4 lưu ý sử dụng, bảo quản ghế sofa vào mùa Hè

 Trong các mùa của năm, mùa Hè với sức nóng, sự oi ả là mùa khó chịu nhất và cần cẩn thận trong sử dụng và bảo quản sofa để sofa bền lâu hơn. Dưới đây là 4 lưu ý về sử dụng bảo quản ghế sofa vào mùa Hè để giữ gìn sofa được tốt hơn.


4 lưu ý sử dụng, bảo quản ghế sofa vào mùa Hè
Bảo quản sofa ngày Hè như thế nào?

1. Không để nắng chiếu trực tiếp sofa

Ánh nắng vào mùa hè là ánh nắng mạnh, cường độ cao do đó mà lực sắt thương khá lớn, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sofa nếu phơi nắng quá nhiều. Kể cả sofa da hay sofa vải đều có thể bị hư hỏng nhanh hơn nếu bị nắng chiếu trực tiếp trong thời gian dài. Với ghế sofa da, nắng nóng sẽ làm giãn da, phá hủy cấu trúc, đặc biệt là giả da sẽ bị nứt nổ. Còn sofa vải nắng làm hỏng sợi vải, khô và nhanh đứt.

4 lưu ý sử dụng, bảo quản ghế sofa vào mùa Hè
Tránh nắng chiếu lên sofa

Vì thế, quý vị nên sắp đặt lại sofa ở vị trí thoáng, kín nắng, kết hợp thêm rèm cửa hai lớp để bảo vệ sofa được tốt hơn. Rèm cửa hai lớp giúp bạn điều tiết ánh sáng, ngăn cản bụi bẩn hiệu quả hơn so với rèm cửa một lớp.

2. Vệ sinh bụi bẩn thường xuyên

Sofa da thì ít bị bám bụi hơn còn sofa bọc vải thì bám bụi nhiều hơn. Tuy nhiên với sofa nào, để giữ vẻ đẹp thì quý vị cũng cần vệ sinh thường xuyên. Sofa da không thẩm thấu dễ vệ sinh nhưng quý vị luqu ý nên dùng vải mềm để lau sofa, các dung môi an toàn để rửa bụi bẩn, tránh sofa bị xước. Với sofa vải, dùng máy hút bụi công suất nhẹ, để không xô lệch sợi vải, áp dụng các kinh nghiệm vệ sinh sofa vải với vết bẩn cứng đầu được tốt hơn.

4 lưu ý sử dụng, bảo quản ghế sofa vào mùa Hè
Vệ sinh sofa thường xuyên

Cách làm sạch ghế sofa giả da đơn đơn giản hiệu quả tại nhà

3. Hạn chế tiếp xúc sofa khi có mồ hôi, vết bẩn

Về mùa Hè, mồ hôi là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, lượng ẩm từ mồ hơi, chất bài tiết từ cơ thể nếu dính vào sofa sẽ khiến sofa ẩm và mốc, đặc biệt với sofa nỉ thẩm thấu. Do đó mà khi đi ngoài về hay làm gì mà có mồ hôi, vết bẩn, đừng ngồi ngay vào sofa mà rửa tay và nghỉ ngơi một chút rồi hãy nghỉ trên sofa. Như thế, sẽ hạn chế bụi bẩn, mồ hôi, giữ sofa sạch, đẹp hơn.

4 lưu ý sử dụng, bảo quản ghế sofa vào mùa Hè
Ngồi, nằm trên sofa cần chú ý mồ hôi
4. Ăn uống trên sofa cẩn thận, không để vật nhọn làm hỏng sofa

Chúng ta thường ngồi trên sofa xem tivi và ăn uống. Nhưng hãy cẩn thận để hạn chế ít nhất rơi vãi thức ăn lên sofa, vì thức ăn sẽ gây bẩn, đặc biệt là đồ dầu mỡ, khó vệ sinh, nhanh hư sofa hơn.

4 lưu ý sử dụng, bảo quản ghế sofa vào mùa Hè
Chú ý khi ăn uống trên sofa
 
Khi ngồi trên sofa cũng tránh dùng vật nhọn, hãy cẩn thận để dao dĩa lên bàn, đừng cầm lâu quá sẽ có thể vung tay làm hỏng, xước sofa.

Khi sử dụng sofa trong mùa nào, quý vị cũng cần lưu ý bảo quản để giữ gìn sofa được đẹp và bền lâu hơn, tiết kiệm chi phí mua mới. 

====>>> 5 ý tưởng trang trí nội thất cho không gian ngày hè