Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ có hợp nhau không? Cách hóa giải xu

Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ có hợp nhau không? Nếu không hợp thì hóa giải xung khắc bằng cách nào? Chắc hẳn những cặp đôi thuộc mệnh Mộc và Thổ đều đang thắc mắc về vấn đề này, vậy hãy cùng Everon tìm hiểu bài viết dưới đây để có được lời giải đáp chính xác nhất.

Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ có hợp nhau không? Cách hóa giải xu

Vợ chồng mệnh Thổ và Mộc có hợp với nhau hay không?

Giới thiệu về mệnh Mộc và mệnh Thổ

1. Mệnh Mộc

Mệnh Mộc là mệnh tượng trưng cho cây cối, cho sự sinh sôi và phát triển. Người thuộc mệnh Mộc thường có tính cách hòa đồng, tác phong nhanh nhẹn song rất dễ thay đổi. Nhược điểm của người mệnh Mộc chính là sự cứng đầu và cố chấp, điều này có thể gây ảnh hưởng đến công việc lẫn cuộc sống của họ.

Nữ thuộc mệnh Mộc thường khá là nam tính, tính tình cũng khá bạo liệt do đó mà đường tình duyên hơi trắc trở. Tuy nhiên, họ lại là tuýp người phụ nữ của gia đình, biết chăm sóc cho chồng và con cái. Nam thuộc mệnh Mộc thường là những người mạnh mẽ và nam tính, đặc biệt họ cũng biết cách chăm lo cho gia đình nên được mọi người yêu mến.

Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ có hợp nhau không? Cách hóa giải xu

Mệnh Mộc là mệnh tượng trưng cho cây cối.

2. Mệnh Thổ

Mệnh Thổ là mệnh tượng trưng cho đất, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển. Người thuộc mệnh Thổ thường có tình tình tốt, luôn công bằng và biết cách quan tâm người khác. Tuy nhiên, người mệnh Thổ lại có nhược điểm cố chấp và bảo thủ.

Nữ thuộc mệnh Thổ thường rất chung thủy, luôn cố gắng và siêng năng làm việc. Đặc biệt, phụ nữ mệnh Thổ rất tôn trọng bố mẹ và chồng con nên họ được xem là hậu phương vững chắc của người chồng. Nam thuộc mệnh Thổ cũng là một tuýp người thủy chung, biết lo cho gia đình nhưng lại không giúp đỡ được cho vợ nhiều.

Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ có hợp nhau không? Cách hóa giải xu

Mệnh Thổ là mệnh tượng trưng cho đất.

Mệnh Mộc và mệnh Thổ có hợp với nhau không?

1. Chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Thổ có hợp với nhau không?

Theo mối quan hệ Ngũ hành mệnh Mộc và Thổ sẽ xung khắc với nhau, nhưng để biết chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Thổ kết hợp với nhau có được không thì chúng ta cần phải xem xét đến vai trò trụ cột chính của người chồng và người vợ.

Nếu như chồng giữ vai trò là trụ cột chính trong gia đình thì mối quan hệ này dù có tương khắc cũng không bất lợi mấy vì mệnh Thổ của người vợ sẽ đóng vai trò hỗ trợ, giúp cho người chồng phát triển.

2. Chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Mộc có hợp với nhau không?

Vẫn giống như trên, mệnh Mộc và Thổ tương khắc với nhau và để biết chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Mộc có hợp với nhau không thì chúng ta vẫn phải xem xét đến vai trò trụ cột chính trong gia đình.

Nếu như trong trường hợp chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Mộc, nhưng chồng vẫn là người trụ cột chính thì sẽ không thuận vì bản chất của mệnh Mộc của người vợ sẽ hút hết dưỡng chất từ mệnh Thổ, từ đó gây ảnh hưởng đến sự phát triển của người chồng.

Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ có hợp nhau không? Cách hóa giải xu

Từ mối quan hệ ngũ hành này có thể dễ dàng nhận thấy mệnh Mộc và Thổ tương khắc với nhau.

Cách để hóa giải sự xung khắc giữa hai mệnh Mộc và Thổ

1. Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ sinh con mệnh Hỏa

Để hóa giải được xung khắc giữa mệnh Mộc và Thổ thì cần phải mượn một mệnh thứ 3, chính mệnh này sẽ giúp cho đời sống vợ chồng được hòa hợp với nhau đồng thời mang đến sự thuận lợi cho công việc.

Theo đó, mệnh phù hợp với cả Mộc và Thổ chính là mệnh Hỏa vì trong mối quan hệ ngũ hành Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nếu như vợ chồng sinh con mệnh Hỏa sẽ giúp cho mệnh Mộc và Thổ hỗ trợ và thúc đẩy nhau cùng phát triển.

Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ có hợp nhau không? Cách hóa giải xu

Sinh con mệnh Hỏa là cách hóa giải xung khắc hiệu quả cho vợ chồng mệnh Mộc và Thổ.

2. Hóa giải xung khắc bằng cách hướng nhà

Cách hóa giải tiếp theo đó chính là nhờ vào hướng nhà, nếu như gia chủ mệnh Thổ thì nên chọn xây nhà theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, còn nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn xây nhà theo hướng Đông Nam, Đông và Nam.

Việc lựa chọn xây nhà theo hướng tốt sẽ là cách giúp cho gia chủ cân bằng được sự xung khắc, mang đến sự hòa thuận cho cuộc sống gia đình và thu hút được tài lộc và thăng tiến.

3. Sử dụng các món đồ dùng có màu sắc thuộc hành Hỏa trong nhà ở

Một cách hóa giải sự xung khắc của mệnh Mộc và Thổ đó chính là sử dụng các vật dụng có màu sắc thuộc hành Hỏa trong nhà ở. Gia chủ có thể trang trí không gian nhà ở bằng những màu sắc như đỏ, cam, vàng, hồng, tím. Ngoài ra, gia chủ cũng nên thường xuyên sử dụng các món đồ dùng cá nhân có màu sắc như trên.

Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ có hợp nhau không? Cách hóa giải xu

Trang trí không gian sống với gam màu hồng vừa tạo cảm giác mới lạ vừa giúp hóa giải được xung khắc giữa vợ chồng mệnh Mộc và Thổ.

Với những thông tin trên đây, chắc có lẽ bạn đã lý giải được hai mệnh Mộc và Thổ có hợp nhau hay không rồi đúng không? Mong rằng với những chia sẻ này của Everon.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn được về hai mệnh này cũng như có thêm kinh nghiệm để hóa giải xung khắc giúp cho cuộc sống vợ chồng trở nên vui vẻ và hòa thuận.