Sofa vải có nóng vào mùa hè? Mùa hè có nên mua sofa nỉ hay không?

 Ghế sofa được sản xuất hiện nay với hai loại chất liệu chủ yếu là da và vải. Sofa bọc vải nổi bật nhất là chất liệu vải nỉ. Với những đặc điểm khác nhau đặc biệt là độ ấm áp cao thì sofa vải, sofa nỉ có phù hợp với mùa hè, sử dụng thoải mái trong mùa nóng bức này hay không?

1. Đặc điểm của sofa bọc vải có nóng vào mùa hè?

Nghĩ đến sofa bọc vải, chúng ta thường nghĩ về đặc điểm ấm áp, êm ái riêng của loại ghế này so với tính hàn lạnh hơn của sofa da. Vì thế, nhiều người sẽ nghĩ sofa vải sẽ nóng vào mùa hè còn sofa da sẽ mát hơn.

Sofa vải có nóng vào mùa hè?
Có nên chọn mua sofa nỉ cho mùa hè?

Thực tế, sofa da sẽ mát hơn vào mùa hè nhưng có một điểm là tùy thuộc vào từng chất liệu da cụ thể. Nếu là sofa da thật thì mát hơn nhờ độ thẩm thấu nhưng giá đắt. Sofa da cao cấp có giá thành cũng khá cao, có độ mềm và mát khá tốt mặc dù nếu ngồi quá lâu vẫn gây nóng vì da giả không thẩm thấu. Còn sofa da giá thấp thì cứng hơn, nhanh hầm và bí, nóng khó chịu.

Sofa vải có nóng vào mùa hè?
Bề mặt vải nỉ với các sợi vải tạo độ thoáng

Còn sofa bọc vải có độ mềm và ấm áp nhưng ngược lại những sợi vải liên kết đem đến độ thoáng riêng. Đây chính là đặc điểm giúp sofa vải không nóng vào mùa hè. Độ thoáng mát giúp người dùng thoải mái sử dụng hơn. Nếu so với sofa da cao cấp, thì sử dụng sofa vải vẫn có được sự thoáng mát trong thời gian dài. Mặc dù một thời gian lâu sau đó, sofa vải vẫn nóng. Và giá sofa vải thì rẻ hơn.

Sofa vải có nóng vào mùa hè?
Sofa vải thoáng mát, phù hợp mùa hè và ấm mùa đông

Không có loại sofa nào tránh được những ưu nhược điểm nhưng tùy theo chất lượng và thời gian sử dụng mà bạn sẽ cảm nhận được sofa có tốt cho gia đình mình hay không. Sofa bọc vải thoáng mát, ít nóng vào mùa hè hơn bạn nghĩ đấy.

2. Có nên chọn sofa nỉ cho phòng khách vào mùa hè?

Với độ dày và ấm cao hơn so với các loại chất liệu vải thô khác, sofa bọc nỉ có thoáng mát hay không? Câu trả lời là có. Bạn vẫn có thể sử dụng sofa nỉ cho phòng khách vào mùa hè mà không phải lo lắng nhiều về độ nóng. Sofa nỉ vẫn có độ thoáng và êm mượt, giúp chủ nhân thư giãn khi sử dụng. Và tất nhiên, nếu ngồi quá lâu thì vẫn có hiện tượng nóng, hầm nhưng bạn không cần quá lo lắng vì chúng ta cũng không ngồi quá lâu khi sử dụng được.

Bạn Đang Xem: Sofa vải có nóng vào mùa hè? Mùa hè có nên mua sofa nỉ hay không?

Mùa hè có nên mua sofa nỉ hay không?
Chọn sofa nỉ cho mùa hè, êm ái thoáng mát

Vì thế, chọn mua ghế sofa bọc nỉ vào mùa hè vẫn là sự lựa chọn phù hợp bên cạnh sofa da. Và sau khi hết mùa hè, đến mùa đông bạn có thể an tâm với độ ấm áp mà sofa nỉ mang lại.

Mùa hè có nên mua sofa nỉ hay không?
Chọn mua sofa nỉ cho phòng khách

Không chỉ vậy, sofa nỉ màu sắc và hoa văn đẹp, đa dạng, đem lại sự thú vị cho người dùng, làm nên không gian đặc sắc hơn. Sofa nỉ cũng có giá thành phải chăng hơn, rẻ hơn nhiều so với sofa da thật và không cao hơn sofa da cao cấp do đó, quý vị dễ dàng tiết kiệm nhiều chi phí mua sắm hơn.

Xem Thêm : Bàn trà gỗ công nghiệp có bền không?

Nếu quý vị quan tâm đến sofa nỉ hay sofa da, hãy đến với Nội Thất Xinh tham khảo và mua sắm đúng giá nhất nhé!

===>>>> Đệm mút ghế sofa có vai trò gì?

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You