Hiểu thế nào về phần mềm công cộng?

Hiện nay bạn đọc có thể bắt gặp khái niệm phần mềm công cộng. Vậy phần mềm công cộng là gì? Về vấn đề này, ACC xin đưa ra bài viết Hiểu thế nào về phần mềm công cộng? để bạn đọc tham khảo qua bài viết sau:

Phan Mem La Gi Anh Minh Hoa

Hiểu thế nào về phần mềm công cộng?

1. Phần mềm công cộng là gì?

2. Phân loại phần mềm công cộng

Hiện nay có rất nhiều loại phần mềm công cộng, chủ yếu là dành cho các thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bản. Chúng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của đời sống.

2.1 Phân loại theo phương thức hoạt động

  • Phần mềm công cộng hệ thống dùng để vận hành máy tính nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung. Ví dụ: hệ điều hành máy tính Windows, Linux, Unix; Các trình điều khiển (tiếng Anh là driver), phần sụn (tiếng Anh là firmware) và BIOS. Hệ điều hành di dộng iOS, Android, Windows Phone,…
  • Phần mềm công cộng ứng dụng – phần mềm máy tính : Các phần mềm văn phòng (Microsoft Office, OpenOffice), trò chơi điện tử (game), các công cụ & tiện ích khác (ví dụ như phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân, phần mềm quản lý công việc,…).
  • Phần mềm công cộng dịch mã (trình dịch) gồm trình biên dịch và trình thông dịch, cụ thể là chúng dịch các câu lệnh từ mã nguồn của ngôn ngữ lập trình sang dạng ngôn ngữ máy sao cho thiết bị thực thi có thể hiểu được.
  • Nền tảng ứng dụng: như ASP.NET – nền tảng ứng dụng web của Microsoft, cái này hỗ trợ việc tạo ra các ứng dụng web, dịch vụ web (web service).

2.2 Phân loại theo khả năng hay quyền hạn can thiệp vào mã nguồn

  • Phần mềm công cộng mã nguồn đóng (tiếng Anh là closed source software): Là phần mềm mà mã nguồn của nó không được công bố. Để sử dụng phần mềm nguồn đóng phải được cấp bản quyền (mua, tặng là tùy).
  • Phần mềm công cộng mã nguồn mở ( tiếng Anh là open source software): Là phần mềm mà mã nguồn của nó được công bố rộng rãi, công khai và cho phép mọi người tiếp tục phát triển phần mềm đó. Thường thì loại phần mềm này miễn phí.

Xem thêm: Bản quyền phần mềm là gì? [Cập nhật Chi tiết 2022]

3. Câu hỏi thường gặp

1. Phần mềm công cộng có an toàn không?

Phần mềm công cộng xuất hiện ở ngay bên cạnh của tất cả mọi người, nhưng không phải ai cũng biết và nhận ra loại phần mềm này. Những phần mềm này hỗ trợ rất nhiều cho cuộc sống của những chúng ta. Đa số những phần mềm công cộng là an toàn nhưng bạn đọc cũng cần phải cẩn thận, tự phòng tránh việc kẻ gian lợi dụng đánh cắp thông tin.

2. Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về phần mềm công cộng không?

Với nhiều năm kinh nghiệm và hỗ trợ thành công rất nhiều khách hàng, Công ty Luật ACC tự hào dịch vụ tư vấn liên quan vấn đề phần mềm công cộng với dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chi phí.

3. Chi phí dịch vụ tư vấn về phần mềm công cộng của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn bảo đảm hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Điều này sẽ được quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Xem thêm: Thành Lập Công Ty Phần Mềm cần điều kiện gì? [Chi tiết 2022]

Việc tìm hiểu về phần mềm công cộng sẽ giúp ích cho bạn đọc nắm thêm kiến thức về vấn đề này, đồng thời những vấn đề khác xoay quanh nó cũng đã được chúng tôi trình bày như trên.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của ACC về Hiểu thế nào về phần mềm công cộng? gửi đến quý bạn đọc để tham khảo. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý bạn đọc còn thắc mắc cần giải đáp, quý bạn đọc vui lòng truy cập trang web: https: accgroup.vn để được trao đổi, hướng dẫn cụ thể.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You