Di cung hoán số tuổi vợ chồng có thể thay đổi vận mệnh được không? – Căn Hộ Bcons Green View

Nhiều người tin rằng di cung hoán số có thể thay đổi vận mệnh của những ai yểu mệnh hay số khổ. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu di cung hoán số, di cung hoán số tuổi vợ chồng...là gì? Và liệu việc này có đổi mệnh được hay không? Bạn nào còn đang thắc mắc có thể tham khảo bài viết này.

Di cung hoán số là gì?

di cung hoán số tuổi vợ chồng

Di cung hoán số thường được nhắc đến nhiều trong dân gian. Người xưa luôn tin rằng có thể làm lễ di cung hoán số cho những ai yểu mệnh hay số khổ để thay đổi vận mệnh. Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, chúng ta lại phân tích chi tiết từng từ một. Trong đó:

  • Di: có nghĩa là di dời, chuyển dời, di chuyển
  • Cung: có nghĩa là cung mệnh, mỗi một linh hồn khi đầu thai mang thân xác con người tương ứng với 12 cung như cung phu thê, cung Phúc, cung tử tức…
  • Hoán: có nghĩa là thay đổi, chuyển đổi
  • Số: có nghĩa là kết quả, số mệnh của con người là sung sướng hay khổ đau. Một linh hồn đầu thai sẽ có sự trải nghiệm thăng trầm của cuộc đời.

Như vậy, di cung hoán số có thể hiểu đơn giản là thay đổi số mạng của một linh hồn khi đầu thai làm người.

Ví dụ:

  • Người nghèo khó, hay ốm đau bệnh tật làm di cung hoán số có thể thay đổi để giàu có, sung sướng, khỏe mạnh.
  • Người mệnh yểu, chết non thì làm di cung hoán số để sống lâu hơn, ung dung ngồi tận hưởng cuộc sống
  • Người có đường quan lộ ngắn thì làm di cung hoán số để quan lộ dài hơn, phát triển hơn
  • Người không có vợ chồng, đường tình duyên chật vật, làm di cung hoán số tuổi vợ chồng để có gia đình hạnh phúc hơn

di cung hoán số tuổi vợ chồng

Ngoài ra, còn một cách hiểu khác, đó là: Trong các từ điển hán việt , chữ cung đều có nghĩa là nhà lớn, cung điện, cung cấm. Chữ số có nghĩa là số mệnh đã được ông Trời định trước

Như vậy, di cung hoán số còn có thể hiểu là lập ra một đàn lễ mục đích thay đổi bát tự của một người, bao gồm can chi của giờ, ngày, tháng, năm.

Theo một cách khác, chữ Căn cũng có nghĩa là gốc rễ hoặc để chỉ căn do( nguyên nhân, lý do) của một sự vật hiện tượng. Chữ Mệnh trong từ điển có nghĩa là số phận đã có sẵn.

Di cung hoán số là nghi lễ có thật nhưng trường hợp có thể di cung lại rất hiếm. Một vong linh khi được làm người, có thể tu tập, học hỏi, phát triển trí tuệ đã phải trải qua thời gian rất dài, thậm chí hàng trăm năm …Vì thế khi được làm người, cơ hội trả nghiệp cũng vô cùng quý giá.

Khi từ giã kiếp người, những người này sẽ có sớ sách trả tào quan. Lúc này họ sẽ được sống tiếp kiếp người. Nhưng di cung không có nghĩa là sau đó đứa trẻ hay người đó sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, sung sướng. Bởi vòng quay của luật nhân quả đã định sẵn và vẫn sẽ diễn ra.

Di cung hoán số tuổi vợ chồng có được không?

di cung hoán số tuổi vợ chồng

Dưới đây là những trường hợp có thể di cung hoán số tuổi vợ chồng.

Những người có nhiệm vụ độ sinh, thấy mệnh của mình sắp hết có thể xin với các đấng có trách nhiệm để kéo dài tuổi thọ thêm vài năm, mục đích là hoàn thành nốt nhiệm vụ độ sinh ở cõi trần.

Những người tu tập cao, sắp hết duyên nghiệp cõi trần nhưng quả vị sắp tròn đầy, có thể xin với các đấng có trách nhiệm kéo dài thêm vài năm, mục đích là tu tập chuyển hóa duyên nghiệp để lúc ra đi linh thể chuyển ánh sáng bay lên, nâng cao quả vị của mình. Các linh hồn thi nhau xin xuống cõi trần để tu tập, lúc ra đi linh thể sáng hơn bay lên cao và quả vị lớn hơn. Nhưng hầu hết là nhiễm trần nên linh thể không những bay lên cao mà còn bị nhiễm đen, bị chi phối mượn xác cho thần thông bởi các thế lực âm cõi trần và dễ đắm chìm trong đọa lạc nhiều hơn.

Những ai không thể di cung hoán số

Không có di cung hoán số để được giàu có hơn hay có thời gian tiêu tiền nhiều hơn. Bản thân các thầy làm lễ di cung hoán số nên làm cho bản thân và cả nhà cả họ mình rồi hãy làm di cung hoán số cho chúng sinh.

Chúng sinh được hưởng là do Phúc phần của mình, chịu khó kiến tạo phúc duyên, nâng cao tâm đức chứ không phải cứ đi lễ lạy hay đi xin tiền bạc, quyền lực mà được. Phúc đến đâu chúng sinh hưởng đến đó, phúc mỏng thì chịu khó tạo thêm công quả để phúc đó lâu dài. Dù có Phúc mà không biết tạo thêm, chỉ biết ăn hưởng thì phúc đó cũng nhanh chóng cạn kiệt.

di cung hoán số tuổi vợ chồng

Di cung hoán số có thay đổi được vận mệnh không?

Nhiều người quan niệm di cung hoán số có thể nối mệnh dài thêm với người yêu mệnh, di cung hoán số tuổi vợ chồng có thể hoán đổi vận mệnh…Tuy nhiên, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cho rằng điều này hoàn toàn không đúng.

Việc này chỉ giúp cho tâm con người được an tâm. Còn với tinh thần đạo Phật, Chư Thiên, Quỷ Thần thì cho rằng, cái nhà đó là của mình, sẽ là dối trá nếu bán rồi mua lại.

Cũng như vậy, việc di cung hoán số không hoàn toàn đúng. Nếu di cung hoán số có thể đổi được số mệnh thì một số thầy pháp đã di cung hoán số cho tất cả mọi người, như từ dân thường lên làm vua chúa. Hơn nữa, cũng có rất nhiều người di cung hoán số rồi nhưng vẫn gặp phải tai họa.

Như vậy, các bạn cũng không nên quá tin vào di cung hoán số tuổi vợ chồng. Sống có tình, có nghĩa, nhân hậu, an vui, dùng thiện lương đối đãi thì kết quả tốt đẹp cũng sẽ có.