4 điều lưu ý để chọn mua bàn ghế phòng ăn phù hợp

Phòng ăn là địa điểm quan trọng trong ngôi nhà bên cạnh phòng khách, phòng ngủ. Đây là khu vực cả gia đình quây quần bên mâm cơm, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon, trò chuyện đầm ấm. Và đồ dùng quan trọng nhất trong phòng ăn là bộ bàn ghế. Để có được sự thoải mái cao nhất cho cả gia đình, việc chọn mua bàn ghế phòng ăn như thế nào là điều rất quan trọng. Với 4 điều lưu ý dưới đây, chắc chắn quý vị sẽ chọn được bộ bàn ghế ăn phù hợp, công năng và thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của mình.

1. Chọn bàn ghế ăn phù hợp với diện tích

Điều quan trọng khi mua đồ dùng luôn là sự hài hòa và cân đối về tỷ lệ kích thước đồ dùng và diện tích. Với bàn ghế ăn cũng vậy. Giống như sofa phòng khách hay giường ngủ, bàn ghế ăn là đồ dùng trung tâm, cần chọn vừa với diện tích khu vực phòng ăn.

4 điều lưu ý để chọn mua bàn ghế phòng ăn phù hợp
Chọn bàn ghế ăn phù hợp diện tích

Phòng ăn của những căn hộ chung cư nhỏ thì sẽ thường chỉ có một khu vực khiêm tốn vì thế mà bạn chú ý kích thước bàn, số lượng ghế để đặt không bị chật quá. Với những không gian chung cư lớn, nhà phố, biệt thự thì diện tích phòng ăn có thể dôi dư ra thì quý vị chọn số lượng bàn và ghế cân đối, đủ cho các thành viên trong gia đình.

2. Chú ý đến chất liệu bàn ghế

Chất liệu bàn ghế ăn đẹp hiện nay được sản xuất từ gỗ đến kim loại, bàn kính…Trong đó bàn ghế gỗ là sự lựa chọn tốt, dễ sử dụng mà thân thiện. Bạn nên chọn bàn gỗ với mặt bàn được sơn phủ bóng hay sử dụng kính cường lực thì sẽ dễ vệ sinh hơn là mặt bàn tự nhiên.

4 điều lưu ý để chọn mua bàn ghế phòng ăn phù hợp
Bàn ghế ăn bằng gỗ được ưa chuộng

Với ghế, có những loại ghế bọc đệm hoặc ghế không đệm. Nếu muốn thoải mái hơn thì sử dụng ghế đệm, đặc biệt với gia đình có người già và trẻ nhỏ. Đệm có thể là đệm da hay vải đều êm ái thoải mái.

3. Chọn thiết kế, màu sắc phù hợp

Bên cạnh đặc điểm về chất liệu và kích thước, quý vị cũng nên lưu ý về thiết kế hình dáng bàn, màu sắc phù hợp Có những loại bàn hình chữ nhật, hình tròn…sẽ phù hợp với từng không gian nội thất phòng bếp. Ghế ăn hiện nay cũng được thiết kế đa dạng hình thức chọn lựa.

4 điều lưu ý để chọn mua bàn ghế phòng ăn phù hợp
Bàn ghế ăn màu nhạt sáng

Về màu sắc, quý vị nên chọn những màu có cảm hứng như màu nhạt, màu xanh…hoặc những màu bạn yêu thích để khi ăn cơm sẽ có cảm giác thoải mái hơn.

4. Chú ý đến giá thành

Một điều quan trọng khác là giá cả sản phẩm. Hiện nay chất liệu bàn ghế ăn bằng gỗ tự nhiên sẽ cao hơn gỗ công nghiệp, phong cách bàn ghế cổ điển sẽ đắt hơn bàn ghế hiện đại, số lượng kích thước càng lớn thì giá thành càng cao…

4 điều lưu ý để chọn mua bàn ghế phòng ăn phù hợp
Chon bàn ghế ăn phù hợp với gia đình

Quý vị nên xác định chọn sản phẩm phù hợp yêu cầu và kinh phí mình có. Sau đó chọn địa chỉ uy tín đê đảm bảo sản phẩm đúng chất lượng đúng giá! Tham khảo tại Nội Thất Xinh những mẫu bàn ghế ăn đẹp, chất lượng đúng giá và mua sắm phù hợp nhé!

===>>> Chọn bàn ghế phòng ăn đẹp cho chung cư hiện đại như thế nào?