Bài trí ghế sofa trong phòng khách với tranh treo tường

Việc bài trí ghế sofa trong phòng khách cần phải đảm bảo giá trị thẩm mĩ thì mới đem lại không gian hài hòa. Ghế sofa kết hợp cùng tranh treo tường hiện nay được rất nhiều gia chủ yêu thích.

Với ghế sofa nên kết hợp cùng tranh treo tường như thế nào bạn đã biết hay chưa?

Cách bài trí ghế sofa trong phòng khách và tranh treo tường

Chú ý khoảng cách

Khoảng cách giữa bộ ghế sofa và tranh treo tường là một trong những chú ý bạn không thể nào bỏ qua. Không phải thích treo với khoảng cách như thế nào cũng được đâu nhé, tùy thuộc theo chiều cao của bộ sopha góc của bạn như thế nào. Khoảng cách tốt nhất để bạn treo tranh đó là cách bộ sofa khoảng 15 – 20 cm. Không nên treo quá thấp hoặc quá cao nhé các bạn. Thấp quá sẽ tạo sự tù túng, làm bộ sofa không được đẹp, còn cao quá sẽ mất sự cân đối và thiếu cảm giác an toàn.

bài trí ghế sofa trong phòng khách
Khoảng cách phù hợp nhất giữa bộ sofa và tranh treo tường là khoảng 15 – 20 cm


Chọn kích thước bức tranh

Hãy dựa theo kích thước bức tường nhà bạn cũng như bộ sofa mà chọn kích thước tranh sao cho phù hợp. Nếu như sofa nhập khẩu kích thước rộng thì không nên chọn bức tranh quá bé và ngược lại. Tranh cũng không nên quá to so với bức tường, hãy chọn bằng khoảng 2/3 tường là phù hợp nhất. 

bài trí ghế sofa trong phòng khách
Chọn kích thước tranh dựa theo bộ sofa và bức tường nhà bạn

Chọn màu sắc

Màu sắc của tranh treo tường cần hài hòa với bộ ghế sofa cũng như các món đồ xung quanh. Khi nhìn vào tổng thể bạn thấy được sự hài hòa, thống nhất. Khi đã có ý định kết hợp các món đồ này bạn cần tính toán để chúng kết hợp thật khéo léo với nhau. Không nên để màu sắc bức tranh lấn át hết màu sắc ghế sofa.

bài trí ghế sofa trong phòng khách
Màu sắc của tranh treo tường và các món đồ khác cần phải hài hòa với nhau

Kết hợp sofa và tranh treo tường đúng cách đem lại căn phòng tuyệt đẹp. Đừng quên kết hợp cùng bàn trà hay thảm sofa để đem lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất nhé. Mua bàn ghế sofa, thảm sofa, tranh treo tường cùng nhiều món đồ nội thất khác hãy đến với Nội Thất Xinh từ hôm nay.

=> Tham khảo: Một số mẫu sofa da cao cấp dành cho gia đình trẻ