Bọc lại ghế sofa da bạn đã biết những gì?

Việc bọc lại ghế sofa da là rất cần thiết khi chúng bị hư hỏng vẻ ngoài. Bên cạnh việc thay thế bộ sofa mới, nhiều người lựa chọn phương pháp bọc lại để tiết kiệm chi phí đồng thời vẫn làm mới được sản phẩm.

Không phải trường hợp nào cũng nên bọc lại ghế sofa da, chúng tôi khuyên bạn cần cân nhắc bọc lại ghế trong những trường hợp đề cập dưới bài viết.

Nên và không nên bọc lại ghế sofa da khi nào?

Kiểu dáng ghế có lỗi thời?

Khi bạn quyết định bọc lại sofa da cao cấp thì nên xem xét tới phong cách, kiểu dáng ghế xem chúng còn phù hợp hay đã lỗi thời. Nếu bộ ghế sofa bạn mua đã lâu, trở nên lỗi thời đôi khi sẽ tạo nên sự mất hài hòa với tổng thể cả căn phòng. Trong trường hợp này bạn nên xem việc bọc lại ghế sofa có thực sự cần thiết, bởi có bọc lại lớp da cũng không thể thay đổi kiểu dáng ghế. Do đó bạn nên cân nhắc việc mua bộ sofa mới thay vì bọc lại ghế để đỡ tốn kém.

bọc lại ghế sofa
Xem xét kiểu dáng trước khi bọc lại sofa da

Chất lượng ghế còn tốt hay không?

Bạn cần xem xét các yếu tố về chất lượng ghế như đệm ghế, khung ghế, chân ghế xem nó còn tốt hay không. Nếu đệm ghế tốt, không bị lún, xụt, thân ghế vẫn chắc chắn thì nên bọc lại sofa để tiết kiệm chi phí. Còn ngược lại, nếu chất lượng ghế đã xuống cấp thì không nên bọc lại ghế. Dù bạn bọc lại thì ghế cũng nhanh xuống cấp, thời gian sử dụng ngắn, nhanh phải mua bộ sofa mới, vì vậy số tiền bỏ ra để bọc lại ghế là lãng phí.

bọc lại ghế sofa
Chú ý xem chất lượng ghế sofa bên trong còn tốt không để quyết định bọc lại ghế 

Chất liệu da bọc ghế


 

Hãy xem bộ ghế sofa nhà bạn được làm từ chất liệu da giả hay da thật. Những bộ sofa da thật thường có giá thành cao, chất lượng tốt, khi sử dụng ít khi bị mục, rách, nếu dùng lâu, bảo quản không tốt có thể bị phai màu. Nếu bạn có nhu cầu làm mới ghế sofa thì nên bọc lại ghế trong trường hợp này để tiết kiệm chi phí. Còn với những loại sofa da giả thì tùy chất lượng ghế, kiểu dáng ghế mà bạn cân nhắc xem có nên bọc lại hay không, sao cho phù hợp đông thời tránh lãng phí.

bọc lại ghế sofa
Chất liệu bọc da cũng rất quan trọng khi bọc lại ghế sofa da

Bọc lại ghế sofa các bạn cũng cần cân nhắc để làm sao nó hài hòa với các món đồ khác như thảm sofa hay bàn trà. Nếu như bọc lại mà không cân đối sẽ mất đi vẻ thẩm mĩ của cả căn phòng.

Để tránh phải bọc lại ghế ngay từ đầu bạn có thể chọn mua những bộ sofa da phòng khách chất lượng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các mẫu ghế sofa da cao cấp, Nội Thất Xinh cũng là một trong số đó. Đừng quên ghé qua với chúng tôi để chọn những mẫu sofa da cao cấp chất lượng tốt, đảm bảo uy tín với người sử dụng. Mua sofa cũng như bàn ăn 6 ghế giá rẻ hay bàn trà, thảm sofa…hãy đến ngay với chúng tôi.

=> Xem thêm: Bảo quản ghế sofa da vào mùa hè có đơn giản?