Tư vấn trang trí nội thất cho căn hộ chung cư nhỏ thêm rộng

Trong các thành phố lớn hiện nay thì những căn hộ chung cư chiếm ưu thế khi chúng đáp ứng được các yêu cầu của cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng sở hữu được một căn hộ chung cư rộng rãi mà đa phần đều là chung cư có diện tích khiêm tốn. Những căn hộ này luôn khiến chủ nhân đau đầu làm thế nào để trang trí nội thất cho căn hộ chung cư nhỏ của mình thêm rộng rãi. Việc lựa chọn và bố trí đồ nội thất cũng có hiệu quả nhất định giúp bạn có được không gian sống rộng rãi, thoáng đãng cũng như tiện nghi hơn cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng.

Những không gian căn hộ chung cư nhỏ thường được thiết kế theo phong cách hiện đại để hướng đến sự đơn giản và tiện nghi. Vì vậy, khi lựa chọn và trang trí nội thất cho chung cư nhỏ bạn cũng cần tối giản những đồ nội thất và lưu ý cách bố trí sẽ giúp không giản trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết. Cùng ghi nhớ một số nguyên tắc mà NộiThất Xinh tổng hợp qua bài viết sau đây nhé.

Bố trí phòng khách thoải mái, thoáng đãng

Trong bất kỳ ngôi nhà nào thì việc bố trí nội thất phòng khách cũng đặc biệt quan trọng khi chúng là nơi tiếp khách cũng như tạo ấn tượng cho cả căn nhà. Bạn hãy chú ý lựa chọn những món đồ nội thất trong phòng khách với thiết kế đơn giản, không nên sử dụng những họa tiết cầu kỳ sẽ giúp tạo cảm giác không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn. Một lưu ý nữa đó là việc tối giản những đồ nội thất hoặc sử dụng đồ nội thất đa năng sẽ giúp bạn “ăn gian” được diện tích. Khoảng cách giữa các đồ nội thất, vị trí đặt của chúng phải đảm bảo lối đi lại thoải mái mới có thể mang đến không gian ấn tượng.

Cách trang trí nội thât cho phòng khách chưng cư

Trang trí nội thất phòng khách căn hộ nhỏ rộng rãi


Một ví dụ cụ thể đó là khi bạn chọn và bố trí sofa phòng khách cho căn hộ chung cư có diện tích nhỏ. Những bộ ghế sofa góc chữ L hay sofa văng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho căn hộ nhà bạn khi chúng có thiết kế hiện đại cũng như giúp tiết kiệm không gian tối đa. Hoặc không gian phòng khách nhà bạn được thiết kế với một chiếc của sổ nhỏ cũng sẽ giúp không gian rộng hơn rất nhiều. Hãy bố trí không gian phòng khách cân đôi nhất vì đây không chỉ là nơi tiếp khách mà còn là nơi quây quần của các thành viên trong gia đình dù diện tích chúng khiêm tốn.
 Trang trí nội thât chung cư nhỏ
Mẫu ghế sofa góc được sử dụng cho những căn hộ chung cư nhỏ

Thiết kế chung cư với phòng khách và nhà bếp liên thông

Một xu hướng thiết kế nội thất được sử dụng nhiều cho căn hộ chung cư nhỏ đó là thiết kế phòng khách và nhà bếp liên thông nhau. Với việc thiết kế này bức tường giữa 2 không gian này bị phá bỏ đi tạo được sự thoáng đãng hơn cho không gian cũng như giúp tạo được sự liên kết cho căn phòng. Bạn có thể lựa chọn phong cách nhẹ nhàng cho 2 không gian này bằng những gam màu nhẹ nhàng có thể giúp không gian rộng mở hơn. Để tạo sự đồng nhất, liên kết cho không gian bạn có thể sử dụng một chiếc tủ, một quầy bar ơ nhà bếp hay một tấm thảm trải sàn kết hói giữa chúng. Nói chung, việc lựa chọn trang trí nội thất cho nhà chung cư nhỏ theo phong cách này sẽ giúp không gian rộng mở cũng như bạn có thể kịp thời cập nhật xu hướng trang trí nội thất cho phòng khách nhà mình.

Trang trí chung cư nhỏ thêm rộng

Thiết kế chung cư nhỏ liên thông phòng khách và nhà bếp.

Trang trí màu sắc nhẹ nhàng

Một trong những nguyên tắc khi trang trí nội thất chung cư bỏ không thể bỏ qua đó là việc lựa chọn những gam màu sáng. Gam màu sáng giúp cho không gian trở nên rộng hơn cũng như bạn dễ dàng kết hợp cùng những đồ nội thất khác. Những gam màu nhẹ nhàng từ màu sơn tường, trần nhà, những món đồ nội thất đến đồ trang trí sẽ giúp không gian thoáng đãng hơn rất nhiều so với những gam màu tối. Cùng với đó, kết hợp ánh sáng tự nhiên cho căn hộ qua hệ thống cửa sổ cũng sẽ là giải pháp mang tới hiệu quả khá tốt giup căn hộ nhỏ thêm rộng rãi, thu hút hơn.

Cách trang trí phòng khách chung cư nhỏ

Gam màu sáng nhẹ nhàng chủ đạo cho căn hộ nhỏ

Sử dụng kính

Kính hiện là nguyên liệu hiện đại đang được rất nhiều người lựa chọn – đặc biệt phù hợp khi trang trí nội thất những căn hộ chung cư nhỏ. Bạn có thể sử dụng kính thay thế bức tường ngăn cách giữa phòng khách và nhà bếp sẽ giúp không gian rộng mở. Kính cho các vị trí cửa sổ trong toàn căn hộ giúp không gian nhà bạn rộng mở cũng như có thể dễ dàng đón nhận ánh sáng tự nhiên vào nhà cho không gian thoáng đãng hơn. Những món đồ nội thất kính như bàn trà đẹp bằng kính, gương treo tường cũng góp phần tạo cảm giác không gian rộng ra.

Trang trí phòng khách chung cư nhỏ

Phòng khách rộng, hiện đại hơn với bàn trà mặt kính


Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có thể trang trí nội thất cho căn hộ chung cư nhỏ thêm rộng cũng như thu hút. Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ ngay vói Nội Thất Xinh hoặc đến số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>Xem thêm: Xu hướng sử dụng gam màu trong trang trí nội thất năm 2018