Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc? Tên của chúng là gì?

Vào đêm Giáng sinh, ông già Noel cùng xe trượt tuyết với 9 chú tuần lộc bay tới nhà những đứa trẻ ngoan để tặng quà. Các con tuần lộc đều có tên gọi riêng

Nhiều người vốn đã quá quen thuộc với hình ảnh ông già Noel cưỡi tuần lộc trong đêm Giáng sinh đi phát quà. Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc về những chú tuần lộc mà ông già Noel cưỡi chưa? Nếu có vì hãy cùng theo dõi bài viết để trả lời ngay nhé.

1Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc?

Theo truyền thuyết, ông già Noel mặc một bộ đồ màu đỏ với viền trắng. Một cỗ xe thần kỳ với những chú tuần lộc bay là điều cần thiết để giao quà Giáng sinh cho tất cả trẻ em.

Trên thực tế, số lượng tuần lộc của ông già Noel chỉ là một con số tương đối, nhưng nó gắn liền với một số câu chuyện khá thú vị qua nhiều thế kỷ. Tương truyền rằng tuần lộc của ông già Noel xuất phát từ bài thơ “Đêm Giáng sinh” năm 1823 của Clement C. Moore.

Ông già Noel cưỡi tuần lộcÔng già Noel cưỡi tuần lộc

Ban đầu, chỉ có tám con tuần lộc để kéo xe trượt tuyết của ông già Noel, nhưng chúng được chia thành hai dãy xe cân bằng với ông già Noel đi vòng quanh dịp lễ Giáng sinh để kéo. Tuy nhiên, sau nhiều mùa Giáng sinh, cỗ xe của ông già Noel đã lộ điểm yếu là vùng sương mù, khó khăn trong việc di chuyển và phát quà cho các bạn nhỏ.

May mắn thay, ông già Noel đã tìm thấy một con tuần lộc thứ chín với chiếc mũi đỏ sẫm. Kể từ đó, ông già Noel thường đi khắp nơi trong đêm Giáng sinh trên cỗ xe có 9 con tuần lộc để phát quà cho trẻ em.

Ông già Noel thường đi khắp nơi với 9 con tuần lộc

Tham khảo thêm: Những biểu tượng của lễ Giáng sinh (Noel)

2Tên các con tuần lộc của ông già Noel là gì?

Tên của 8 con tuần lộc đầu tiên của Ông già Noel bao gồm: Dasher, Dancer, Prancer, Vixen, Comet, Cupid, Donder và Blitzen. Và con tuần lộc thứ 9 – chú tuần lộc có chiếc mũi đỏ sẫm và phát sáng là Rudolph. Trong đó, ý nghĩa của tên của 2 chú tuần lộc Donder, Blitzen có nguồn gốc từ tiếng Đức, mang ý nghĩa là sấm chớp và tia sét.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel đơn giản cho bé

Tên các con tuần lộc của ông già Noel

3Một vài thắc mắc về tuần lộc Giáng sinh

Vì sao tuần lộc của ông già Noel lại biết bay?

Theo nhiều quan điểm tôn giáo, tuần lộc của ông già Noel có thể bay quanh đêm Giáng sinh và phát quà cho trẻ em vì ông già Noel tặng chúng bột ngô và bột yến mạch thần kỳ.

Đặc biệt, sừng của tuần lộc còn được cho là có sức mạnh ghi lại tất cả những mong muốn, ước mơ của trẻ em trên khắp thế giới. Vì vậy, ông già Noel có thể dễ dàng biết được mong muốn của từng bé và có thể tặng cho bé những món quà giáng sinh phù hợp và ý nghĩa.

Tuần lộc biết bay vì ông già Noel tặng chúng bột ngô và bột yến mạch thần kỳ

Vì sao tuần lộc của ông già Noel lại là con cái?

Hình ảnh chú tuần lộc của ông già Noel mang tính biểu tượng vì có nhiều sừng trên đầu. Các nghiên cứu cho thấy những con tuần lộc đực thường rụng sừng vào mùa đông, trong khi những con cái thì không. Vì vậy, rất có thể tất cả những con tuần lộc trong xe trượt tuyết của ông già Noel đều là con cái.

Những con tuần lộc đực thường rụng sừng vào mùa đông, những con cái thì không

Trên đây là thông tin về ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc? Tên của chúng là gì? mà Bách hoá XANH tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn!

Mua bánh quy các loại tại Bách hóa XANH để thưởng thức vào đêm Giáng sinh nhé:

Bách hóa XANH