Khắc phục máy tính bị mất hết icon trên desktop nhanh chóng, hiệu quả

Khắc phục máy tính bị mất hết icon trên desktop nhanh chóng, hiệu quả

Bỗng một ngày khi bật máy tính, bạn thấy tất cả các biểu tượng trên màn hình desktop đột nhiên biến mất. Cho dù bạn F5 liên tục cũng không thể giải quyết vấn đề này, thậm chí toàn bộ hệ điều hành còn có dấu hiệu bị tê liệt. Vậy nếu gặp phải tình trạng máy tính bị mất hết icon trên desktop phải làm sao? Đây là vấn đề mà không chỉ riêng mình bạn mắc phải. Hãy cùng Thịnh Tâm tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao máy tính bị mất hết icon trên desktop?

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy tính bị mất hết icon trên desktop? Có rất nhiều nguyên nhân khiến vấn đề này xảy ra, cụ thể như sau:

Bạn Đang Xem: Khắc phục máy tính bị mất hết icon trên desktop nhanh chóng, hiệu quả

Do máy bị virus

Máy tính sau thời gian sử dụng lâu dài sẽ xuất hiện tình trạng nhiễm virus. Kéo dài trong thời gian lâu, những con virus này sẽ tấn công vào phần mềm máy tính gây ra các hiện tượng không ai mong muốn. Trong đó phải kể đế tình trạng máy bị mất hết icon trên màn hình.

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần tiến hành khẩn trương việc diệt virus. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm diệt virus cho bạn lựa chọn. Sau thời gian 3 – 5 ngày, nếu sử dụng nhiều, bạn cần tiến hành diệt virus. Nhờ vậy, giúp cho tuổi thọ của máy được kéo dài hơn.

Máy tính bị mất hết icon trên desktop là tình trạng phổ biến hiện nay

Máy tính bị mất hết icon trên desktop là tình trạng phổ biến hiện nay

>>> Xem ngay: Dịch vụ mod BIOS cho Mainboard tại Hóc Môn.

File cache quản lý icon gặp phải vấn đề

Việc quản lý icon trên máy tính thường thông qua file cache. Khi file này gặp phải vấn đề như lỗi hoạt động sẽ gây ảnh hưởng tới biểu tượng icon trên máy. Biểu hiện chính là việc máy tính bị mất hết icon trên desktop.

Xem Thêm : 1994 hợp màu gì? Giải mã yếu tố phong thuỷ hút trọn may mắn

Trường hợp này bạn cần để cho đội ngũ kỹ thuật kiểm tra máy, nếu file cache hỏng, họ sẽ trực tiếp khắc phục vấn đề.

Cách xử lý máy tính bị mất hết icon trên desktop

Có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng máy tính bị mất hết icon trên desktop. Thịnh Tâm chia sẻ cho bạn một số cách cụ thể như sau:

Trường hợp màn hình vẫn còn thanh Taskbar

Nếu màn hình desktop bị mất toàn bộ icon nhưng vẫn còn thanh Taskbar ở phía dưới, việc xử lý sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần lựa chọn Arrange Icon By -> Show Desktop Icons. Cách làm này sẽ chỉ hiệu quả với những máy tính hiện đang sử dụng hệ điều hành Windows XP.

Trường hợp với các máy dùng Win 7, 8, 8.1, 10, bạn sẽ khắc phục như sau:

  • Chọn Views -> Show Desktop Icons.

Trường hợp màn hình mất thanh Taskbar

Khi màn hình máy tính mất hết biểu tượng và cả thanh Taskbar phía dưới cũng không hiển thị báo hiệu tình trạng máy tính hoạt động không ổn định. Để khắc vấn đề này bạn phải thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở Task Manager. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete (Đối với hệ điều hành Win XP) và tổ hợp Ctrl + Shift + Esc với những hệ điều hành khác.
  • Bước 2: Chọn File -> Run new task.
  • Bước 3: Sau khi hộp thoại xuất hiện, bạn chỉ cần nhấp vào phần exe -> OK.

Diệt virus thường xuyên có thể hạn chế tình trạng này

Diệt virus thường xuyên có thể hạn chế tình trạng này

>>> Xem ngay: Nên mua laptop cũ nhập khẩu hay nội địa.

Sau đó, bạn có thể kiểm tra lại biểu tượng xuất hiện trên màn desktop. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể khắc phục vấn đề này tạm thời chứ không khắc phục tận gốc vấn đề.

Xóa file icon Cache

Xem Thêm : Ý Nghĩa Lá Bài King of Wands Trong Tarot

Nếu vấn đề nằm ở file icon cache, bạn có thể lựa chọn xóa file xem tình hình có sự thay đổi hay không. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Hiển thị toàn bộ file icon và thư mục ẩn file.
  • Bước 2: Truy cập các đường link sau:
  • Windows XP: C:Documents and SettingsUserLocal SettingsApplication Data.
  • Windows 7, 8, 8.1, 10: C:UsersUserAppDataLocal.

Trong đó, User chính là tài khoản sử dụng trên máy tính của bạn.

  • Bước 3: Xóa file IconCache.db, đồng thời tạo 1 file IconCache khác có nội dung trống và thuộc tính Read only cho file đó.
  • Bước 4: Sau khi đã xóa file và lập file mới, bạn khởi động lại máy và nhận kết quả.

Kiểm tra tệp hệ thống

Nếu những cách trên vẫn không thu được hiệu quả, bạn có thể kiểm tra tệp hệ thống xem có bất cứ vấn đề gì hay không. Nhiều khả năng tệp bên trong máy tính bị hỏng nên ảnh hưởng đến việc vận hành máy. Khi khắc phục và sửa chữa tệp, các vấn đề sẽ biến mất.

Cách được nhiều người lựa chọn đó chính là thực hiện chạy System File Checker. Khi đó hệ thống sẽ kiểm tra tệp hệ thống Windows bị mất, bị hỏng và tự động sửa chữa chúng. Bên cạnh đó, bạn có thể chạy kiểm tra tệp hệ thống bằng cách vào Start -> Run -> Gõ CMD & gõ sfc/scannow. Cuốn cùng bạn chọn Run as Administrator.

Kiểm tra các tệp hệ thống

Kiểm tra các tệp hệ thống

>>> Xem ngay: 3 cách khắc phục máy tính bị mất tiếng mất âm thanh hiệu quả.

Việc chạy kiểm tra tệp sẽ giúp máy tính tự động fix các lỗi khác nhau ngoài lỗi mất hết icon trên màn hình desktop.

Máy tính bị mất hết icon trên desktop thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thịnh Tâm khuyên bạn cần nắm rõ nguyên nhân trước khi áp dụng các cách xử lý phù hợp. Nếu không thể khắc phục triệt để, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm xử lý uy tín.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You