Bàn ghế ăn dành cho nhà bếp nhỏ

Bàn ghế ăn dành cho nhà bếp nhỏ cần có sự chọn lựa cũng như là biết cách sắp xếp cho thật phù hợp. Chắc chắn với những nhà bếp nhỏ thì việc chọn mua, bố trí sẽ có sự khó khăn hơn so với những nhà bếp có diện tích thoải mái.

Không chỉ chọn lựa và sắp xếp bàn ghế ăn cho nhà bếp nhỏ khó khăn mà với các loại sofa da nhập khẩu hay bàn trà cho phòng khách nhỏ cũng sẽ tương tự như vậy. Lúc này đòi hỏi chúng ta cần có con mắt cũng như kinh nghiệm nhất định.

Bàn ghế ăn dành cho nhà bếp nhỏ

Cách chọn lựa

Trước hết bạn cần biết chọn bàn ghế ăn cho nhà bếp nhỏ phù hợp sau đó mới chú ý đến việc sắp xếp. Nhà bếp nhỏ không nên tham lam chọn loại bàn ăn mặt đá có kích thước quá lớn, số lượng ghế quá nhiều. Điều này nó sẽ chiếm nhiều diện tích bài trí và sẽ càng làm cho phòng bếp của bạn trở nên chật chội hơn. Chính vì vậy chỉ nên chọn bàn ghế ăn có kích thước vừa không gian, từ 4 – 6 ghế sẽ phù hợp nhất.

bàn ghế ăn dành cho nhà bếp nhỏ
Nhà bếp nhỏ nên chọn bàn ghế ăn kích thước vừa phải

Với màu sắc bạn có thể chọn các gam màu sáng, xám hay màu gỗ sáng, trầm nhẹ. Chất liệu bàn ghế ăn bằng gỗ, kính hay bàn ăn mặt đá sẽ rất thích hợp, trong đó bàn ăn mặt đá được rất nhiều người yêu thích.

bàn ghế ăn dành cho nhà bếp nhỏ
Các mẫu bàn ăn màu sáng, xám, gỗ sáng, trầm nhẹ sẽ thích hợp với nhà bếp nhỏ


Cách sắp xếp

Tùy theo thiết kế của từng không gian nhà bếp nhỏ mà bạn chọn lựa vị trí đặt sao cho thích hợp nhất. Một gợi ý dành cho bạn đó chính là bạn có thể đặt bàn ghế ăn ngay cạnh cửa sổ hoặc một góc trong phòng. Với những không gian thiết kế phòng khách liên thông phòng bếp thì có thể đặt bàn ghế ăn giữa hai khu vực này. Bàn ghế ăn ngăn cách bàn ghế sofa phòng khách với không gian nhà bếp, nó vừa đem lại giá trị thẩm mĩ mà vẫn đảm bảo được sự thoáng đãng.

bàn ghế ăn dành cho nhà bếp nhỏ
Nên sắp xếp bàn ghế ăn ở gần cửa sổ, góc phòng bếp nhỏ hoặc ngăn cách khu vực phòng khách với nhà bếp

Lựa chọn cũng như sắp xếp bàn ghế ăn cho nhà bếp cần đảm bảo được sự khéo léo và gia chủ là người có con mắt thẩm mĩ. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề này hãy đến ngay Nội Thất Xinh để được tư vấn cụ thể.

=> Tham khảo:  Chọn thảm trải sàn cho từng loại bàn ghế ăn