[ĐÚNG] Những cách xin nghỉ học thêm nghe mới hợp tình hợp lý – Top Tài Liệu

Học thêm là giúp các bạn học giỏi lên nhưng vì một số lí do nào đó bạn chán không muốn học thêm, bạn tìm lí do. Toptailieu gợi ý cho bạn những cách xin nghỉ học thêm hợp tình, hợp lý!

Mặc dù viết Đơn xin nghỉ học thêm dễ dàng nhưng không dễ dàng để lấy được thiện cảm, sự chấp thuận vui vẻ của giáo viên, chủ yếu đến từ lý do xin nghỉ học thêm. Vậy thì hãy cùng tham khảo những cách dưới đây:

Những cách xin nghỉ học thêm

I. Những cách xin nghỉ học thêm

1. Ốm đau, bệnh tật:

Đây là lý do thường thấy nhất trong các lá đơn xin nghỉ và cũng là lý do dễ được chấp nhận nhất. Bản chất trường hợp này là tình huống khó có thể tránh được với mỗi người và điều kiện nghỉ học là bắt buộc phải có. Bên cạnh đó, bệnh tật cũng được xem là lý do thuyết phục các thầy cô nhất khi xin phép nghỉ học, bởi vì sẽ không có thầy cô nào bắt các học sinh đang ốm phải đến trường đầy đủ cả. Chính vì vậy, bất cứ khi nào cảm thấy không được khỏe và không đủ sức đến lớp thì học sinh hoàn toàn có thể viết Đơn xin nghỉ học thêm vì bị ốm để được thầy cô chấp nhận và dành thời gian nghỉ ngơi cho khỏe.

2. Có lịch khám chữa bệnh ở bệnh viện:

Lý do này cũng tương tự như lý do ốm đau, nó thường sẽ được giáo viên chấp thuận ngay mà không thắc mắc quá nhiều.

3. Gia đình có việc quan trọng cần giải quyết:

chẳng hạn hiếu, hỉ, giỗ chạp, chăm sóc người ốm… Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là với bất kỳ sự việc nào trong gia đình học sinh cũng được đồng ý cho nghỉ học. Chỉ trong một số trường hợp đặc biệt đã quy định hoặc công việc đột xuất khiến học sinh không thể tham gia hoạt động học tập trên lớp thì đơn xin phép đó mới được giáo viên chấp nhận. Do vậy, khi sử dụng lý do nghỉ học này thì người làm đơn nên khéo léo trong việc trình bày để khi đọc đơn, thầy cô sẽ dễ thông cảm hơn và chấp thuận cho học sinh được nghỉ học.

4. Xin nghỉ học do áp lực học tập quá lớn:

Với học sinh, việc tỉnh táo cũng như phải tràn đầy năng lượng tích cực là điều hết sức quan trọng để nâng cao hiệu quả làm việc của học sinh.

Chính bởi vậy, dưới bất kỳ trường hợp nào khiến cho học sinh cảm thấy áp lực về học tập, não bộ sẽ ngừng việc suy nghĩ và tiếp nhận các kiến thức mới. Do đó, tốt nhất là nên làm đơn xin phép thầy cô nghỉ học để dành thời gian hồi phục, nghỉ ngơi cho bộ não của mình, nạp lại năng lượng cho những hoạt động tiếp theo khi quay trở lại trường học.

5. Du lịch/đi chơi dài ngày cùng người thân:

Lý do này có vẻ không được ưa thích bằng 03 lý do trên nhưng hiện nay hầu hết thầy cô giáo có tư tưởng thoáng hơn rất nhiều nên xin nghỉ để xả hơi cũng thường được sử dụng.

II. Nên nộp Đơn xin nghỉ học thêm trước bao lâu?

Trừ những trường hợp đột xuất hoặc ốm đau thì việc nộp Đơn xin nghỉ học thêm không thể đáp ứng thời gian báo trước. Tuy nhiên, trong những trường hợp phải nghỉ học có kế hoạch như nhà có việc hỉ, đi du lịch, đi khám bệnh… thì học sinh cần báo trước bởi còn cần đợi sự phản hồi về việc cho phép hay không cho phép của giáo viên.

Bởi trong nhiều trường hợp giáo viên cũng không đủ thẩm quyền quyết định mà phải gửi lên Ban giám hiệu như xin nghỉ dài ngày, xin bảo lưu kết quả học tập…

Vì thế, tùy vào thời gian xin nghỉ của học sinh mà nên nộp Đơn xin nghỉ học thêm trước từ 01 – 10 ngày.

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều trường học quy định rất khắt khe về thời hạn báo trước khi xin nghỉ học. Phụ huynh và học sinh nên chú ý và tuân thủ đúng.

III. Những lưu ý khi viết Đơn xin nghỉ học thêm

Hiện nay, không ít người cho rằng đơn nghỉ học chỉ cần đủ nội dung là được, người lại cho rằng: Đơn phải đạt cả về nội dung lẫn hình thức.

Tuy nhiên, có một điều ai cũng nhận thức được, rõ ràng cầm tờ đơn được viết cẩn thận, trình bày đẹp ai cũng thích bởi thấy mình được tôn trọng.

Vì thế, khi viết Đơn xin nghỉ học thêm cần lưu ý:

– Trình bày rõ ràng, cẩn thận;

– Không viết sai chính tả;

– Trung thực về lý do nghỉ…

IV. Mẫu đơn xin phép nghỉ học thêm

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC THÊM

Kính gửi: Cô chủ nhiệm cùng thầy (cô) giáo bộ môn dạy …..

Em tên là: ………………………………………………………………………………………..

Học sinh lớp ….. trường …………………………………………………………………….

Nay em viết đơn này kính xin quý thầy, cô cho phép em được nghỉ học thêm … buổi (từ sáng (chiều) ngày ……. ./…. đến sáng (chiều) ngày ……../ ….. )

Lí do: ……………………………………………………………………………………………….

Em hứa chép bài, học bài và làm bài tập đầy đủ. Rất mong sự chấp thuận của quý thầy, cô giáo. Em xin chân thành cảm ơn!

Ý kiến của phụ huynh học sinh

Tôi xác nhận: ……………………………………… đang học lớp ……, xin nghỉ học đúng lý do trên.

Thời gian nghỉ học …. buổi .………………, ngày …… tháng … năm…

Người xác nhận (ký, ghi rõ họ tên)

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You