Đệm mút ghế sofa có vai trò gì?

Chúng ta khi tìm hiểu về thông tin sofa thường biết đến đệm mút. Những thông tin được giới thiệu như đệm mút mềm, đệm mút cứng, đệm mút lót mấy lớp…thường được nêu ra nhưng liệu bạn đã biết đầy đủ chi tiết về đệm mút cũng như vai trò của nó chưa?

1.       Đệm mút sử dụng cho sofa là gì?

Đệm mút là một bộ phận bên trong, được thiết kế dưới lớp sofa bọc da hoặc vải. Phần đệm mút chiếm không gian lớn bên cạnh khung xương gỗ và những phần phụ trợ khác. Hiện nay có nhiều loại đệm mút được sử dụng cho sofa và cải tiến theo từng năm.

Đệm mút ghế sofaĐệm mút sofa kim đan

Tùy thuộc đệm mút nhập khẩu hay nội địa nhưng hầu hết đặc điểm của đệm mút được phân biệt bởi cấu tạo của nó.

–          Đệm mút mềm, màu trắng, đàn hồi cao, có khả năng chống xẹp lún tốt, dai, được làm từ nhựa PU, cao su và bông ép là chủ yếu. Những sản phẩm đệm mút nhập khẩu, đệm Kim đan, đệm mút D40 …là loại đệm thuộc nhóm này.

–          Đệm mút xốp, mềm, màu vàng ố và không có được độ đàn hồi cao là loại đệm giá rẻ, không có độ bền, nhanh hỏng thường gặp với các công ty sản xuất không uy tín. Ví dụ loại đệm D25.

–          Mút ép màu xanh rêu, xanh trắng có độ mềm và ít chịu lực, thường dùng cho các phần tay ghế để tiết kiệm chi phí của một số hãng sản xuất không dùng mút mềm. Sản phẩm đệm như T25 thường gặp.

–          Đệm mút ép cứng, chịu lực nhưng đàn hồi thấp, dễ lồi lõm sau một thời gian sử dụng. Tiêu biểu như đệm T50.

Đệm mút ghế sofa
Đệm mút êm ái là một phần quan trọng của sofa

Hầu hết ghế sofa phòng khách đẹp hiện nay có chất lượng tốt không chỉ bề mặt bên ngoài mà còn là đệm mút mềm, đàn hồi cao cấp. Bạn có thể phân biệt các loại đệm bằng cách ngồi thử để thấy độ mềm hay cứng, ấn xuống xem độ đàn hồi cao hay thấp…trước khi chọn mua.

Đệm mút ghế sofaNgồi thử sofa để cảm nhận

2.       Đệm mút quan trọng như thế nào?

Đệm mút là một phần quan trọng của sofa quyết định đến độ êm ái và thoải mái, bền lâu của sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng. Bởi đây là bộ phận trực tiếp chịu lực, tạo độ mềm mại và êm ái, đàn hồi cùng với phần da, vải bọc bên ngoài. Bạn cần chú ý chọn đệm mút tốt để có được mẫu sofa đẹp êm ái và thư thái nhất.

Đệm mút ghế sofaChọn sofa thoải mái cho cả gia đình

Đệm mút nên chọn hiện nay là đệm mút 3 lớp mềm, có độ đàn hồi cao, êm ái và bền lâu. Quý vị có thể tham khảo các mẫu sofa tại Nội Thất Xinh được nghiên cứu chọn lọc đệm mút này cùng vải, da bọc cao cấp, đem lại độ bền và thoải mái nhất!

====>>>>> 

Khám phá sức hút êm ái hoàn hảo của ghế sofa Nội Thất Xinh