Bố trí hướng bếp theo phong thủy vượng khí tài lộc

Theo phong thủy nhà bếp, vị trí đặt bếp có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến tổng quan nhà ở vì đây là nơi nấu nướng, khởi nguồn của hỏa. Đặc biệt cửa bếp là nơi bắt đầu cần đặt quay hướng lành sẽ đem lại phúc lộc cho gia đình.

Hướng đặt bếp tốt trong nhà

Hướng bếp được xác định là hướng gia chủ đứng xào nấu. Những hướng được nhiều nhà phong thủy đánh giá tốt là hướng nam, đông bắc, chính Tây. Hướng đối diện lưng với hướng nhà thì không được đánh giá tốt. Ví dụ như hướng nhà hướng Nam mà đặt bếp hướng Bắc thì không hợp.

Bố trí hướng bếp theo phong thủy vượng khí tài lộc
Hướng bếp là hướng chính diện, người nội trợ xào nấu

Theo người xưa, bếp thường được đặt là tọa hung hướng cát nghĩa là hướng dữ nhưng nhìn vào hướng tốt sẽ đem lại hiệu quả phong thủy tốt. 

Lưu ý khi đặt bếp:

– Khi đặt bếp, nên tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu, không đặt bếp dưới xà ngang sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người nấu và hòa khí trong nhà. Bếp cũng không được đặt đối diện nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ.

Bố trí hướng bếp theo phong thủy vượng khí tài lộc
Không đặt bếp đối diện cửa chính để không gian nội thất hợp phong thủy

– Bếp nấu không được nhìn thẳng ra cửa chính hay sau bếp có cửa sổ vì như thế sẽ khiến gió thổi lửa của bếp đi, không ” tàng phong tụ khí” tốt cho gia đình. Bếp cũng không đặt cạnh bồn rửa hay tủ lạnh vì bếp là hỏa, kỵ thủy.

Bố trí hướng bếp theo phong thủy vượng khí tài lộc
Bếp cần tránh một khoảng so với bồn rửa

– Bếp cần đặt chỗ vững chắc, có điểm tựa, kê trên nền khô ráo, thoáng khí và ánh sáng đầy đủ. Mái nhà chỗ bếp cần sạch và không bị dột .

Cách xác định hướng bếp hợp phong thủy

Tùy vào từng không gian nội thất phòng bếp chung cư, bếp nhà phố hay bếp nhà biệt thự riêng biệt mà có hướng nhà, hướng bếp khác nhau. Hiện nay thì ở thành thị, các dạng bếp từ, bếp ga đã thay thế cho bếp lò ngày xưa vì thế để xác định hướng bếp phong thủy cần những điều kiện riêng.

Hướng của bếp lò, bếp than sẽ là hướng cửa bếp cho củi vào đun. Hướng của bếp ga sẽ là hướng ngược người đứng đun, hướng của nút vặn khởi động. Hướng bếp từ không được tính.

Bố trí hướng bếp theo phong thủy vượng khí tài lộc
Bố trí bếp chắc chắn, tiện lợi

Khi thực hiện đặt hướng bếp, quý vị lưu ý những điều đặt bếp trên, đồng thời xác định những vị trí có hướng đẹp, phù hợp cung mệnh để đặt bếp tốt nhất. Bởi vì bếp là nơi tụ hỏa khí, vừa trấn áp khi dữ vừa mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Đồng thời, chú ý đặt bếp vững chắc với các vật dụng đi cùng an toàn.

Bố trí hướng bếp theo phong thủy vượng khí tài lộc
Nếu bếp nhà chung cư nhỏ có thể chọn màu sáng để không gian thoáng đãng hơn

Nếu nhà bếp nhỏ, bếp chung cư thì nên chọn
tủ kệ bếp màu sáng, kết hợp thêm sàn nhà gạch hoa dễ vệ sinh hay sàn gỗ bóng sẽ sạch và tiện lợi sử dụng hơn. Thêm gương trong phòng bếp cũng thoáng đãng hơn.

Nếu quý vị cần tư vấn thêm về bố trí nhà bếp phong thủy thì hãy liên hệ với Nội Thất Xinh để được tham khảo nhé!

===>>> 9 mẹo nhỏ phong thủy bố trí nội thất cầu tài