Cách Xếp Tôm Vào Đĩa Bầu Dục Siêu Đẹp Mắt, 3 Món Tôm Hấp Làm Nhanh Cấp Kỳ Mà Lại Ngon Mê Ly!

Bạn có thường để ý đến các món ăn do các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến? Họ thường đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để trang trí món ăn của mình. Bởi ngày nay, con người không chỉ có nhu cầu ăn ngon, ăn no mà còn quan tâm đến hình thức món ăn. Cách trang trí món ăn đẹp không chỉ thể hiện sự khéo léo của người đầu bếp mà còn góp phần tăng thêm giá trị, đưa món ăn lên một tầm cao mới.

Dưới đây là những bí quyết được tổng hợp để bạn cố thể dễ dàng trang trí đĩa thức ăn đơn giản mà đẹp như những vị đầu bếp chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Cách xếp tôm vào đĩa bầu dục

Đầu tiên bạn nên lưu ý về hình dáng của chiếc đĩa sao cho phù hợp với món ăn. Ví dụ như những món nào thì dùng đĩa tròn, món nào dùng đĩa bầu dục sẽ làm cho món ăn thêm bắt mắt, hấp dẫn hơn.

1. Các món trang trí đĩa thức ăn tròn

Đa phần các gia đình đều sử dụng đĩa tròn để đựng món ăn và đĩa tròn là loại có cách trình bày đơn giản và đa dạng nhất. Bạn có thể sử dụng cách tập trung trang trí tại một góc đĩa, cũng có thể trang trí xung quanh đĩa. Hay việc chỉ cần thay đổi cách sắp xếp một tí thôi là bạn đã có một đĩa bí luộc tuyệt vời và điểm nhấn là quả cà chua bi bên trong thật hài hòa và hấp dẫn.

Một đĩa bí luộc tuyệt vời và điểm nhấn là quả cà chua bi bên trong

Trong cách trang trí, ta có thể kết hợp sắc xanh của bí với hoa cà chua hay ớt màu đỏ, màu vàng của cà rốt làm nổi bật món ăn

Cách trang trí đĩa thức ăn tròn xung quanh làm cho đĩa có vẻ sâu hơn, đựng được nhiều đồ ăn hơn. Cách trang trí phân bố đều các mảng màu quanh đĩa, không làm mất đi diện tích của đĩa.

Việc trang trí tập trung tại một điểm trên đĩa làm nổi bật hơn món ăn được trình bày trong đĩa. Trong cách trang trí này, bạn có thể đặt lên mặt thức ăn, tuy nhiên, nên tránh quá nhiều, che kín thức ăn. Trang trí tạo thành một dải bên cạnh đĩa cũng hay, bạn nên dùng cách này với các món rau.

Màu xanh của bí với hoa cà chua hay ớt màu đỏ, màu vàng của cà rốt làm nổi bật món ăn

Đĩa tròn là loại có cách trình bày đơn giản và đa dạng nhất

Đĩa thức ăn ngộ nghĩnh cho bé

2. Các món trang trí đĩa thức ăn bầu dục

Đĩa bầu dục hay còn gọi là đĩa ô voan, đây là kiểu đĩa trang trí bàn ăn đẹp mắt và được nhiều gia đình yêu thích. Đĩa bầu dục được người nội trợ ưu tiên để đựng các món cá rán hoặc hấp, gà luộc.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ có món rán hoặc hấp nguyên con mới phù hợp với loại đĩa này. Cá được đặt dọc theo thân đĩa, tập trung chủ yếu trong lòng đĩa. Vành đĩa bên ngoài và phía đầu cá thường trống nên việc trang trí nên tập trung ở đó, nên xếp các loại rau, củ theo chiều dọc của đĩa thức ăn.

Đĩa bầu dục được người nội trợ ưu tiên để đựng các món cá rán

Trang trí các loại rau, củ theo chiều dọc của đĩa thức ăn

3. Nguyên liệu trang trí:

Thực tế, những đầu bếp chuyên nghiệp đều sử dụng các loại gia vị có trong món ăn để trang trí đĩa thức ăn. Thí dụ như món cá không thể thiếu thì là trong nguyên liệu trình bày. Món cà tím không thể thiếu tía tô… Tuy nhiên, tùy từng trường hợp, bạn có thể biến đổi theo ý thích của mình, không nhất thiết phải theo những quy tắc nhất định. Mỗi loại đĩa, mỗi loại thực phẩm có một cách trình bày riêng, tùy từng kiểu đĩa mà bạn trang trí sao cho phù hợp.

