10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp không phải ai cũng biết

 Những yếu tố phong thủy luôn được chú ý và coi trọng để xây dựng và bố trí phòng ốc trong nhà được tốt hơn, đem lại vận mệnh tốt và sự hài hòa, tâm linh cho ngôi nhà. Về phần phong thủy nhà bếp, bạn đã biết đến 10 điều cấm kỵ dưới đây chưa?

Bếp là khu vực nấu nướng nên có nhiều khí hỏa, dễ bốc cháy đồng thời khá hỗn độn với nhiều mùi thức ăn khác nhau. Bếp có khí hỏa tiết chế khí xấu nhưng nếu đặt không đúng vị trí, bố trí nội thất phòng bếp không đúng lại có hiệu quả ngược lại, ảnh hưởng đến gia chủ. 

1. Cửa bếp đối diện cửa chính

10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

Vị trí cửa bếp đối diện cửa chính sẽ tạo vị trí không tốt vì sẽ nhận hết khí vận bên ngoài tràn vào, ảnh hưởng đến người nội trợ, và làm chủ nhà không giữ được tiền tài. 

2. Cửa bếp đối diện phòng ngủ

10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

Nếu cửa bếp được đặt đối diện phòng ngủ, luồng khí hỗn độn sẽ gây nên sự bất an về tinh thần, khiến chủ nhà hay cáu giận, và có thể dễ mắc bệnh tim mạch.

3. Cửa nhà bếp đối diện phòng tắm, nhà vệ sinh

Điều này rất không tốt, ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà vì bếp thuộc Hỏa còn nhà tắm thuộc Thủy, xung khắc, khiến các thành viên dễ bất hòa.

10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

Bên cạnh đó, bếp là nơi nấu nướng còn nhà vệ sinh có ý bẩn nên việc đặt đối diện sẽ làm luồng khí bất lợi di chuyển từ nhà vệ sinh qua bếp, không tốt và ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình.

4. Phòng bếp chung cửa với phòng tắm

10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

Điều này đặc biệt càng kiêng kị hơn vì độ xung khắc rất cao vì cả hai phòng cùng một khu vực. Bên cạnh đó, không gian bị xáo trộn sẽ khiến gia chủ không được may mắn. Do đó nếu bạn thực hiện làm phòng bếp thì đừng đặt bếp rồi đến nhà vệ sinh chung một hướng, một cửa.

5. Sàn bếp cao hơn sàn nhà

Nếu sàn bếp cao hơn sàn nhà thì điều bất tiện xảy ra là khi nấu nướng, rửa rau thì nước sẽ tràn xuống khu vực sàn khác, chắc chắn không tốt.

10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

Không chỉ vậy, nếu làm theo cách này, bạn sẽ phải bước xuống khi soạn bữa lên
bàn ghế phòng ăn vì thế sẽ giảm thịnh vượng, tài vận.

6. Bếp nấu – tủ lạnh – bồn rửa

10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp
 
Theo phong thủy bếp là hỏa mệnh, tủ lạnh và bồn rửa là thủy mệnh do đó có sự xung khắc rõ rệt. Bạn tránh đặt các vật dụng này với nhau để tránh xung khắc, ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình.

7. Đặt bếp gần, ngay cửa sổ

10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp
 
Nếu đặt bếp gần cửa sổ có thể mở ra để thoáng mùi tuy nhiên cửa sổ là nơi thoát khí do đó mà khí tốt sẽ biến mất, nhà bếp không còn chế ngự được khí xấu, gây ảnh hưởng đến phong thủy. Bên cạnh đó là mưa gió có thể gây ảnh hưởng đến bếp của bạn.

8. Ban công là nhà bếp

10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp
 
Do diện tích hẹp một số nhà chọn ban công làm nhà bếp tuy nhiên điều này không nên vì ban công không có chỗ đứng vững chắc, mặt bằng đất vì thế mà sẽ gây ảnh hưởng xấu cho tài vận. Bên cạnh đó, ban công hút gió, nấu nướng khó khăn, ẩm ướt, mất an toàn.

9. Bếp không có tựa

10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp
 
Khi thiết kế nhà bếp từ tủ kệ bếp đến bếp nấu đều nên đặt tựa tường để tạo thế vững chắc cũng như thiết kiệm diện tích hơn cho ngôi nhà. Bếp phải có điểm tựa để giữ vững tài khí, may mắn cho gia đình.

10. Đặt bếp dưới thanh xà ngang

10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp
 
Nếu bạn thiết kế bếp có thanh xà ngang thì tránh đặt bếp dưới vị trí này. Bởi nếu như thế gây hiện tượng đè tâm linh, căng thẳng khi nấu ăn, khí xấu làm món ăn không ngon, không tốt cho sức khỏe.

===>>>> Mua giường ngủ cần chú ý những điểm gì?