Flash Sale Giá Sốc: Sofa khuyến mãi 50% cùng nhiều

Các thông số kích thước chuẩn bàn ghế ăn theo kiểu dáng

Bàn ghế ăn là một trong những món đồ quan trọng không thể thiếu trong các không gian sống hiện đại. Để chọn được một mẫu bàn ghế ăn hoàn hảo nhất cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau từ kiểu dáng, chất liệu, màu sắc đến kích thước. Với mỗi kiểu dáng bàn ghế ăn khác nhau sẽ có các kích thước khác nhau để có không gian cân đối cũng như mang đến sự thuận tiện cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng. Cùng tìm hiểu các thông số kích thước chuẩn bàn ghế ăn theo kiểu dáng để có được sự lựa chọn cho gia đình mình nhé.

>>>Xem thêm: 5 không khi bố trí bàn ăn theo phong thủy
                         
Tư vấn trang trí nội thất cho căn hộ chung cư nhỏ thêm rộng

Kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình chữ nhật

Các bộ bàn ghế ăn chữ nhật hiện là một trong những kiểu dáng phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay. Đặc trưng của bàn ghế ăn chữ nhật đó là chúng có chiều dài và chiều rộng khác nhau nên có thể dễ dàng lựa chọn và bố trí trong các không gian có diện tích khác nhau. Những mẫu bàn ghế ăn chữ nhật có thể phù hợp cho cả những không gian có diện tích rộng cũng như diện tích hẹp đều được khi bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng để có mẫu bàn ăn phù hợp nhất.

kích thước chuẩn bàn ghế ăn
Bàn ăn chữ nhật phù hợp cho nhiều không gian

Việc chọn kích thước chuẩn bàn ghế ăn chữ nhật tùy thuộc vào bộ bàn ghế ăn đó có bao nhiêu ghế ngồi. Với số lượng các ghế ngồi khác nhau bàn ghế ăn sẽ có kích thước phù hợp để mang đến cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. Ngoài ra, kích thước còn cần phải chú ý đến các đồ nội thất khác trong không gian chung hay gần nhất đó là với chiếc thảm trải sàn ở phía dưới nếu gia đình bạn sử dụng.

Một số kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình chữ nhật theo số ghế bạn có thể tham khảo:

+ Kích thước chuẩn bàn ghế ăn chữ nhật 4 ghế : chiều dài 140cm, chiều rộng 80cm.

+ Kích thước chuẩn bàn ghế ăn chữ nhật 6 ghế: chiều dài 160cm, chiều rộng 80cm.

+ Kích thước chuẩn bàn ghế ăn chữ nhật 8 ghế: chiều dài 200cm, chiều rộng 100cm.

Đây là kích thước cơ bản còn để có được bộ bàn ghế ăn vừa vặn và hoàn hảo nhất thì bạn hãy căn cứ vào diện tích cũng như đặc điểm cụ thể của căn phòng.

Kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình tròn

Khác với các thông số kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình chữ nhật thì với bàn ghế ăn hình tròn thông số cần quan tâm đó là đường kính. Vì đặc điểm của bàn ăn hình tròn đó là một tạo cảm giác quây quần khi các thành viên ngồi thưởng thức bữa cơm gia đình khi không có các góc cạnh. Mẫu bàn ghế ăn này cũng không tốn quá nhiều diện tích bày trí nên chúng cũng được nhiều gia đình lựa chọn để tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.
 
kích thước chuẩn bàn ghế ăn
Chọn bàn ghế ăn tròn kích thước vừa vặn

Đường kính sẽ là thông số quyết định đến kích thước chuẩn bàn ghế ăn tròn cho phòng khách nhà bạn:

+ Kích thước chuẩn bàn ghế ăn tròn 4 ghế có đường kính 80-100cm

+ Kích thước chuẩn bàn ghế ăn tròn 6 ghế: đường kính 100-130cm

+ Kích thước chuẩn bàn ghế ăn tròn 8 ghế: đường kình 130-170cm

Kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình vuông

Những mẫu bàn ăn hình vuông bạn sẽ ít gặp trong các không gian bếp của các gia đình mà thường gặp ở trong các nhà hàng. Lý do vì những mẫu bàn ăn này thường yêu cầu diện tích không gian rộng để có thể dễ dàng bày trí cũng như mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng. Do đó, nếu chọn bàn ghế ăn hình vuông hãy đảm bảo diện tích phòng ăn nhà bạn đủ rộng để có thể bày trí cho không gian hoàn hảo nhất.

kích thước chuẩn bàn ghế ăn
Bàn ăn hình vuông thường kén không gian

Về kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình vuông thì sẽ không có các thông số chính xác. Vì đặc trưng của loại bàn này đó là chúng có các cạnh bằng nhau nên kích thước của chúng phụ thuộc vào diện tích để đặt chúng. Với diện tích rộng bạn sẽ có thể thoải mái lựa chọn bàn ghế ăn kích thước lớn để cho không gian ấn tượng cũng như mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng và ngược lại.

Thông thường, kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình vuông từ 85cm đến 105 cm sẽ giúp bạn có được bộ bàn ghế ăn cân đối, hài hòa cho không gian. Còn nếu kích thước này không vừa thì bạn nên suy nghĩ đến việc chọn kiểu dáng khác vì nếu kích thước quá lớn hoặc nhỏ sẽ khiến cho bàn ăn hình vuông mất cân đối trong không gian chung.

Trên đây là các thông số kích thước chuẩn bàn ghế ăn theo kiểu dáng khác nhau cho các bạn có các sự lựa chọn cho không gian sống của gia đình mình. Hãy căn cứ vào đặc điểm cụ thể diện tích cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mình để chọn được kiểu dáng cũng như kích thước hoàn hảo nhất cho bộ sofa gia đình mình nhé. Mọi chi tiết liên hệ hotline 0975.90.3333 hoặc đến số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để được Nội Thất Xinh tư vấn cụ thể nhé.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Kết hợp ghế sofa và cây xanh cho phòng khách thật tươi mát
icon Top 20 mẫu ghế sofa da nhập khẩu Malaysia mới nhất
icon Cập nhật: 30+ Những mẫu ghế sofa đẹp nhất tại Hà Nội nên mua
icon Mẫu sofa góc đẹp có hợp với không gian khách sạn?
icon 15+ mẫu sofa cho phòng khách nhỏ hẹp mới nhất
icon Tìm hiểu kích thước thảm trải sàn khổ lớn
icon Giá bộ ghế sofa hiện nay có đắt không?
icon Cách trải thảm phòng khách đẹp cho mùa hè
icon 20+ mẫu bàn ghế phòng khách chung cư đẹp nhất
icon Phòng khách biệt thự sang trọng nhờ sofa nhập khẩu Malaysia
Nội Thất Xinh - Thương hiệu nội thất cao cấp được rất nhiều khách hàng tin dùng