4. Lựa chọn thực phẩm tươi ngon

Để trang trí món ăn đẹp không chỉ nằm ở việc sắp đặt mà còn phụ thuộc ngay từ khâu ban đầu là lựa chọn mua thực phẩm, ví dụ mua rau phải tươi, non thì ăn mới ngọt (người có kinh nghiệm lấy móng tay bấm sẽ biết rau mới và non ra sao). Các thứ củ (cà rốt, củ cải, khoai tây, su hào, bắp cải…) cũng không nên mua loại đã để lâu ngày vì chúng không đảm bảo dinh dưỡng, có thể bị biến chất, dễ làm biến đổi vị ngon của món ăn. Tương tự, các loại thịt cá cũng phải tươi, mới, vừa đảm bảo dinh dưỡng, lại dễ chế biến cũng như trình bày. Ngoài ra, việc xắt, chặt cũng rất quan trọng. Phải xắt sao cho miếng thức ăn vừa đủ lớn, không bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình đun nấu và nấu xong thì trở nên bắt mắt, tạo cảm giác muốn được thưởng thức ngay cho thực khách.

5. Cũng là trang trí nhưng một số nguyên liệu làm tăng hương vị cho các món ăn

Vật liệu dùng để trang trí trên bề mặt (hành, ngò, cà chua, dưa leo, hành tây, cà rốt…) có vai trò rất quan trọng vì không chỉ tạo cảm giác tươi mới, mà còn phải phù hợp với món ăn (món nào phải cho hành, món nào cho ngổ hay món nào dùng rau răm, tía tô, rau thơm khác). Chỉ riêng trái ớt cũng có rất nhiều cách cắt tỉa trình bày, lúc thì xắt lát, lúc tỉa hoa, khi lại để nguyên trái.

Xem thêm: Hệ Điều Hành Ms Dos Là Gì ? Có Điểm Gì Khác Biệt Với Windows?

Cũng là tô canh, nhưng hành hoa thì rải thế nào và những cọng ngò phải đặt ra sao, rau răm phải nhuyễn cỡ nào mới dậy mùi và tăng thêm phần hấp dẫn, rồi rau ngổ phải xắt nhỏ và đều đến mức nào…

Món ăn ngon mắt còn tính đến việc hài hòa màu sắc, sao cho món ăn được nổi bật, kích thích vị giác thực khách. Bên cạnh đó phải tính đến việc tạo dáng cho món ăn, chủ đạo là gì, trang trí ra sao, sắp xếp theo thứ tự nhỏ, to thế nào…

Món ăn ngon mắt còn tính đến việc hài hòa màu sắc

Lưu ý, tránh việc bày biện nhiều làm rối mắt, tạo cảm giác mới nhìn đã thấy no, nhưng nếu ít quá, lơ thơ quá thì lại không hấp dẫn, dễ gây thất vọng cho thực khách. Hy vọng với những bí quyết trên, bạn sẽ trang trí những món ăn đẹp và đơn giản ai nhìn cũng thích mê.

Ngoài ra, để có một cơ thể khỏe mạnh bạn cần phải uống đầy đủ nước và nước uống chứa Hydrogen từ máy lọc nước Kangaroo là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn với những lợi ích tuyệt vời giúp bạn cải việc giảm năng lượng bằng cách trung hòa các gốc tự do là tác nhân trực tiếp gây ra các bệnh như : (Ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp…) và cung cấp những khoáng chất Ca2+, K+, Na+, Fe2+, và Mg2+ giúp cơ thể luôn mạnh khỏe bên cạnh đó nước giàu Hydro còn được sử dụng như một giải pháp giúp chúng ta luôn có làn da tươi trẻ nhờ những khoáng chất trong nước Hydro có thể thẩm thấu nhanh qua da giúp làm chậm quá trình lão hóa.