Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không, 99% trả lời sai câu hỏi này

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không? Mộc có nghĩa là cây cối, trong khi Thủy là nước, và theo ngũ hành phong thủy thì cây cối cần nước để phát triển, nhưng cây cối cũng hút hết nước làm Thủy suy yếu. Vậy mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không, kết hợp với nhau thì như thế nào, hãy để chúng mình giải đáp chi tiết cho bạn ở bài phân tích dưới đây nhé.

Mệnh Mộc và các nạp âm mệnh Mộc

Trước tiên để biết mệnh Thủy và mệnh Mộc có hợp nhau không, bạn hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất của 2 mệnh này.

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không? Thông tin về mệnh Mộc
Thông tin về mệnh Mộc

Mệnh Mộc là chỉ cây cối, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Những người mệnh Mộc có đặc trưng là nhanh nhẹn, tư duy nhạy bạn, tính cách ổng định nhẹ nhàng, ngoại giao tốt, năng động, hào phóng, ngoại dao tốt tuy nhiên nội tâm bên trong thường hay mâu thuẫn.

Tuy nhiên không phải mệnh Mộc nào cũng giống mệnh Mộc nào, các loại mệnh Mộc lại có từng đặc trưng riêng, và được phân ra thành:

Tham khảo chi tiết hơn về các nạp âm mệnh Mộc này: Các loại mệnh Mộc khác nhau như thế nào

Mệnh Thủy và các nạp âm mệnh Thủy

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không? Thông tin về mệnh Thủy
Thông tin về mệnh Thủy

Mệnh Thủy có nghĩa là nước, là một trong năm ngũ hành phong thủy, tương sinh với Thủy và Mộc, tương khắc với Hỏa và Thổ. Người mệnh Thủy có tính cách khá nhạy cảm, luôn thích chủ động lắng nghe tâm tư, tình cảm của người khác. Chính vì vậy họ dễ dàng thích nghi được với mọi môi trường sống và luôn có những quyết định phù hợp với từng hoàn cảnh.

Trong mệnh Thủy người ta lại chia thành 6 nạp âm mệnh Thủy khác nhau, phụ thuộc vào năm sinh, đó là:

Tham khảo chi tiết hơn về các nạp âm mệnh Thủy này: Luận giải 6 loại mệnh Thủy trong phong thủy ngũ hành

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không?

Theo quan niệm về ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên có thể thấy mệnh Mộc và mệnh Thủy rất hợp nhau. Tuy nhiên ở một số trường hợp cá biệt, khi mệnh Thủy quá lớn mạnh thì có thể làm Mộc gặp bất trắc, ví dụ nước lũ làm cuốn trôi cây. Ngoài ra do Mộc hút nước để sống, nên nếu mệnh Thủy quá yếu trong khi Mộc quá mạnh thì rất dễ khiến Thủy trở lên cạn kiệt khi tiếp xúc với Mộc.

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không?
Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không?

Để biết được chính xác mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không hoặc xung khắc ở mức độ nào, hãy cùng chúng mình kết hợp từng nạp âm mệnh Thủy với các nạp âm mệnh mộc lại với nhau để biết kết quả.

Mệnh Giản Hạ Thủy và mệnh Mộc

Giản Hạ Thủy là nước ngầm, nước dưới khe, là loại nước nhẹ và êm dịu trong các loại mệnh Mộc nên rất tốt cho Mộc, không đủ sức phá hủy Mộc, nên tất cả các nạp âm mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc, Dương Liễu Mộc, Tang Đố Mộc, Bình Địa Mộc, Thạch Lựu Mộc) đều rất hợp với Giản Hạ Thủy.

Mệnh Đại Hải Thủy và mệnh Mộc

Mệnh Thủy và mệnh Mộc có hợp nhau không, trong trường hợp mệnh Thủy ở đây là Đại Hải Thủy, có nghĩa là nước biển lớn? Nước biển có sức sống mạnh mẽ, không bao giờ cạn kiệt nên khi Đại Hải Thủy kết hợp với Mộc đều thì Thủy đều không bị suy yếu.

