng tự nhiên. Những tấm da được lọc và trải qua quá trình thuộc da (làm chín, xử lý da) và sau đó là nhuộm dãn da, làm thành những tấm da thành phẩm để thực hiện việc bọc sofa.

Chất liệu sofa bọc da thât
Da thật tự nhiên nguyên miếng

Da thật có đặc điểm tự nhiên, cấu trúc da không đều nhau, không bị xước, siêu êm, siêu bền, không mịn lắm với những đường vân đẹp, chất lượng sử dụng cao, có thể thẩm thấu, mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông rất dễ chịu. Bề mặt da dai, bền chắc, độ đàn hồi cao, màu sắc đa dạng.

Ghế sofa bọc da thật
Sofa da thật sang trọng

Ghế sofa bọc da thật còn có đặc điểm là càng sử dụng càng bóng đẹp, mịn màng đẹp mắt, ít bị mòn, bền màu lâu dài với thời gian sử dụng 30-50 năm. Với đặc điểm siêu êm, siêu bền ghế sofa da thật sử dụng lâu dài có giá khá đắt, sang trọng và đẳng cấp khi chọn lựa. 

2. Chất liệu bọc ghế sofa bằng da giả

Chất liệu da giả là sản phẩm mô phỏng da thật nhờ công nghệ sản xuất hiện đại ngày nay. Da giả hay còn gọi là da công nghiệp được sản xuất từ tấm vải dệt kim phủ nhựa. Tùy theo từng loại da và công nghệ sử dụng mà da được phủ một đến nhiều lớp nhựa, vải xen kẽ nhau đồng thời có chất lượng riêng.

Chất liệu bọc da giả

Da giả bọc nhựa PU có độ mềm mịn cao, thiết kế gần giống da thật

Da giả nói chung cũng đều có đặc điểm êm, dễ sử dụng, không thấm nước nên không thông thoáng nhưng lại dễ vệ sinh lau chùi, màu sắc sáng bóng đẹp. Tuy nhiên da sử dụng nhựa PVC thì chất lượng kém hơn, không chỉ độ êm thấp mà màu sắc cũng không bền màu, dễ bị phai, đàn hồi rất kẽm dễ bị kéo dãn, nhanh hỏng, giá rẻ chỉ sử dụng được tầm 3-5 năm. Nhựa PU nhuộm da màu bền hơn, thật hơn, sáng đẹp và có độ mềm êm ái, đàn hồi khá tốt, dai bền, chắc chắn, thời gian sử dụng có thể lên đến 15-20 năm, hoặc hơn. Vì thế sử dụng sofa bọc da PU được sản xuất từ Malaysia, Thái lan, Mỹ…công nghệ cao được ưa chuộng và chọn lựa nhiều hiện nay. Giá sofa da cao cấp từ da PU cũng khá tốt, không quá cao như da thật, dễ mua.

Sofa bọc da giả
Chất lượng da giả tốt, ngày càng được cải tiến

Như vậy, chất liệu da tự nhiên chất lượng siêu tốt, giá thành cao còn da giả cao cấp cũng đang ngày càng được cải tiến, đem lại giá trị chất lượng tốt hơn, giá cả lại thoải mái hơn nên đem lại nhiều chọn lựa mua sắm cho người sử dụng.

====>>>> Bọc lại ghế sofa da giá rẻ đẹp tại Hà Nội

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Bọc lại ghế sofa