Đặc điểm keo sữa và cách sử dụng

Keo sữa là một trong những loại keo kết dính tốt được ứng dụng phổ biến trong ngành nghề khác nhau như: dán đồ gỗ, dán giấy, dán tường,…với khả năng kết dính cao và không gây hại cho sức khỏe con người. Tùy vào mỗi vật liệu sẽ kỹ thuật dán khác nhau mà bạn cần phải nắm thì mới mang lại hiệu quả cao được. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm sử dụng keo sữa đúng cách cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, Đặc điểm của keo dán gỗ + Keo sữa dán gỗ không có mùi hôi, không gây khó chịu và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm: Cách bảo quản keo sữa

+ Trong quá trình sử dụng keo sữa bạn có thể thực hiện bằng phương pháp thủ công hoặc máy tự động, bán tự động đều giúp mang lại hiệu quả cao.

+ Keo có khả năng kết dính cao, độ kết dính tốt, bền, khô nhanh và có thể áp dụng cho nhiều loại vật liệu khác nhau.

+ Độ nhớt keo ổn định và không bị thay đổi dù tốc độ khuấy khác nhau vẫn không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

+ Keo tạo độ bám khít không bị lộ mối nối tại vị trí dán góp phần mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Tham khảo: Tên tiếng Anh ở nhà cho bé gái và những gợi ý đáng yêu thú vị

+ Chi phí đầu tư rẻ hơn so với các loại keo khác, đây là giải pháp tối ưu giúp mang lại lợi nhuận kinh tế cao.

Thứ hai, Hướng dẫn sử dụng keo sữa dán gỗ

Để keo sữa dán gỗ phát huy hết tác dụng thì trong quá trình dán bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

+ Đầu tiên, bạn cần vệ sinh bề mặt cần dán cho sạch sẽ, mục đích là giúp làm tăng độ bám dính cao giữa các tấm ván. Ngoài ra, bề mặt dán bạn cần phải bào nhẵn mịn, nếu mặt gỗ còn ghồ ghề sẽ làm hạn chế khả năng kết dính hoặc chỉ đạt độ dính tốt trong một thời gian ngắn.

+ Tùy vào bề mặt vật liệu dán khác nhau mà bạn bôi lớp keo dán dày hay mỏng để đảm bảo độ kết dính tốt và không gây lãng phí. Ngoài ra, bạn lưu ý lớp keo phải được bôi đều và phủ kín cả bề mặt cần dán. Theo kinh nghiệm, bạn có thể pha keo sữa với một ít nước sẽ giúp tiết kiệm được lượng keo mà vẫn đạt độ làm dính tốt nhất.

Tham khảo: Hướng dẫn thay thế pin iPhone 8 Plus chỉ vài bước

+ Trong quá trình dán bạn nên chít keo vào đúng vị trí cần dán, không nên bôi lan sang những vị trí khác sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và mất thời gian vệ sinh sau khi dán xong.

+ Nếu trường hợp dùng keo sữa để dán sàn nhựa, bạn không được đổ nước ra khu vực sàn vừa dán keo xong vì nước ngấm vào bên trong sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm dính đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào vị trí vừa dán keo, vì nó sẽ làm keo khô nhanh hơn nhưng không đủ thời gian để tạo độ kết dính tốt nhất giữa các bề mặt vật liệu.

+ Nếu bạn pha keo sữa thì bạn cần phải chú ý đến liều lượng và tỷ lệ phù hợp. Theo kinh nghiệm, khi pha hỗn hợp thì bạn phải đảm bảo thời gian pha trộn tối thiểu là 8-10 phút để hỗn hợp được hòa lẫn vào nhau thì mới đảm bảo được kết quả làm dính tốt nhất.

+ Sản phẩm được dán keo dán sữa nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, nhiệt độ không quá 40 độ thì mới có thể sử dụng được bền lâu. Lưu ý, keo dán sữa không làm dính được trên các vật liệu bằng kim loại, đá, sắt, inox, vì thế bạn không nên sử dụng keo dán sữa để dán cho các vật liệu này nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có được kinh nghiệm hữu ích để sử dụng keo dán sữa một cách an toàn, hiệu quả và đảm bảo chất lượng nhé.

Lê Hằng

Tham khảo: Sinh năm 1994 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi gì? Hợp hướng nào?

Recommended For You