9 mẹo nhỏ phong thủy bố trí nội thất cầu tài

 Bằng những cách bố trí khác nhau trong nhà, quý vị sẽ có được những kết nối phong thủy giúp không gian ” rộng đường” đón nhận tiền tài, phúc lộc hơn. Dưới đây sẽ là 9 mẹo nhỏ giúp quý vị bố trí nội thất cầu tài, cầu lộc vào như nước tốt hơn.

9 mẹo nhỏ bố trí nội thất phong thủy cầu tài cho ngôi nhà

1. Vị trí đầu tiên là trước cửa nhà, quý vị cần sắp đặt cửa thông thoáng, ánh sáng đầy đủ, bảng tên rõ ràng, trang trí thêm cây xanh phong thủy nếu được để thu hút Thần Tài vào đúng chính nhà mình.

9 mẹo nhỏ bố trí nội thất phong thủy cầu tài
Cửa chính đẹp, thoáng
 
2. Cửa chính và cửa sổ bố trí theo hướng mở. Cửa chính nghiên cứu hướng phong thủy nhất cho ngôi nhà. Và quý vị lưu ý các không gian trước cửa, cửa nên vệ sinh thường xuyên để tránh rác bẩn làm cản trở đường đi của thần Lộc, thần Tài vào nhà bạn.

9 mẹo nhỏ bố trí nội thất phong thủy cầu tài
Bố trí cửa sổ thoáng, phòng khách cân đối

3. Bố trí nội thất phòng khách với các vị trí bên cạnh tường cân đối và vị trí trung tâm nhà nên chú ý để trống và thoải mái để khí vận lưu thông trong nhà tốt hơn.

9 mẹo nhỏ bố trí nội thất phong thủy cầu tài

Bàn trà nên thấp hơn phòng khách 


4. Bố trí ghế sofa phòng khách cùng bàn trà cân đối, bàn trà không nên cao hơn sofa để phòng khách được cân đối, tạo thế cân bằng cho khí vận lưu thông, chắc chắn hơn.

5. Vị trí tài lộc trong nhà là vị trí góc Tây Nam. Vì thế, quý vị giữ vị trí này sạch sẽ, bố trí thêm những chậu cây to, tán rộng, mang lại sinh khí giúp tiền bạc lưu thông tốt hơn.

9 mẹo nhỏ phong thủy bố trí nội thất cầu tài
Bố trí cây xanh trong nhà

6. Thêm màu tím cho nhà vì màu tím là màu thịnh vượng. Bạn có thể thêm cây hoa màu tím, chậu hoa hay chọn một số đồ dùng nội thất, decor trang trí màu tím cho không gian thêm sắc tài lộc.

9 mẹo nhỏ phong thủy bố trí nội thất cầu tài
Thêm hoa màu tím khá tốt

7. Về két sắt, tủ chưa tài sản và trang sức trong nhà, quý vị nên đặt tại vị trí gần tường phía Nam hoặc Tây Nam, hướng mở tủ ra phía Bắc. Vì phía Bắc là phía của thần Tài cư trú nên khi hướng tủ về phía đó sẽ thu hút tài lộc hơn. Bên cạnh đó, nếu đặt két sắt góc phòng mà đối diện tường khác thì bạn có thể đặt thêm một cái gương ở đó, phản chiếu két sắt, tài lộc nhân đôi.

8. Bố trí nội thất phòng bếp sạch sẽ, gọn gàng và chú ý vòi rửa, bồn rửa bát sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên để tránh ứ đọng nước, khiến lộc không vào mới được.

9 mẹo nhỏ phong thủy bố trí nội thất cầu tài
Phòng bếp giữ sạch sẽ

9. Nếu có bể cá trong nhà thì nên đặt ở phía Đông Bắc và lau dọn thường xuyên để nước tươi mới. 

Nếu có đài phun nước thì nên đặt ở phía Tây Bắc và chú ý không để đài bị ứ đọng nước, vừa tạo vi khuẩn có hại lại không lưu thông phong thủy.

Trên đây là 9 mẹo nhỏ về phong thủy cầu tài mà quý vị có thể tham khảo dành cho không gian của mình. Với những không gian căn hộ, nhà phố, biệt thự cụ thể, quý vị hãy liên hệ với Nội Thất Xinh để được tư vấn chi tiết hơn, thiết kế, thi công kiến trúc hoàn thiện!

===>>>> 10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp không phải ai cũng biết