2 loại chất liệu da giả bọc ghế sofa chủ yếu hiện nay là gì?

Trong số các chất liệu bọc ghế sofa da thì da giả là sản phẩm thuộc về công nghiệp, sử dụng công nghệ để sản xuất, khác hẳn so với nguồn gốc tự nhiên của sofa da thật.  Da giả được sản xuất với công nghệ nhuộm nhựa, phủ nhựa lên vải dệt để tạo thành sản phẩm. Có nhiều loại vải cũng như nhựa được sử dụng để tạo tấm da giả. Và cũng từ đó tạo nên những loại da giả khác nhau về cả chất lượng, độ bền, thẩm mỹ…Trong số đó, da giả nhuộm nhựa PVC và PU là hai loại phổ biến nhất, tên gọi của da cũng được gắn liền với loại nhựa sử dụng.  

Hai loại chất liệu da giả bọc ghế sofa

Da giả bọc ghế sofa đẹp

1.   Chất liệu da giả PVC

Da giả PVC là sản phẩm được làm chủ yếu từ vải dệt kim sợi polyester và được nhuộm 1-2 lớp nhựa PVC - polyvinyl clorua và hợp chất dẻo. Da PVC này được phủ nhựa vinyl bên ngoài sợi nhựa nên không thấm nước. Sau khi được phủ nhựa, tấm vải giả da sẽ được gia công, nhuộm vân định hình, tạo màu đẹp.

Hai loại chất liệu da giả bọc ghế sofa

Da giả nhựa PVC nhiều màu

Nhựa chính PVC có đặc điểm bóng đẹp nhưng hơi cứng vì thế người ta kết hợp thêm nhựa dẻo để tăng độ êm ái, đàn hồi cho sản phẩm. Tuy vậy, bọc ghế sofa bằng da PVC vẫn không có độ mềm cao, hơi cứng, đàn hồi kém, không có được độ thẩm thấu nên nhanh bí, hầm khó chịu. Vì bề mặt không thấm nước nên da giả cũng khá dễ lau chùi nhưng với độ cứng nên da dễ bị xước, do đó việc vệ sinh cần cẩn thận. Bên cạnh đó, mùi da bằng nhựa rõ rệt dễ nhận biết. Chất liệu da PVC hiện nay chỉ dùng cho sản phẩm da giá thấp, chất lượng không cao, độ bền kém và thời gian sử dụng không lâu dài. Vì thế bọc lại ghế sofa cũng không nên dùng loại này.

Hai loại chất liệu da giả bọc ghế sofa

Da giả PVC chất lượng thường kém


2. Da giả PU

Da giả PU là chỉ chung dòng da sử dụng vải cotton, vải dệt polyester hoặc vụn da cắt nhỏ được xử lý gọn lại phủ polyurethane. Số lớp vải và nhựa polyurethane tùy theo từng công nghệ sản xuất nhưng thường sẽ là 1 lớp vải phủ 1-2 lớp nhựa bên trên.

Hai loại chất liệu da giả bọc ghế sofa

Da Pu mềm dẻo

Từ đặc điểm của nhựa polyurethane – Pu mà tấm da giả có được chất lượng tốt hơn, mềm mại và êm ái, dẻo, dai. Bề mặt da PU gần giống da thật, nhìn mềm hơn và có độ êm ái cao, thoải mái cho người dùng. Sản phẩm ghế sofa đẹp bọc da PU dai, đàn hồi tốt, sử dụng thích hơn so với da giả PVC.

Hai loại chất liệu da giả bọc ghế sofa
Da Pu bền màu

Da giả PU vẫn có màu sắc đẹp, bề mặt mịn, sáng với nhiều màu sắc. Nhờ vào độ mềm, không thấm nước nên sofa sử dụng bọc da PU dễ lau chùi, vệ sinh, giặt ghế sofa ít bị xước hơn so với da PVC. Những đặc điểm khác về mùi nhựa cũng ít hơn, không nặng mùi như da PVC.

Hai loại chất liệu da giả bọc ghế sofa
Ghế sofa bọc da Pu cao cấp công nghệ Malaysia

Mặc dù là dòng sofa da cao cấp, gần giống da thật nhưng da PU vẫn là sản phẩm công nghiệp, không có thẩm thấu nên vẫn bị bí nếu ngồi hay nằm quá lâu. Đồng thời độ bền thấp hơn, khi ngồi vẫn bị lạnh vào mùa đông. Vì thế, giá da Pu có đắt hơn da PVC nhưng vẫn thua nhiều so với da thật.

Ghế sofa được sử dụng nhiều hiện nay chủ yếu là bọc da PU bởi chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, tùy theo cấu trúc vải và nhựa, sản phẩm da bọc cao cấp cũng có giá khác nhau. 

===>>> Trường hợp nào bạn nên bọc lại ghế sofa ngay?

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Bọc lại ghế sofa đẹp, trải nghiệm sofa mới khác biệt
icon Bọc lại ghế sofa tại Hà Nội giá rẻ, thực hiện bọc sofa tại nhà
icon Chọn vải bọc nệm ghế sofa tốt bọc lại ghế sofa
icon Sự khác nhau của chất liệu bọc ghế sofa da: da thật và da giả
icon Trường hợp nào bạn nên bọc lại ghế sofa ngay?
icon Cách bọc ghế sofa đơn giản hiệu quả ai cũng nên nắm rõ
icon Báo giá bọc ghế sofa bền đẹp uy tín tại Nội Thất Xinh
icon Giải pháp mới: Bọc lại ghế sofa ngay tại nhà rẻ đẹp, uy tín
icon Đặt bọc ghế văn phòng chất lượng, uy tín tại Nội Thất Xinh
icon Bọc lại ghế sofa sofa vải tại sao nên đến Nội Thất Xinh?
Nội Thất Xinh - Thương hiệu nội thất cao cấp được rất nhiều khách hàng tin dùng
 
.
.
.
.