Chọn vải bọc nệm ghế sofa tốt bọc lại ghế sofa

Bọc lại ghế sofa vải cần chọn được loại vải tốt để đảm bảo được chất lượng có được như ban đầu. Vậy việc chọn vải bọc nệm ghế sofa như thế nào mới tốt và phù hợp, làm nên thiết kế sofa mới, đẹp, vẫn đạt được công năng và giá trị thẩm mỹ như ban đầu?

1.       Chọn vải bọc nệm ghế sofa với độ bền phù hợp

Vải bọc ghế sofa có nhiều loại chia thành vải da và vải sợi. Vải giả da hay còn gọi là da giả được sản xuất công nghiệp. Vải sợi từ sợi cotton, sợi tổng hợp…các loại là vải đơn thuần.

Chọn vải bọc nệm ghế sofa tốt bọc lại ghế sofa
Vải giả da PU

Chọn vải bọc nệm ghế sofa tốt bọc lại ghế sofaVải sợi thông thường

Hầu hết các loại vải đều có độ bền khá tốt, đặc biệt là những loại vải giả sofa da cao cấp và vải nỉ sợi cotton. Bạn có thể xem xét và chọn lựa vải bọc phù hợp với độ bền cao để sử dụng được tốt hơn. Và nếu vải dệt sẽ bền hơn so với vải in. Vải dệt mật độ càng cao thì sẽ có độ bền càng lớn, điển hình là vải nỉ cao cấp dệt bằng sợi cotton và nỉ bọc.Mật độ sợi vải thể hiện số lượng sơi vải/1inch vải. Số lượng sợi càng cao thì mật độ càng dày.

2.       Chọn hình thức vải bọc

Khi bọc lại ghế sofa, thiết kế khung ghế sofa không đổi nên nếu ban đầu ghế sofa theo phong cách cổ điển hay hiện đại thì vải bọc sau này cũng nên chọn hình thức phong cách này.

Chọn vải bọc nệm ghế sofa tốt bọc lại ghế sofaChọn vải với thiết kế họa tiết phù hợp

Đồng thời, họa tiết của vải theo phong cách nào cũng đa dạng nên bạn muốn thay đổi vẻ đẹp như thế nào cho sofa nhà bạn thì hãy chọn theo họa tiết khác. Tuy nhiên, điều lưu ý là bạn cần chọn hoa văn hài hòa với không gian, đảm bảo giá trị thẩm mỹ chung cho cả ngôi nhà. Ví dụ những hoa văn nhỏ sẽ dễ kết hợp hơn cho nhà nhỏ hơn là hoa văn to và ngược lại.

Chọn vải bọc nệm ghế sofa tốt bọc lại ghế sofa
Màu sắc, họa tiết sợi vải hài hòa thẩm mỹ không gian

Bên cạnh họa tiết, màu sắc vải bọc cũng rất quan trọng. Bạn có thể lựa màu sắc theo ý thích và độ phù hợp tuy nhiên, nếu ghế sofa phòng khách quá lớn thì không nên chọn màu quá sặc sỡ sẽ có thể chướng mắt, hay nhà có trẻ em và vật nuôi cũng không nên chọn màu sáng quá vì dễ dính bẩn. Màu sắc trung tính, nhạt, hơi đậm một chút là những loại màu thường được chọn lựa.

3.       Một số lưu ý chọn vải bọc nệm ghế sofa khác

Tùy vào định hướng thay đổi mà bạn chọn hình thức vải bọc phù hợp. Bên cạnh đó, khi chọn bọc lại ghế sofa, thay thế vải bọc cũ bạn chú ý chọn loại vải:

–          Chất lượng cao, có khả năng chống mốc càng tốt, đặc biệt với nhiệt độ ẩm mốc của Việt nam

–          Không gây dị ứng như các loại vải da giả Microfiber…

–          Hợp với nhà có trẻ em và vật nuôi: tránh vải lụa, vải thô, bề mặt xù xì.

Chọn vải bọc nệm ghế sofa tốt bọc lại ghế sofaVải da giả Microfiber hiện đại

Trên đây là một số lưu ý để bạn chọn vải bọc nệm khi bọc lại ghế sofa được tốt hơn. Mọi chi tiết quý vị có thể liên hệ với Nội Thất Xinh nhé!

====>>>> Trường hợp nào bạn nên bọc lại ghế sofa ngay?