Cách kết hợp bàn ăn và ghế ăn theo chất liệu

Cách kết hợp bàn ăn và ghế ăn theo chất liệu là điều không phải ai cũng biết. Tùy theo chất liệu bàn ăn như thế nào mà ta có thể chọn được chất liệu ghế ăn phù hợp nhất.

Hiện nay bàn ghế ăn có rất nhiều các chất liệu khác nhau như bàn ăn mặt đá cao cấp hay bàn ăn bằng gỗ, kính… với ghế ăn cũng tương tự như vậy. Và người ta luôn biết cách để kết hợp chất liệu của hai món đồ nội thất này sao cho phù hợp nhất.

Cách kết hợp bàn ăn và ghế ăn theo chất liệu

Bàn ăn bằng đá

Với bàn ăn mặt đá thì kết hợp với ghế ăn chất liệu gì cho phù hợp? Mặt đá đem lại sự sang trọng nên bạn có thể kết hợp với ghế ăn bằng đá, gỗ hoặc ghế bọc da sẽ là phù hợp nhất. Các chất liệu này phối hợp sẽ đem lại giá trị thẩm mĩ rất cao, sang và vô cùng đẳng cấp. Phối hợp với bộ bàn ghế ăn là tấm thảm trải sofa nữa thì chắc chắn phòng bếp sẽ cuốn hút khó lòng rời mắt.

cách kết hợp bàn ăn và ghế ăn
Bàn ăn đá có thể kết hợp ghế gỗ, bọc đệm hay ghế bẳng đá


Bàn ăn gỗ

Mặt bàn ăn bằng gỗ thì việc kết hợp chất liệu ghế ăn cũng sẽ không quá khó. Bạn có thể chọn ghế cùng bằng gỗ hoặc bọc da, vải. Đây là các chất liệu vô cùng phù hợp với mặt bàn gỗ để đem lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Nó vừa sang trọng lại ấm áp và tạo nên sự độc đáo nhất. Ví dụ bàn ăn gỗ với những chiếc ghế bọc đệm vải họa tiết hoa văn sẽ đem lại sự mới mẻ và ấn tượng hơn bao giờ hết. Hoặc bạn có thể sử dụng bộ sofa góc không tay vịn kiểu dáng độc đáo để kết hợp. Đây là cách mà hiện nay đang trở thành xu hướng được nhiều người yêu thích.

cách kết hợp bàn ăn và ghế ăn
Bàn ăn gỗ kết hợp ghế gỗ bọc da cực sang


Bàn ăn kính

Với bàn ăn kính bạn nên chọn những chiếc ghế bằng nhựa hay những ghế bọc đệm, gỗ, ghế inox. Có thể là bàn ăn chân bằng gỗ nhưng mặt bàn bằng kính thì những chiếc ghế gỗ là sự chọn lựa thường được áp dụng nhất. Hoặc làm mới hơn với những chiếc ghế bọc đệm hay bằng nhựa với nhiều các gam màu sắc khác nhau.

cách kết hợp bàn ăn và ghế ăn
Bàn ăn kính có thể chọn ghế ăn nhựa, ghế inox màu sắc, ghế gỗ…

Kết hợp chất liệu giữa bàn ăn và ghế ăn có nhiều cách, tùy theo từng gia chủ. Trên đây là một số gợi ý dành cho các bạn. Mua bàn ghế ăn cao cấp nhất hãy đến ngay với Nội Thất Xinh.

=> Tham khảo:  Bạn đã biết cách kết hợp bàn và ghế ăn trong nhà bếp chưa?