Cách trải thảm phòng khách cho không gian đẹp

Không gian phòng khách nhà bạn sẽ trở nên đẹp và ấn tượng hơn khi có sự hiện diện của một mẫu thảm đẹp. Ngoài việc lựa chọn một tấm thảm phù hợp thì cách trải thảm phòng khách sẽ là yếu tố đặc biệt quan trọng. Tham khảo ngay 3 phương án sau của Thảm Xinh để lựa chọn cho gia đình mình nhé.

Trải thảm phòng khách giữa ghế sofa

Với cách trải thảm phòng khách này sẽ phù hợp khi sử dụng 2 ghế sofa văng dài đặt song song với nhau. Lúc này, thảm sẽ được trải ở giữa để tạo nên sự liên kết của bộ sofa. Cùng với đó cũng giúp nổi bật các giá trị của bộ ghế sofa phòng khách này.

trải thảm phòng khách

Sử dụng thảm phòng khách kết hợp 2 sofa dài


Các mẫu thảm trang trí phòng khách phù hợp cho cách bố trí này nên có màu sắc tươi sáng cùng với đó là họa tiết nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp dễ dàng bố trí cũng như không gian trở nên cân đối, hài hòa hơn.

Thảm trang trí nhỏ hơn bộ sofa

Nếu diện tích căn phòng nhà bạn khiêm tốn thì việc lựa chọn mẫu tấm thảm có kích thước nhỏ sẽ là giải pháp phù hợp. Với tấm thảm này các bạn cần căn cứ vào kích thước của bộ sofa và bàn trà đi kèm để có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Tấm thảm sẽ có kích thước lớn hơn bàn trà và nhỏ hơn bộ sofa. Khi đặt bàn trà sẽ nằm bên trong thảm và ngồi trên ghế sofa sẽ đặt chân lên thảm.

trải thảm phòng khách

Thảm trải phòng khách kết hợp hài hòa với bàn trà

Thảm trải phòng khách cho căn phòng rộng

Đối với căn phòng có diện tích lớn thì cách trải thảm phòng khách hợp lý nhất đó là việc lựa chọn tấm thảm lớn để bao trùm bộ ghế sofa. Với cách bố trí này bộ sofa sẽ nằm bên trong tấm thảm. Điều này sẽ giúp cho căn phòng trở nên ấm áp, gần gũi cũng như xua được khoảng trống đi rất lớn.

trải thảm phòng khách

Cách trải thảm phòng khách cho không gian rộng


Trên đây là 3 cách trải thảm phòng khách các bạn có thể tham khảo lựa chọn để có không gian đẹp nhất. Hãy căn cứ vào đặc điểm cụ thể của gia đình mình để có được cách trang trí thảm sofa phòng khách đẹp nhất nhé.

Để được tư vấn cụ thể liên hệ ngay với Nội Thất Xinh ngay hôm nay nhé.

>>>Xem thêm: 3 cách trang trí bàn ghế phòng khách với thảm sofa