Ghế sofa cho nhà có thú cưng nên chọn thế nào?

Ghế sofa cho nhà có thú cưng chọn lựa không hề đơn giản, cần chú ý đến nhiều yếu tố. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

Cách chọn ghế sofa cho nhà có thú cưng phù hợp nhất

Rất nhiều người hiện nay yêu thích thú cưng như chó hay mèo. Và nếu như bạn chọn ghế sofa không cẩn thận sẽ rất nhanh bẩn và bị hỏng. Sau đây là một số mẹo bạn không thể bỏ qua.

Chọn màu sắc

Nếu như bạn đã nuôi thú cưng trong nhà thì tốt nhất không nên chọn những gam màu sáng cho bộ sofa góc cao cấp trong phòng khách. Những gam màu sáng sẽ càng dễ lộ vết bẩn và trông mất đi giá trị thẩm mĩ, sự sạch sẽ. Hãy chọn những gam màu tối hoặc chọn màu ghế gần giống với màu lông của thú cưng. Nó sẽ đem lại sự sạch sẽ mà vẫn sang trọng.

ghế sofa cho nhà có thú cưng
Nhà có thú cưng nên chọn ghế sofa màu tối hoặc màu giống với màu lông của chúng


Chọn chất liệu

Ghế sofa bằng chất liệu vải nỉ đem lại cho không gian sự sang trọng, hiện đại. Nhiều người khi nghe qua cho rằng không nên chọn chất liệu vải nỉ khi nhà có thú cưng vì nó sẽ càng dễ bẩn. Tuy nhiên, chất liệu vải nỉ mặc dù thấm hút nhanh nhưng lại dễ dàng tháo giặt. Khi chẳng may chó mèo đi vệ sinh lên ghế bạn có thể tháo ra và giặt chúng một cách nhanh nhất.

ghế sofa cho nhà có thú cưng
Chất liệu vải nỉ của sofa dễ tháo giặt khi bị chó mèo làm bẩn

Ghế sofa bằng da cũng là sự chọn lựa bạn không thể bỏ qua, đặc biệt là sofa nhập khẩu cao cấp lại càng tốt. Những bộ sofa cao cấp nhập khẩu làm từ chất liệu da thật nên có độ bền cao, thú cưng khó có thể làm rách được. Với những bộ sofa giả da thì khó thấm nước nên cũng sẽ dễ dàng để bạn lau chùi vệ sinh khi bị bẩn.

ghế sofa cho nhà có thú cưng
Hoặc bạn có thể chọn chất liệu da sofa để dễ dàng lau chùi

Nhà có thú cưng bạn cần chú ý trong việc chọn nhiều các món đồ nội thất khác nhau như thảm sofa đẹp hay bàn kệ bên cạnh chọn ghế sofa. Các chất liệu cần đảm bảo tốt, màu sắc không để lộ vết bẩn để sản phẩm vừa bền đẹp lại vừa đảm bảo giá trị thẩm mĩ.

Mua ghế sofa cho nhà có thú cưng hay bất cứ các món đồ nào khác hãy đến ngay Nội Thất Xinh để có sự chọn lựa tốt nhất.

=> Tham khảo: Bài trí ghế sofa trong phòng khách với tranh treo tường