【Giải Đáp】Ông Cóc Ngậm Tiền Đặt Ở Đâu Trên Bàn Thờ Ông Địa

Ông Cóc ngậm tiền là một trong những linh vật phong thủy được yêu thích nhất hiện nay. Mọi người thường đặt tượng Cóc trước cửa nhà, trên bàn làm việc, bàn thu ngân hoặc két sắt, đặc biệt là trên bàn thờ Ông Địa, Thần Tài sẽ có ý nghĩa hơn cả. Bởi vì phong thủy tin rằng, đặt Cóc ở vị trí này sẽ giúp kích hoạt tài lộc, đem đến may mắn và bình an trong cuộc sống. Vậy Ông Cóc ngậm tiền đặt ở đâu trên bàn thờ Ông Địa là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để biết cách đặt đúng chuẩn nhất xin mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên đặt ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ ông địa?

Nguồn gốc đặt ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ ông địa

Cùng với sự phát triển ngày một hiện đại của hệ thống khoa học kỹ thuật, đời sống tinh thần con người càng được coi trọng. Những năm gần đây, người dân Việt bắt đầu có xu hướng quan tâm và chú trọng hơn đến việc sử dụng yếu tố phong thủy vào thờ cúng tâm linh. Tuy nhiên việc áp dụng công năng, ý nghĩa của các linh vật phong thủy vào trong thực tế cuộc sống lại là điều không phải ai cũng biết, đặc biệt là đối với ông cóc ngậm tiền – linh vật bậc nhất về mặt tài lộc.

Ông Cóc Ngậm Tiền Đặt Ở Đâu Trên Bàn Thờ Ông ĐịaÔng Cóc Ngậm Tiền Đặt Ở Đâu Trên Bàn Thờ Ông Địa

Cóc ngậm tiền hay còn được biết đến với tên gọi thiềm thừ hay cóc 3 chân có nguồn gốc từ Trung Hoa. Theo quan niệm dân gian của người Trung Quốc xưa, cứ vào mỗi độ trăng tròn Cóc ngậm tiền xuất hiện ở đâu thì nơi người dân nơi đó sẽ được đón nhận nhiều điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống, công việc thăng tiến, tài lộc dồi dào, nhân dân an cư lạc nghiệp. Linh vật may mắn này được miêu tả với hình dạng 3 chân, trên lưng có những nốt mụn đỏ, trong miệng ngậm một đồng tiền xu, vẻ ngoài dữ tợn, nhưng lại được xem là điểm báo cho những điều tốt lành sắp đến với gia đình.

Từ đó, Cóc 3 chân trở thành một linh vật phong thủy linh thiêng, đại diện cho may mắn, tiền tài giàu sang phú quý. Được nhiều gia chủ ưa thích lựa chọn và là vật phẩm không thể thiếu trong nhà.

Lý do nên đặt ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ ông địa

Trong phong thủy, Cóc ngậm tiền là đại diện của sự giàu có, thịnh vượng, vì vậy ngày nay Ông Cóc thường được lựa chọn để đặt trong nhà sẽ giúp kích hoạt tài lộc, đem lại may mắn cho gia đình, đặc biệt là đặt cóc trên bàn thờ ông địa thần tài. Bởi vì nếu biết cách bày trí ban thờ thần tài, đặt tượng Cóc đúng mệnh cùng phương hướng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc hanh thông, tài lộc dồi dào, vạn sự như ý.

Ông Cóc Ngậm Tiền Đặt Ở Đâu Trên Bàn Thờ Ông ĐịaÔng Cóc ngậm tiền đặt trên bàn thờ Ông Địa trấn trạch, giải hạn

Đặt tượng Ông Cóc trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài giúp gia chủ xua đuổi tà khí, vận rủi, mang đến nguồn năng lượng phong thủy tốt lành bảo vệ chủ nhân cũng như các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn. Đồng thời đặt tượng Cóc Ngậm tiền trên bàn thờ thần tài cũng là cách trấn trạch, áp chế những điều xấu xa đeo bám gia đình, giúp gia đình thuận hòa, làm ăn ngày càng phát đạt.

Lợi là thế, nhưng nếu đặt tượng thiềm thừ sai vị trí hoặc không đúng phương hướng, vận mệnh thì Ông Cóc có thể không phát huy được hết công năng của mình. Tệ hơn nữa là có thể gây tác dụng ngược ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ, kiến gia đình tiền của tiêu tan, vận rủi đeo bán, công việc không được suôn sẻ, tiểu nhân ngáng đường, gia đình bất hòa, trục trặc.

Hướng dẫn đặt ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ ông địa

Theo các chuyên gia phong thủy, để đặt tượng ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ ông địa, gia chủ có thể dựa vào các bước dưới đây để đặt cho đúng chuẩn. Khi đặt tượng Cóc Ngậm tiền gia chủ có thể đặt độc lập hoặc đặt cùng tỳ hưu thiên lộc, tượng tam đa bằng đồng hoặc tượng Di Lặc.

