Phải làm gì khi nút nguồn của thiết bị Android bị hư? – Fptshop.com.vn

Nút nguồn là nút bắt buộc phải có trên các thiết bị Android, tuy nhiên nếu bất đắc dĩ bị hư thì bài viết này sẽ cho bạn một số giải pháp để cứu vãng tình thế.

Xem thêm: Điện thoại bị hỏng nút nguồn, giờ phải làm sao?

Bạn Đang Xem: Phải làm gì khi nút nguồn của thiết bị Android bị hư? – Fptshop.com.vn

Nút nguồn là một nút bấm vật lý có ở hầu hết các thiết bị di động hiện nay. Nút nguồn không những hỗ trợ thực hiện thao tác khởi động thiết bị mà còn kết hợp với các phím chức năng khác để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Nhờ sự phát triển của màn hình cảm ứng đã làm cho số lượng phím cứng trở nên tối giản hơn. Tuy nhiên, nút nguồn vẫn còn đó và nó thực là một nút bấm rất quan trọng. Do đó, người dùng sẽ gặp không ít phiền phức khi thiết bị của mình bị liệt hoặc thời gian phản hồi quá lâu. Vậy, Làm gì khi nút nguồn trên smartphone Android bị liệt? Giải pháp sử dụng điện thoại khi nút nguồn bị liệt.

1. Knockr – Gõ đúp vào màn hình để mở máy.

Nếu bạn đã từng sử dụng các smartphone của LG hoặc Asus thì đều biết các nhà sản xuất này đều tích hợp tính năng Knock On (trên LG) hoặc Double Tap của Zenmotion (trên Asus), tính năng này cho phép truy cập nhanh vào các ứng dụng hoặc mở khóa chỉ bằng thao tác vuột hoặc gõ nhẹ lên màn hình cảm ứng. Với Knockr, sẽ giúp bạn mang những tính năng đó lên các smartphone khác. Tuy vậy, tính năng này tiêu tốn khá nhiều năng lượng, do đó nó chỉ phù hợp với các thiết bị sử dụng màn hình OLED hoặc Super AMOLED.

Phải làm gì khi nút nguồn của thiết bị Android bị liệt?

Xem Thêm : Nam Thiên Yết Và Nữ Bảo Bình: Bản Giao Hưởng Tình Yêu Tuyệt Vời

Tải và cài đặt Knockr (bản thử nghiệm) https://play.google.com/store/apps/details?id=tecnology.angs.knockr

2. Bật tắt màn hình bằng nút tăng – giảm âm lượng

Người dùng có thể tải Volume Unlock, đây là ứng dụng cho phép chuyển chức năng bật/ tắt màn hình sang nút tăng giảm lượng để tránh việc sử dụng nút nguồn. Cách thiết lập cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cho phép Volume Unlock chạy ngầm. Do đó, sẽ không khó khăn khi sử dụng nút bật/ tắt màn hình thông qua nút Volume. Một cách khác, người dùng có thể tải Button to Volume Button, cũng có chức năng tương tự như Volume Unlock, ứng dụng này hỗ trợ một icon trên thanh thông báo để bạn tắt màn hình, và bấm nút volume để bật lại mà không cần dùng nút nguồn.

Phải làm gì khi nút nguồn của thiết bị Android bị liệt?

Tải và cài đặt ứng dụng Volume Unlock https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kimcy92.volumeunlock

Phải làm gì khi nút nguồn của thiết bị Android bị liệt?

Tải ứng dụng Power Button to Volume Button https://play.google.com/store/apps/details?id=com.teliapp.powervolume

3. Sử dụng Gravity Screen để bật tắt màn hình

Xem Thêm : Tình duyên Bính Dần : Nam 1986 nên lấy vợ tuổi gì hợp nhất ?

Gravity Screen hoạt động dựa trên cảm biến tiệm chuyển động, nếu điện thoại được đặt một góc định trước thì máy sẽ tự động tắt và ngược lại. Để dễ hiểu hơn, khi bạn lấy ra khỏi tui quần, xoay lên theo chiều dứng (90 độ) thì máy sẽ mở, còn khi dùng xong và nhét lại vào túi quần theo chiều hướng xuống (0 độ) thì máy sẽ tự động tắt màn hình. Dĩ nhiên Gravity Screen sẽ hoạt động chính xác hay không còn tùy vào từng model điện thoại, song đây cũng là một cách hay để bạn có thể giải quyết sự cố khi phím nguồn bị liệt.

Phải làm gì khi nút nguồn của thiết bị Android bị liệt?

Bạn tải Gravity Screen https://play.google.com/store/apps/details?id=com.plexnor.gravityscreenofffree.

4. Sử dụng cáp sạc

Đây coi như là giải pháp tình thế, nếu nút nguồn trên smartphone có vấn đề trong khi bạn đang cần lấy gấp dữ liệu trên máy. Hãy thử kết nối điện thoại với cục sạc để kích nguồn. Việc cắm sạc pin hay kết nối máy với các thiết bị di động khác sẽ khiến chiếc smartphone sáng màn hình giúp bạn tiếp tục sử dụng máy như thường ngay cả khi phím nguồn bị hỏng. Tuy nhiên, đây chỉ là cách tạm thời và tốt nhất là bạn nên mang ra trung tâm bảo hành để kiểm tra lại phím nguồn làm tốt nhất.

Phải làm gì khi nút nguồn của thiết bị Android bị liệt?

TamTD

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You