Bảo quản ghế sofa da vào mùa hè có đơn giản?

Việc bảo quản ghế sofa da vào mùa hè hiện nay đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Thời tiết những ngày hè thường nóng bức, nếu bạn bảo quản sofa da không đúng cách sẽ khiến ghế nhanh hỏng, xuống cấp. Do vậy bạn cần quan tâm, biết cách giữ sofa vào những ngày hè để nó luôn sạch sẽ, bền với thời gian.

Trong bất cứ thời tiết nào thì cũng cần bạn bảo quản ghế sofa da đẹp đúng cách. Vậy vào những ngày hè khách hàng nên làm gì để giữ sofa da Hà Nội bền đẹp, có đơn giản không?

Cách bảo quản ghế sofa da vào mùa hè

Bảo quản ghế sofa da vào mùa hè trở nên thật đơn giản với các cách sau đây.

Đặt ghế nơi thoáng mát

Vị trí đặt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ ghế sofa da trong bất cứ thời tiết nào, đặc biệt là vào những ngày hè. Bạn nên tránh đặt sofa da tại nơi có độ ẩm quá cao dễ gây ẩm mốc, tránh đặt tại nơi nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp dễ gây khô, hư hỏng bề mặt da. Nếu đặt tại những vị trí này ghế sẽ rất nhanh hỏng lớp da, vừa làm giảm độ bền vừa giảm tính thẩm mỹ cho không gian. Do đó cần đặt sofa tại những nơi thoáng mát, sạch sẽ để ghế luôn giữ được độ bền đẹp, chất lượng tốt.

bảo quản ghế sofa da
Hãy luôn đặt ghế sofa da ở nơi thoáng mát


Tránh đặt vật nặng lên ghế

Giống như bất cứ đồ nội thất nào như thảm sofa hay bàn trà, các loại sofa khác, để có được bộ ghế sofa da bền đẹp thì việc sử dụng đúng cách là rất quan trọng. Không nên để các đồ vặng quá nặng hay chạy nhảy lên sofa da, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới phần khung ghế, có thể gây nứt hoặc gãy. Đồng thời cũng làm phần da ghế bị hư, khi lực tác động mạnh lên bề mặt sẽ làm nó biến dạng, ảnh hưởng tới độ bền và thẩm mỹ. Đặc biệt trong mùa hè bề mặt da trở nên khô hơn, khi bị vât nặng đè lên sẽ khiến nó biến dạng khó trở về trạng thái ban đầu.

bảo quản ghế sofa da
Các bộ phận sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn đặt đồ quá nặng lên ghế


Vệ sinh, bảo dưỡng ghế thường xuyên

Bận cần chú ý vệ sinh ghế để nó luôn sạch sẽ, thơm tho, đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Việc vệ sinh các loại ghế sofa cũng vô cùng đơn giản, vì vậy bạn nên làm việc này một cách thường xuyên. Tuy nhiên để bộ sofa luôn được bền đẹp thì cũng cần bạn bảo dưỡng nó từ bên trong chứ không chỉ bề mặt ngoài. Hãy kiểm tra thường xuyên chất lượng phần khung ghế, những đường chỉ may để phát hiện những hư hỏng, thay thế kịp thời. Không những vậy bạn có thể sử dụng các loại xi dưỡng da chuyên dụng cho từng loại da ghế khác nhau. Sử dụng xi dưỡng vào ngày hè sẽ giúp lớp da luôn mềm mại, bóng mượt, giữ độ ẩm tốt.

bảo quản ghế sofa da
Hãy thường xuyên vệ sinh sofa da khi hè đến

Ghế sofa da sẽ luôn bền đẹp, có tuổi thọ cao nếu bạn biết bảo quản nó đúng cách trong bất kỳ thời tiết nào. Và cũng đừng ngại ngần gì hãy biến không gian nhà mình hoàn hảo hơn với bộ ghế sofa da đep, hiện đại. Bạn có thể ghé qua Nội Thất Xinh để được tư vấn là chọn lựa những mẫu sofa da đẹp nhất với chất lượng, giá cả vô cùng phù hợp. Ngoài ra bạn có thể mua bàn ghế ăn mặt đá cùng nhiều mẫu bàn trà, các loại sofa cao cấp, kệ tivi…để biến không gian của mình hoàn hảo hơn nữa.