Ghế sofa da bị dính mực nên làm thế nào?

Quý vị đang gặp khó khăn trong việc xử lý ghế sofa da bị dính mực? Dưới đây, Nội Thất Xinh sẽ gợi ý cho quý vị 2 cách tẩy vết mực trên ghế sofa da hiệu quả. Nhằm mang tới vẻ đẹp như mới cho bộ bàn ghế sofa phòng khách.

Cách xử lý ghế sofa da bị dính mực

Ghế sofa da bị dính mực nếu không được xử lý triệt để sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giá trị thẩm mỹ của bộ sofa. Dưới đây là cách giúp quý vị xử lý tình trạng vết mực trên ghế sofa da hiệu quả.

Xử lý vết mực bằng keo xịt tóc

Sử dụng keo xịt tóc để xử lý vết mực trên ghế sofa da phòng khách bạn đã thử chưa? Chắc hẳn nhiều người bất ngờ về tác dụng của keo xịt tóc trong việc làm sạch ghế sofa.

sofa da bị dính mực
Xử lý ghế  sofa da bị dính mực với keo xịt tóc

Quý vị xịt keo xịt tóc lên vết bẩn, sau đó sử dụng một chiếc khăn sạch, nhẹ nhàng lau vết bẩn trên ghế sofa. Sử dụng cách làm sạch ghế sofa giả da này có ưu điểm loại bỏ vết bẩn triệt để mà lại khô ráo.

Sử dụng cồn hoặc nước lau móng làm sạch ghế sofa da

Ghế sofa da bị dính mực quý vị có thể sử dụng cồn hoặc nước lau móng để làm sạch. Chú ý, nên sử dụng những chất cồn có sức tẩy yếu. Nếu sử dụng cồn mạnh thì cần pha loãng trước khi làm sạch bàn ghế sofa phòng khách. Bên cạnh đó, trước khi xử lý vết mực bạn nên thử ở vị trí kín đáo trên bộ ghế để tránh gây bạc mạc ghế.

sofa da bị dính mực
Dùng cồn loãng hoặc dung dịch tẩy móng để làm sạch

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây mà Nội Thất Xinh chia sẻ sẽ hữu ích dành cho quý vị trong việc vệ sinh ghế sofa da.

=> Xem thêm: Tư vấn cách kê bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống hợp