Hướng dẫn khắc phục lỗi camera màn hình màu đen trên điện thoại – FPTShop.com.vn

Khi bạn mở máy ảnh trên điện thoại của bạn nhưng chỉ thấy toàn một màu đen, thì bạn đã gặp phải một trong những vấn đề phổ biến đối với điện thoại di động. Thông thường nếu như lỗi này xảy ra thì bạn sẽ không thể làm gì, không thể quay phim, chụp ảnh hay quay video được. Bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng khắc phục được lỗi camera bị màn hình đen trên điện thoại. Mời bạn đọc tham khảo.

Lỗi camera màn hình bị màu đen đôi khi sẽ khá khó khăn để có thể khắc phục được. Nếu như lỗi có liên quan đến phần mềm của máy thì bạn có thể dễ khắc phục hơn. Điều này khá nghiêm trọng và cơ hội để phục hồi camera cho điện thoại của bạn ở mức 50 – 50.

Khởi động lại điện thoại của bạn

Việc đơn giản nhất để khắc phục được vấn đề này là khởi động lại điện thoại của bạn và sau đó hãy kiểm tra lại máy ảnh. Thủ thuật này là điều đơn giản đầu tiên để bạn có thể khắc phục được những vấn đề về phần mềm của điện thoại.

Tháo pin điện thoại và khời động lại

Đây cũng là hình thức thiết lập mềm lại điện thoại của bạn. Hãy tháo pin khỏi điện thoại của bạn khi nó còn đang hoạt động, để khoảng 30s sau đó bạn hãy lắp pin vào và khởi động lại điện thoại của bạn. Điều này sẽ không làm mất dữ liệu trên thiết bị của bạn. Nếu như điện thoại của bạn không có hỗ trợ pin rời thì hãy chuyển qua những bước tiếp theo.

Gỡ bỏ tất cả những phần mềm Camera của bên thứ 3

Bạn hãy gỡ bỏ tất cả những ứng dụng camera của bên thứ 3 mà bạn đã tải về điện thoại của bạn để. Có thể bạn đã nâng cấp phần mềm cho điện thoại nhưng những ứng dụng đó đã không được nâng cấp lên, hay vì một lý do nào đó đã xung đột với tính năng camera chính của máy dẫn đến lỗi này.

Bắt đầu gỡ bỏ những ứng dụng cài đặt khác

Nếu như bạn đã gỡ bỏ ứng dụng bên thứ 3 hoặc nếu như bạn không sử dụng bất cứ phần mềm camera của bên thứ 3 nào. Bạn hãy để ý xem ứng dụng nào bạn đã tải về cài đặt gần đây và trước khi camera của bạn gây lỗi. Hoặc ứng dụng nào đó bạn đã cập nhật phần mềm trước khi có lỗi xảy ra với camera. Bạn hãy tìm và gỡ bỏ ứng dụng đó.

Một ứng dụng không tốt có thể gây trục trặc cho thiết bị của bạn, có thể là do ứng dụng bạn mới cài đặt, hoặc cũng có thể là do ứng dụng bạn đã nâng cấp lên. Sau khi đã gỡ bỏ những ứng dụng đó thì bạn khởi động lại điện thoại và mở máy ảnh lên để kiểm tra.

Reset mềm

Sau khi bạn đã gỡ bỏ những cài đặt ứng dụng của bạn, hãy tháo pin điện thoại của bạn ra, sau đó đếm đến 10 và lắp lại pin và khở động điện thoại lên.

Hard Reset – Reset cứng

Nếu như bạn đã thực hiện hết những thao tác kể trên nhưng vấn đề vẫn không được khắc phục. Màn hình điện thoại vẫn hiện lên một màu đen khi bạn mở Camera thì hãy tiến hành Hard Reset cho điện thoại của bạn. Đầu tiên, hãy nhớ sao lưu dữ liệu điện thoại của bạn lại. Sau đó tiến hành Hard Resrt điện thoại của bạn, điều này sẽ khiến điện thoại bị mất hết dữ liệu và điện thoại trở lại với cài đặt mặc định.

Vấn đề về phần cứng của điện thoại

Nếu như máy ảnh vẫn hiển thị một màu đen sau khi đã thực hiện giải pháp cuối cùng là Hard Reset thì điện thoại của bạn có thể đang vướng phải lỗi phần cứng của điện thoại. Trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên mang đến TTBH điện thoại để được hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn http://www.smartmobilephonesolutions.com/content/smartphone-camera-shows-black-screen

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You