Chọn sofa cho phòng khách nhỏ hẹp đẹp gọn gàng

Diện tích luôn là một yếu tố ảnh hưởng đến sự chọn mua đồ dùng nội thất và sofa phòng khách cũng không phải ngoại lệ. Diện tích phòng khách hạn chế nhiều đến kích thước, kiểu dáng hay sự bố trí sắp đặt của đồ dùng nội thất cùng với sofa trong gian phòng này. Vì thế, việc chọn sofa cho phòng khách nhỏ hẹp thường hướng tới chỉ tiêu đẹp và gọn gàng.

1.      Kiểu dáng sofa cho phòng khách nhỏ hẹp

Kiểu dáng sofa thường sử dụng cho phòng khách nhỏ hẹp đáp ứng tiêu chuẩn gọn gàng là ghế sofa góc đẹp, sofa văng, sofa đơn. Đặc biệt với phòng khách cực nhỏ, sofa văng là sự lựa chọn nhiều nhất bởi kích thước nhỏ gọn. Sofa góc chữ L có kích thước ngắn, vừa phải cũng là lựa chọn giúp không gian ngăn nắp và gọn, dễ kết hợp với những món đồ nội thất khác như bàn trà, tủ phòng khách….

Chọn sofa cho phòng khách nhỏ hẹp đẹp gọn gàng
Kết hợp sofa cho phòng khách nhỏ gọn gàng

Chọn sofa cho phòng khách nhỏ hẹp đẹp gọn gàng
Sofa văng nhỏ gọn dễ sắp đặt

Trong một số trường hợp cần thêm diện tích sử dụng, sofa đơn nhỏ hoặc đôn kết hợp cùng sofa góc nhỏ, sofa văng cũng là một lựa chọn được sử dụng tạo nên bộ sofa phòng khách nhỏ, gọn gàng.

2.      Phong cách sofa

Điểm chú ý khác là phong cách thiết kế của sofa cho phòng khách nhỏ hẹp. Phong cách sofa hiện đại thường có chi tiết gọn và ít sự phức tạp hơn so với thiết kế sofa cổ điển đòi hỏi sự chạm khắc tinh xảo hơn. Bên cạnh đó, sofa phong cách hiện đại có sự biến chuyển linh hoạt, giá cả cũng rẻ hơn so với chọn sofa cổ điển, phức tạp.

Chọn sofa cho phòng khách nhỏ hẹp đẹp gọn gàng
Chọn sofa phong cách hiện đại, linh hoạt

Mặc dù sofa kiểu cổ điển sang trọng và cực thu hút nhưng với phòng khách nhỏ hẹp, ưu tiên chọn phong cách sofa hiện đại vẫn mang lại lợi ích cao hơn.

3.      Màu sắc họa tiết

Về màu sắc, sofa da và sofa vải đều có những điểm nhấn khác nhau. Chọn lựa loại sofa nào với kiểu dáng nhỏ gọn đều đem lại sự ấn tượng cho phòng khách với màu sắc riêng. Tuy nhiên, với không gian nhỏ hẹp, sự bố trí của sắc màu sofa liên quan trực tiếp đến tone màu chủ đạo của không gian. Với những tone màu đậm nhạt riêng, màu sắc sofa cũng mang lại tác dụng khác. Ví dụ khi phòng khách tone màu nhạt, chọn sofa màu nhạt tạo sự đồng bộ và thoáng đang hơn nhưng nếu là màu đậm sẽ có điểm nhấn tốt.

Chọn sofa cho phòng khách nhỏ hẹp đẹp gọn gàng

Chọn sofa phòng khách nhỏ hẹp kết hợp gọn gàng


Họa tiết thường chỉ có sofa vải đẹp được thiết kế. Quý vị nên chọn họa tiết đơn giản, không quá chi tiết phức tạp sẽ phù hợp với phòng khách nhỏ hẹp, giúp không gian thông thoáng và ấn tượng hơn.

Mỗi gian phòng riêng sẽ có chọn lựa sofa khác nhau. Nếu quý vị sở hữu phòng khách nhỏ hẹp và chưa biết chọn lựa như thế nào, hãy tham khảo cùng Nội Thất Xinh!

=====>>>> Sofa nỉ – lựa chọn sofa đẹp, giá rẻ nên chọn

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You