Cách bọc ghế sofa đơn giản hiệu quả ai cũng nên nắm rõ

Nhiều người vẫn hay thắc mắc về cách bọc ghế sofa được thực hiện như thế nào để bộ sofa của gia đình mình lại được trở về như mới? Giải đáp thắc mắc đó, Nội Thất Xinh gửi đến các gia đình quy trình bọc ghế sofa đơn giản hiệu quả ai cũng nên nắm rõ dưới đây.

1, Chuẩn bị

– Bộ ghế sofa cần được bọc

– Các dụng cụ cần thiết để bọc ghế sofa

+ Tô vít,kìm,kéo,dụng cụ tháo lắp ghế

+ Chất liệu bọc: Da, vải hoặc nỉ, sơn bệt (nếu bạn cần sơn phần chân ghế hay khung xương)
+ Keo,kim,chỉ,miếng gai dán dính.

2, Tháo các bộ phần của ghế sofa ra

Tháo hết  toàn bộ các bộ phận cần bọc của ghế sofa ra, đặc biệt là phần đệm mút và vải bọc để khi tiến hành bọc ghế được như ý

3, Bọc phần tay vịn và đệm ngồi

Phần lớn các tay vịn bọc ghế sofa đều được thiết kế với tay cầm bằng nhựa hoặc bằng gỗ, một số ghế được bọc vải, nỉ hoặc da. Nếu bạn muốn bọc lại ghế sofa chỉ cần tháo phần bọc tay vịn đấy, sau đó dán vải bằng băng keo, rồi cắt bỏ phần vải thừa, miết thật chặt các nếp vải lại để chống nhăn và sẽ làm cho ghế trở nên đẹp hơn.

Đối với phần đệm ngồi, bạn có thể tháo rời hết phần vải bọc, hoặc có thể để nguyên đó và bọc lớp vải mới lên. Cách bọc có thể áp dụng giống như bọc một gói quà tặng.


Cách bọc ghế sofa đơn giản hiệu quả ai cũng nên nắm rõ
Phần tay vịn và đệm mút ghế sofa được bọc như mới đẹp mắt

4, Kiểm tra lại mặt trước củu mẫu ghế sofa

Mặt trước của bộ ghế sofa khi bọc cần phải được thiết kế với về mặt phẳng, mịn và đẹp. Nếu nó lồi lõm thì bạn cần xử lý phần tựa lưng trước khi bọc lại phần chính của bộ sofa đẹp.

Dùng keo dán một hoặc vài đoạn gai dính nhỏ vào những chỗ lõm của dựa ghế. Gai dính có bán ở chỗ bán vật liệu may, gồm một phần gai và một phần xù sợi để dính vào phần gai. Vì thế bạn chỉ cần dán một phần gai vào dựa ghế còn phần kia sẽ dán vào phía sau vải bọc , đúng vị trí áp vào dính.

Khi bọc lại ghế sofa, phần tựa lưng cần được bọc cẩn thận theo từng ít một để đảm bảo không bị nhăn nhúm vải bọc. Các chi tiết cần được chú ý cẩn thận để bộ sofa khi bọc ra luôn đảm bảo được công năng sử dụng tối ưu nhất.

5, Lắp ráp lại bộ sofa

Sau khi bộ sofa đã hoàn thiện các khâu ban đầu, bạn có thể tiến hành sơn bệt các phần chân ghế, tay vịn…để bộ sofa có màu sắc bắt mắt và đẹp hơn. Sau khi sơn bệt đã khô, bạn có thể lắp lại theo quy luật từ chân ghế lên trên, đến phần cần có nệm đính vào bọc sofa bạn đính rồi dán lại.


Cách bọc ghế sofa đơn giản hiệu quả ai cũng nên nắm rõ
Bộ ghế sofa khi được lắp ráp hoàn thiện luôn đẹp mắt, sang trọng

6, Hoàn thiện lắp ráp quy trình bọc lại ghế sofa

Sau khi các bộ phận của ghế sofa đã hoàn thiện, chỉ cần đợi bớt mùi sơn, hoàn thiện thêm lắp ráp tay vin, miết lại vải bọc…chúng ta đã có thể có được bộ ghế sofa bọc lại đẹp như mới với kinh phí rẻ hơn rất nhiều. 

Như vậy, chúng ta đã hoàn thiện Cách bọc ghế sofa đơn giản hiệu quả ai cũng nên nắm rõ để bộ ghế sofa nhà bạn trở nên đẹp và yêu thích hơn rất nhiều.