3 cách trang trí bàn ghế phòng khách với thảm sofa

Bộ bàn ghế sofa phòng khách đóng vai trò trung tâm của căn phòng. Do đó ngoài việc lựa chọn, sắp xếp thì việc trang trí cũng không nên bỏ qua để có được không gian đẹp và ấn tượng nhất. Tham khảo ngay 3 cách trang trí bàn ghế phòng khách với thảm sofa qua bài viết sau.

Bàn ghế phòng khách song song với thảm sofa

Đối với những bộ bàn ghế sofa phòng khách gồm 2 ghế sofa dài đặt đối diện nhau thì thảm sofa cũng nên tuân theo cách bố trí này. Lúc này tấm thẩm sẽ đặt ở giữa theo chiều dọc của hai chiếc ghế. Điều này sẽ giúp tạo nên không gian cân đối cũng như cùng với đó là tính thẩm mỹ.

cách trang trí bàn ghế phòng khách

Đặt song song tấm thảm với bộ sofa


Với cách trang trí bàn ghế phòng khách này sẽ dễ dàng trong việc đặt bàn trà ở giữa mang đến sự thuận tiện cũng như không gian cân đối trong quá trình sử dụng. Cùng với đó, tấm thảm cũng sẽ giúp nâng tầm giá trị của bộ sofa nhà bạn thêm.

Thảm sofa nhỏ hơn bàn ghế phòng khách

Một cách đặt thảm sofa cũng được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay đó là việc sử dụng một chiếc thảm có kích thước nhỏ hơn so với bộ bàn ghế. Lúc này khi đặt tấm thảm sẽ nằm bên trong của bộ bàn ghế, khi ngồi chân sẽ đặt lên trên thảm. Với cách bố trí này sẽ phù hợp cho các không gian có diện tích khiêm tốn cũng như đi kèm với bộ ghế sofa góc.

cách trang trí bàn ghế phòng khách

Thảm sofa vừa vặn khi đặt trong không gian

Thảm sofa lớn hơn bàn ghế phòng khách

Xu hướng lựa chọn một tấm thảm sofa phòng khách có kích thước lớn cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Tấm thảm sẽ bao trùm một góc nhà và khi đó bộ sofa sẽ đặt bên trong của thảm. Với cách trang trí bàn ghế phòng khách này sẽ phù hợp cho các không gian rộng cảm giác thêm gần gũi và ấm cúng hơn.

Với 3 cách trang trí bàn ghế phòng khách với thảm sofa này các bạn có thể linh hoạt để phù hợp với không gian sống của gia đình mình để có được phương án tốt nhất.

Để được tư vấn cụ thể liên hệ với Nội Thất Xinh theo hotline 0975.90.3333 hoặc đến số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân nhé.

>>>Xem thêm: Cách chọn thảm trang trí cho sofa da cao cấp