Tuy nhiên tất cả các loại mệnh Mộc khi gặp nước biển dù ít hay nhiều đều khó mà sinh trưởng cát lợi, vì các loài cây không ưa mặn và không sống được trong môi trường nước, nếu kết hợp với nhau sẽ gây đau buồn, tổn thương cho mộc.

Mệnh Trường Lưu Thủy và mệnh Mộc

Trường Lưu Thủy là dòng nước chảy mạnh mẽ ở các con sông lớn, mang theo phù sa nên rất tốt cho cây cối. Tuy nhiên, nếu dòng nước trường lưu quá mạnh gây sạt lở đất khiến xói mòn, cuốn trôi cây cối nên không tốt cho Mộc lắm vì vậy chỉ nên kết hợp vừa phải mới tốt cho cả hai.

– Trường Lưu Thủy và Đại Lâm Mộc: Nước lớn chảy mạnh khiến đất lở trôi, cuốn trôi cây rừng, về cơ bản là không tốt, đất lở cây trôi.

– Trường Lưu Thủy và Tùng Bách Mộc: Tùng Bách Mộc không cần lượng nước quá lớn như vậy, sẽ gây ngập úng, xói lở đất đai.

– Trường Lưu Thủy và Dương Liễu Mộc: Cây dương liễu mềm dẻo, gặp dòng nước mạnh tất trôi nổi không còn gì cả.

– Trường Lưu Thủy và Tang Đố Mộc: cây dâu hay trồng ở ven trông nên dòng nước này giúp cây xanh tốt, gặp cát lợi.

– Trường Lưu Thủy và Bình Địa Mộc: nước sông đem tưới cho cây đồng bằng sẽ giúp chúng sinh nôi, nảy nở, mang lại đại cát.

– Trường Lưu Thủy và Thạch Lựu Mộc: cây Thạch Lựu ưa sống trên đá, không cần nhiều nước nên gặp dòng nước mạnh sẽ không tốt.

Mệnh Thiên Hà Thủy và mệnh Mộc

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không? Thiên Hà Thủy là nước mưa từ trời rơi xuống, bổ sung nguồn nước cho cây cối, ao hồ, là nguồn nước cần thiết nhất giúp tất cả các loại cây có thể sinh trưởng và phát triển được. Thêm vào đó nước mưa là vô vận nên không sợ bị Mộc làm giảm sinh khí, chính vì thế mệnh Thủy và mệnh Mộc trong trường hợp này gặp nhau và vẹn toàn, cát lợi cả 2 bên, không bên nào suy yếu.

Mệnh Tuyền Trung Thủy và mệnh Mộc

Tương tự như Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy là dòng nước suối trong lành, tinh khiết, có thể giúp tất cả các loài cây sống sót và sinh sôi mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Mệnh Thủy và mệnh Mộc có hợp nhau không, trong trường hợp này là cát lợi cả đôi đường.

Mệnh Đại Khê Thủy và mệnh Mộc

Đại Khê Thủy là dòng nước chảy xiết từ sông, thác đổ thẳng ra biển lớn, sức sống vô cùng mạnh mẽ. Trường hợp này cũng khá giống với Đại Khê Thủy, nếu kết hợp vừa phải thì tốt cho cả 2, tuy nhiên nếu Đại Khê Thủy có nhiều, lấn áp Mộc thì Mộc sẽ gặp an nguy.

Tóm lại: Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không, đại đa số người mệnh Mộc rất hợp với mệnh Thủy, tuy nhiên chỉ có một số trường hợp khác biệt sau:

  • Mệnh Đại Hải Thủy (1982, 1983) không hợp với mệnh Mộc vì nước Biển làm cây không sống tốt được.
  • Mệnh Trường Lưu Thủy (2012, 2013) và Đại Khê Thủy (1972, 1973) khi kết hợp với mệnh Mộc cần phải tiết chế lại bản thân không Thủy quá lớn sẽ làm Mộc bị trôi nổi.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc “Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không?” Mong rằng qua bài viết này, bạn đã biết được những thông tin cần thiết trong việc tìm bạn đời, bạn hợp tác hoặc tính tuổi sinh con cái sao cho hợp nhất với bản thân mình. Chúc bạn luôn may mắn, bình an, hạnh phúc và nếu còn có thắc mắc nào khác thì hãy để lại comment cho chúng mình giải đáp sớm nhất có thể nhé.