Đặt tên con năm Đinh Dậu: 80 tên đẹp hợp mệnh cho con sinh năm 2017

Theo Âm lịch, năm 2017 là năm Đinh Dậu tức tuổi con gà. Xét theo Dương lịch, tuổi này được tính từ ngày 28-1-2017 đến ngày 15-2-2018.

Theo ngũ hành, trẻ được sinh trong năm 2017 sẽ thuộc mệnh Hỏa (Sơn hạ hỏa – Lửa chân núi). Dựa theo bản mệnh này của bé, bố mẹ có thể đặt tên cho con để hợp với ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Các bé sinh năm Đinh Dậu là những cô bé, cậu bé chăm chỉ, thông minh và là người tỉ mỉ, có óc quan sát. Về tính cách, trẻ sinh năm này rất vui vẻ, hóm hỉnh. Chúng cũng là người khá quyết đoán và có suy nghĩ thực tế. Bé cũng là chú gà thích phiêu lưu và khám phá tới những vùng đất mới. Lớn lên, bé Đinh Dậu thường được mọi người yêu quý vì tính tình ngay thẳng, chân thật.

Tuy nhiên, nhược điểm của tuổi này là đôi khi còn tự tin thái quá – chú gà non háu đá (đặc điểm của hành Hỏa). Vậy nên, chính điều này lại là một trở ngại cho bé.

Những điều cần chú ý khi đặt tên con năm Đinh Dậu năm 2017

điều cần chú ý khi đặt tên con năm Đinh Dậu năm 2017

Đặt tên con theo mệnh Hỏa cần phải dựa vào Ngũ hành, tức là mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Thủy, mệnh Kim. Vì vậy khi đặt tên cho con, cha mẹ cần lựa chọn những cái tên có liên quan tới Mộc và Thổ, tránh những tên liên quan đến mệnh Thủy và Kim. Điều này giúp con sinh ra sẽ có một đời bình yên và tương lai tươi sáng.

Theo quan điểm địa chi, thì Dậu và Mão là xung khắc với nhau (đối xung), Dậu và Tuất là tương hại lẫn nhau (lục hại). Xét về phương, Dậu chỉ phương chính Tây, Mão chỉ phương chính Đông, Đông và Tây đối nhau. Do đó bố mẹ không nên chọn những tên như Nguyệt, Đông, Tây, Trần, Bằng… để đặt tên con năm Đinh Dậu. Bố mẹ cũng nên lưu ý và tránh các tên khác thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất, Uy.

Theo ngũ hành, Dậu thuộc mệnh Kim, nếu Kim kết hợp với Kim thì sẽ ra những điều xung khắc, không hay. Do vậy, những chữ thuộc bộ Kim hoặc có ý nghĩa là “Kim” thì không nên đặt tên con sinh năm 2017. Chẳng hạn như: Tây, Đoài, Dậu… sẽ không hợp với bé sinh năm Đinh Dậu – cầm tinh con gà.

Gà không phải là động vật ăn thịt nên khi đặt tên cho con tuổi Đinh Dậu thì cần tránh những tên thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt), chẳng hạn như: Chí, Trung, Hằng, Huệ, Khiêm, Tiên, Năng…

Gà là con vật thường được dùng để làm đồ ăn hoặc trong các mâm cúng. Vì vậy, với tuổi Đinh Dậu cần tránh những cái tên như thuộc bộ Đại, Đế, Quân như: Ngọc, Mân, Trân, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy…

>>> Mách bạn: Bật mí 4 cách đặt tên con theo tên bố mẹ vừa hay vừa ý nghĩa

Đặt tên con gái tuổi Đinh Dậu

Đặt tên con gái tuổi Đinh Dậu

Bé sinh năm Đinh Dậu 2017 nên đặt tên gì? Sau đây là danh sách giúp bố mẹ đặt tên con gái tuổi Dậu hay, ý nghĩa và có thể “bỏ túi” để lựa chọn cho bé.

1. Cẩm Anh: Mong con thông minh, lanh lợi và có một vẻ đẹp lấp lánh

2. Diệu Anh: Người con gái thông minh, khéo léo của bố mẹ, mọi người chắc chắn sẽ rất yêu quý con

3. Huyền Anh: Bé có tâm hồn thanh khiết, sống thánh thiện và ngay thẳng

4. Trâm Anh: Con gái của bố mẹ thuộc dòng dõi cao sang, quyền quý

5. Quỳnh Anh: Con là cô bé nhỏ nhắn, thông minh và mang nét đẹp của đóa quỳnh thơm ngát

6. Cát Cát: Tên con có ý nghĩa là niềm vui, sự hoan hỉ

7. Nguyệt Cát: Ba mẹ con sẽ luôn hạnh phúc trong cuộc đời

8. Yên Cát: Con là cô bé có nét đẹp bình dị, nết na

9. Trân Châu: Con chính là chuỗi ngọc trai quý báu của bố mẹ

10. Trúc Chi: Con là cành trúc mảnh mai nhưng không kém phần duyên dáng

11. Xuyến Chi: Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài trên mái tóc xanh

12. Quế Chi: Con chính là cành cây quế thơm và quý của bố mẹ

13. An Dung: Người phụ nữ xinh đẹp như hoa và có dung mạo ưa nhìn