Ông Cóc Ngậm Tiền Đặt Ở Đâu Trên Bàn Thờ Ông Địa

Ông cóc ngậm tiền đặt ở đâu trên bàn thờ ông Địa

Bước 1: Là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất đó là chọn Ông Cóc có màu hợp với mệnh tương quan của gia chủ trong ngũ hành.

 • Gia chủ mệnh Kim: nên sử dụng tượng ông Cóc có màu bạc, màu trắng hoặc màu vàng để đặt trên bàn thờ Ông Địa với mong muốn nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

 • Gia chủ mệnh Thủy: nên sử dụng tượng ông Cóc cơ màu đen hoặc màu xanh lá cây, xanh nước biển để vạn sự được như ý nguyện

 • Gia chủ mệnh Mộc: nên sử dụng tượng ông Cóc cơ màu đen hoặc xanh dương, xanh nhạt để mang lại tiền tài, may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

 • Gia chủ mệnh Hỏa: nên sử dụng tượng ông Cóc cơ màu đỏ. màu tím hoặc màu vàng

 • Gia chủ mệnh Thổ: nên sử dụng tượng ông Cóc cơ màu đỏ, màu nâu, hoặc màu vàng nhạt để chiêu tài đón lộc, vượng phát trong làm ăn kinh doanh

Bước 2: Cóc ngậm tiền là một linh vật có nhãn quang và linh tính, vì vậy trước khi đặt Cóc lên bàn thờ Ông địa, gia chủ cần thực hiện nghi lễ khai quang điểm nhãn để linh vật nhận chủ, suốt đời phù hộ độ trì cho người đó.

>> Xem thêm hướng dẫn cách tự khai quang điểm nhãn Thần Tài Thổ Địa đơn giản chuẩn xác nhất

Bước 3: Đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài ông địa theo hướng quay vào bàn thờ để linh vật này mang tài lộc của cải vào nhà cho chủ nhân.

Đặt tượng ông Cóc ở hướng Bắc sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn thuận lợi trong công việc, dễ thăng quan tiến chức, có được sự nghiệp như ý.

Đặt tượng Thiềm Thừ ở hướng Đông Nam nếu gia đình làm ăn kinh doanh buôn bán, gia chủ sẽ nhận được nhiều sự tương trợ giúp vượt qua mọi khó khăn thử thách một cách nhanh chóng.

Ông Cóc Ngậm Tiền Đặt Ở Đâu Trên Bàn Thờ Ông Địa

Ông cóc ngậm tiền đặt ở đâu trên bàn thờ ông Địa

Những lưu ý khi đặt ông cóc trên bàn thờ ông địa

Để tránh những điều xui rủi khi đặt Ông Cóc trên bàn thờ Ông Địa gia chủ cần tránh những điều sau:

 • Trầy xước, sứt mẻ là những điều đại kỵ trong thờ cúng để tránh vận xui và đỡ tốn tiền thời gian để mua tượng, gia chủ nên sử dụng những bức tượng Cóc ngậm tiền bằng đồng. Vừa có giá trị thẩm mỹ cao, đảm bảo các vấn đề về sứt mẻ, bong tróc trong thờ cúng vừa có tuổi thọ cao sánh ngang với thời gian năm tháng.

 • Phải luôn giữ cho tượng cóc ngậm tiền được sạch sẽ, nơi đặt phải thoáng đãng, không để vật gì cản trở, che mắt Cóc.

 • Đặt ông Cóc tại vị trí cố định trên bàn thờ ông Địa, hạn chế di chuyển, không để cóc quay đi quay lại nhiều hướng.

 • Không đặt tượng cóc đôi diện với bể nước, hồ cá vì tài hóa thủy sẽ như nước chảy mà trôi đi mất.

 • Không đặt đối diện cửa ra vào, vì vận may của cải có thể tiêu tan, khi ông Cóc nhảy ra ngoài.

 • Không để phụ nữ mang thai sờ chạm vào ông cóc, sẽ kiến tượng mất linh, gia đình gặp nhiều điều xui vận hạn

Hi vọng những thông tin hữu ích của Đồ Đồng Dung Quang Hà đã giúp bạn đọc tự giải mã câu hỏi Ông Cóc ngậm tiền đặt ở đâu trên bàn thờ Ông Địa. Nếu gia chủ có bất kỳ thắc mắc câu hỏi nào, hay đang có ý định tìm mua các sản phẩm đồ đồng phong thủy có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0967.23.7777 hoặc truy cập website: dongmynghe.com.vn để được tư vấn hỗ trợ một cách nhanh chóng và chu đáo nhất. Cảm ơn quý đọc giả đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những chủ đề kế tiếp.

Có thể gia chủ cũng quan tâm:

>> Bộ sưu tập những linh vật phong thủy linh thiêng được ưa chuộng nhất mọi thời đại

Bình luận