Văn khấn Thần Tài ngày rằm, mùng 10, mùng 1 và hàng ngày chuẩn nhất

Nhiều bạn thắc mắc, văn khấn Thần Tài ngày mồng 1, ngày rằm và mồng 10 hàng tháng … có giống nhau được không? Văn khấn vía Thần Tài như nào để cầu được nhiều may mắn và tài lộc nhất? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp các vấn đề trên nhé!

1. Tìm hiểu về Thần Tài

Theo tín ngưỡng của người phương Đông, thần tài là một vị thần đặc biệt, chuyên đảm nhiệm trông coi tiền bạc, và mang lại tài lộc cho gia chủ. Mọi người thường dâng hương, cúng Thần Tài vào ngày mồng 10 tháng 1 âm lịch, khấn Thần Tài mồng 1, ngày rằm hàng tháng, khấn Thần Tài cho ngày khai trương cửa hàng … thậm chí có gia chủ khấn Thần Tài hàng ngày để cầu may mắn.

Văn khấn Thần Tài cầu may vào những ngày khác nhau sẽ có bài khấn khác nhau. Vì thế mọi người cần tìm hiểu trước khi thực hiện nghi lễ nhé!

văn khấn Thần Tài

2. Văn khấn Thần Tài chuẩn nhất cầu may mắn, tài lộc

2.1. Văn khấn ngày vía Thần Tài mồng 10 – tháng giêng Âm lịch

Mâm cỗ cúng Thần Tài ngày mồng 10 tháng giêng

Lễ vật cúng ngày Vía Thần Tài thường có: 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá quả nướng, 1 con cua, 1 miếng heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu. Dân gian cũng truyền rằng, Thần Tài rất thích chuối chín vàng nên mọi người còn có thể thắp hương chuối chín nữa nhé!

Ngoài ra, dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm.

van-khan-than-tai

Bài văn khấn ngày Vía Thần Tài

Bài 1:

Bài 2

2.2. Bài văn khấn Thần Tài mồng 1 và ngày rằm

Lễ cúng Thần Tài mồng 1 và ngày rằm:

Cúng Thần Tài ngày mồng 1 (lễ Sóc) và cúng Thần Tài vào chiều tối ngày rằm (lễ Vọng) thường là lễ chay. Lễ vật dâng Thần Tài bao gồm: hương, hoa, trầu cau, quả, tiền vàng. Ngoài lễ chay cũng có thể cúng thêm lễ mặn vào ngày này gồm: rượu, gà luộc, các món mặn. Sắm lễ ngày mồng 1 và ngày rằm chủ yếu là thành tâm kính lễ, cầu xin lễ vật có thể rất giản dị: hương, hoa, trầu cau, trà nước.

Bài văn khấn Thần Tài mồng 1 và Ngày Rằm:

2.3. Văn khấn Thần Tài hàng ngày

Lễ vật cúng Thần Tài hàng ngày

Với gia chủ cúng Thần Tài hàng ngày, lễ vật cúng có thể là lễ chay hay lễ mặn đều được nhưng mọi người thường lựa chọn mâm cúng Thần Tài hàng ngày là lễ chay bao gồm: hương, hoa, trầu cau, quả, tiền vàng.

Bạn cúng Thần Tài vào 2 khung giờ 6h-7h sáng và 6h-7h tối. Ngoài ra, nhớ vệ sinh sạch sẽ bàn thờ Thần Tài và thay nước trước khi thắp hương. Khi cần cầu xin điều gì thì cắm 3 nén hương theo hàng ngang.

van-khan-than-tai-08

Văn khấn Thần Tài hàng ngày cho gia chủ:

2.4. Văn khấn Thần Tài cho ngày khai trương công ty, cửa hàng

Chuẩn bị lễ tại ban thờ Thần Tài cho ngày khai trương công ty cửa hàng

Chuẩn bị một mâm cúng đầy đủ đầy đủ sang trọng hay đơn giản là tùy vào điều kiện của mỗi gia đình.

Những lệ vật cần cúng trong mâm gồm có:

  • Lợn quay
  • Trứng luộc
  • Tôm
  • Hoa cúc
  • Rượu
  • Vàng giấy..
  • Ngoài ra, cúng Thần tài còn có khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu
van-khan-than-tai-09.png

Hy vọng với những bài văn khấn Thần Tài mình chia sẻ sẽ giúp mọi người gặp nhiều may mắn, tài lộc, kinh doanh buôn bán ngày càng phát triển.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You