Bạn đang Băn Khoăn &quotmặt Nhỏ đeo Kính Nào Hợp&quot – Giải đáp Ngay Nhé!

Kính mắt hiện nay không chỉ dành riêng cho những người chẳng may bị cận mà còn là một món phụ kiện thời trang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên thì để chọn cho mình một chiếc kính mắt phù hợp cũng không phải là chuyện dễ dàng vì mỗi kiểu dáng khuôn mặt sẽ phù hợp với kiểu gọng kính khác nhau. Nếu bạn sở hữu một gương mặt nhỏ thì chúc mừng bạn vì đây là kiểu dáng mà rất rất nhiều người mơ ước. Mặt nhỏ đeo kính nào hợp cũng trở thành một “bài toán” đỡ nan giải hơn nhiều đấy!

Mặt nhỏ đeo kính nào hợp? Xác định loại kính cho từng khuôn mặt

1. Cách xác định hình dáng khuôn mặt

Có 6 hình dáng khuôn mặt cơ bản theo các chuyên gia phân tích bao gồm: mặt vuông, mặt tròn, mặt trái xoan, mặt trái lê, mặt trái tim và mặt kim cương. Trong đó mỗi hình dáng đều có những đặc trưng riêng như:

 • Mặt vuông là khuôn mặt có chiều rộng và chiều dài tương đối bằng nhau, trán rộng, vuông và phần hàm góc cạnh.
 • Mặt tròn là khuôn mặt cũng có chiều rộng và chiều dài tương đối bằng nhau nhưng phần trán lại tròn và cân đối hơn phần trán của dáng mặt vuông, góc hàm cũng được bo tròn hơn.
 • Mặt trái xoan là khuôn mặt có các đường nét cân đối, cằm tròn và hàm cong hẹp hơn so với trán.
 • Mặt trái lê là khuôn mặt có phần xương hàm rộng, gò má nhỏ và vầng trán hẹp.
 • Mặt trái tim là khuôn mặt có vầng trán rộng, phần cằm hẹp và xương gò má nổi bật.
 • Mặt kim cương là khuôn mặt có vầng trán hẹp, phần hàm góc cạnh và xương gò má cũng rất nổi bật.
mat nho deo kinh nao hop
mat nho deo kinh nao hop

2. Vậy mặt nhỏ đeo kính nào hợp

Với khuôn mặt nhỏ, tròn thì bạn nên ưu tiên những chiếc mắt kính có gọng to bản vì khi đó mặt sẽ hài hòa hơn. Nên tránh những chiếc kính gọng tròn xoe như kính của Nobita hay Harry Potter ra nhé, nó sẽ làm gương mặt bạn thậm chí còn nhỏ hơn nữa. Ngược lại những gọng kính có góc cạnh sẽ hợp hơn vì mang lại cảm giác bù trừ nhau.

Ngoài gọng kính hình chữ nhật, những chiếc gọng hình đa giác cũng là “lời giải” được ưa chuộng khi trả lời câu hỏi “Mặt nhỏ nên đeo kính gì?”. Về cơ bản nó sẽ khá giống một chiếc kính tròn nhưng phần góc cạnh sẽ mang lại sự hài hòa cho gương mặt tròn của bạn.

Bên cạnh đó thì kính mắt mèo cũng là một trong những kiểu gọng kính cho người mặt nhỏ bạn nên chọn. Đây là kiểu kính luôn hợp trend vì độ phổ biến của nó không hề nhỏ và phù hợp kể cả khi bạn dùng gọng để mang kính cận hay kính mát.

Nếu bạn chọn gọng kính cận cho người mặt nhỏ đi học, đi làm thì kính mắt mèo chỉ nên xếch nhẹ một chút về phía đuôi. Còn nếu bạn cần một item “thời thượng” thì thử ngay một chiếc kính gọng trắng to bản xem sao.

Những gương mặt thuôn dài hoặc vline rất cần những chiếc kính tròn, to bản để giúp gương mặt ưa nhìn hơn. Kính tròn cũng là một item rất hot thời gian gần đây vì khi mang kính lên trông cực kỳ dễ thương. Đặc biệt với những ai có gương mặt nhỏ và muốn kết hợp với gọng kính tròn thì nên chọn loại gọng mảnh để phù hợp với đặc điểm gương mặt.

Khi chọn kính mắt cho gương mặt nhỏ thì chỉ nên chọn gọng kính có kích thước vừa với khuôn mặt, không nên chọn loại quá to để tránh “lạc quẻ”. Tổng thể thì một chiếc kính vừa vặn sẽ luôn đẹp hơn mà có đúng không nào? Nếu bạn không thích gọng bằng nhựa thì hãy thử một chất liệu khác như kim loại chẳng hạn nhé, chiếc kính cận tròn có chút “ngố” đột nhiên sang chảnh hơn nhiều luôn

Những bạn sở hữu gương mặt vuông, góc cạnh khi chọn kính thì nên chọn những loại gọng tròn hoặc có đường cong, tuyệt đối tránh xa những kiểu kính có góc cạnh tương tự. Kính cận với đường cong như oval, cánh bướm cũng là lựa chọn phù hợp vì sẽ làm tổng thể gương mặt trở nên mềm mại, không thô cứng. Một tip nữa là hãy chọn những chiếc kính oversize để tránh sự chú ý vào phần cằm nhé!

3. Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt nam và nữ

Nhìn chung, có 8 kiểu gọng kính cơ bản phù hợp với 6 hình dáng khuôn mặt đã cơ bản như: kính gọng vuông, kính gọng tròn, kính gọng chữ nhật, kính gọng bầu dục, kính gọng mắt mèo, kính gọng đa giác, kính gọng browline và aviator.

Gọng kính cho khuôn mặt vuông

Nam và nữ có khuôn mặt vuông đều nên sử dụng các gọng kính có dáng browline (hay còn gọi là clubmaster).

mat nho deo kinh nao hop 3

Ngoài ra, một số bạn nam cũng có thể sẽ hợp với gọng kính dáng bầu dục hoặc dáng chữ nhật. Hạn chế sử dụng những gọng kính có vành mắt quá nhỏ so với khuôn mặt. Còn các bạn nữ có thể tham khảo thêm các gọng kính mắt mèo (cat-eye) hoặc gọng tròn. Tránh các gọng kính hình chữ nhật.

Gọng kính cho khuôn mặt tròn

Chọn kính phù hợp với khuôn mặ tròn rất đơn giản. Bởi gương mặt tròn đều phù hợp với tất cả các hình dáng gọng kính. Nhưng thích hợp nhất với các gọng kính góc cạnh vuông hoặc chữ nhật.

mat nho deo kinh nao hop
mat nho deo kinh nao hop

Ngoài ra, các bạn nam có thể tham khảo gọng kính phi công (aviator).còn các nữ có thể tham khảo thêm các gọng kính tròn. Tránh xa những gọng kính hình bầu dục, browline hoặc kính có vành mắt quá.nhỏ vì sẽ làm khuôn mặt của bạn thêm tròn hơn đấy.

Gọng kính cho khuôn mặt trái lê

Gọng kính dáng browline (clubmaster), dáng phi công và dáng bầu dục là.những gọng kính phù hợp nhất dành cho cả bạn nam và nữ có khuôn mặt trái lê. Không đeo các gọng kính có dáng vuông và tròn để không.lộ các khuyết điểm của khuôn mặt.

mat nho deo kinh nao hop
mat nho deo kinh nao hop

Gọng kính cho khuôn mặt trái tim

Các bạn nam và nữ có khuôn mặt hình trái tim nên sử dụng những.gọng kính có dáng chữ nhật hoặc tròn. Để đa dạng hơn, các bạn nam có thể thử thêm kính dáng phi công,.các bạn nữ nên thử thêm kính đa giác. Không đeo các gọng kính dáng bầu dục,.vuông hay browline vì chắc chắn chúng sẽ làm bạn hối hận đấy.

Gọng kính cho khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt dáng trái xoan là khuôn mặt mà bất cứ ai cũng ao ước.có được vì nét đẹp và cân đối của nó. Người có khuôn mặt dáng trái xoan có thể thử bất cứ loại.gọng kính nào mà mình muốn như kính chữ nhật, kính vuông,.kính phi công v.v…. Tránh đeo gọng kính cho vành mắt quá lớn vì.sẽ làm cho khuôn mặt của bạn bớt thanh thoát.

mat nho deo kinh nao hop 5

Gọng kính cho khuôn mặt kim cương

Khuôn mặt kim cương là khuôn mặt phù hợp với các gọng.kính dáng tròn và bầu dục, nhưng không phù hợp với gọng kính.dáng hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Bạn nữ mặt kim cương có thể thử thêm gọng kính mắt mèo còn.các bạn nam có thể thử đeo gọng kính dáng browline (clubmaster).

4. Các bước lựa chọn kính phù hợp với khuôn mặt

Như đã trình bày ở trên, chúng ta sẽ có 2 bước cơ bản để lựa.chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt của mỗi người, dù là nam hay nữ:

 • Bước 1: Dựa vào các đặc điểm của từng dáng mặt,.xác định hình dáng khuôn mặt của mình là dáng gì.
 • Bước 2: Sau khi đã biết dáng mặt của mình, lựa chọn kiểu dáng.gọng kính phù hợp theo các gợi ý ở mục 2.

Một chiếc gọng kính tốt và chắc chắn thường sẽ giúp cố định.tròng kính của bạn tốt hơn, giúp cho tầm nhìn của bạn được ổn định và chính xác. Đặc biệt là những người bị các tật khúc xạ như cận thị, viễ thị,… Do đó hãy lựa chọn những địa điểm uy tín để sắm cho mình một chiếc kính chất lượng.

Tìm kiếm liên quan

 • Mặt nhỏ đeo kính nào hợp
 • Mặt nhỏ nên đeo kính cận gì
 • Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt
 • Thử kính cho khuôn mặt

Nội dung liên quan

 • Để mua kính cho mặt tròn phù hợp hãy bỏ túi ngay những TIP này
 • TOP các mẫu mắt kính thời trang nam HOT nhất hiện nay
 • TIP chọn đeo kính cận phù hợp với khuôn mặt, TỰ TIN, XINH ĐẸP hơn

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You