Sự thật việc đọc trộm tin nhắn Zalo? Và cách phòng tránh đọc trộm tin nhắn Zalo triệt để

Gần đây, việc đọc trộm tin nhắn Zalo và theo dõi tin nhắn Zalo của người khác đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều. Có cách đọc trộm tin nhắn zalo thật không? Để biết câu trả lời, bạn hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây. Ngoài ra, trong bài viết này cũng sẽ chia sẻ cho bạn cách phòng tránh bị người khác theo dõi và đọc trộm tin nhắn trên Zalo của bạn.

Sự thật về việc đọc trộm tin nhắn Zalo?

Zalo là một trong những nền tảng mạng xã hội được nhiều người dùng yêu thích. Thay vì nhắn tin trên các nền tảng như Messenger, Insstagram, Telegram,… Số người dùng chọn Zalo là nơi để trò chuyện với bạn bè, người thân ngày càng phổ biến. Chính vì vậy, không thể nào tránh khỏi những thông tin tiêu cực về ứng dụng này.

Bên cạnh đó, cũng không thể phủ nhận rằng ai trong chúng ta cũng điều có tính tò mò. Đặc biệt, đối với các mối quan hệ xung quanh chúng ta như vợ, chồng, người yêu,… Có rất nhiều lý do dẫn đến suy nghĩ muốn đọc trộm tin nhắn của người khác. Có thể bạn muốn kiểm soát, theo dõi xem người đó đang có mối quan hệ với ai ngoài bạn.

Ngay cả khi bạn thử lên Google tìm kiếm từ khóa “cách đọc trộm tin nhắn Zalo của người khác”. Hàng loạt kết quả hướng dẫn cách đọc trộm tin nhắn trên Zalo hiện ra. Hơn nữa, còn có cả dịch vụ hỗ trợ hack đọc trộm tin nhắn Zalo với nhiều mức giá khác nhau.

đọc trộm tin nhắn zalo

Ngoài ra, kẻ gian còn có rất nhiều thủ thuật để hack đọc tin nhắn Zalo của bạn vì mục đích xấu. Họ có thể sẽ lấy thông tin riêng tư mà bạn trò chuyện trong Zalo để uy hiếp, tống tiền bạn.

Nguyên nhân bị đọc trộm tin nhắn Zalo

Bạn đang thắc mắc rằng tại sao người khác không quen biết bạn, chưa từng tiếp xúc nhưng vẫn vào Zalo để đọc lén tin nhắn Zalo của bạn được. Có thể là do một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Bạn nhấp vào liên kết lạ hoặc mở các tệp do người khác gửi đến mà không dùng công cụ để kiểm tra trước khi mở.
  • Thông tin cá nhân của bạn bị lộ, kẻ gian có thể dễ dàng đoán được mật khẩu đăng nhập Zalo của bạn.
  • Ai đó lén dùng điện thoại của bạn để quét mã đăng nhập trên máy tính của họ.
  • Người quen biết mật khẩu mở khóa điện thoại và cố ý mở Zalo của bạn để đọc tin nhắn.

Có nên đọc trộm tin nhắn Zalo của người khác không?

Tin nhắn trên Zalo của người khác là những thông tin cá nhân. Bạn không nên cố ý đọc lén tin nhắn Zalo của người khác vì như vậy là xâm phạm quyền riêng tư của người khác. Nếu như người đó biết bạn đọc trộm tin nhắn Zalo của họ, họ hoàn toàn có thể kiện. Hơn nữa, nếu như đây là người quen của bạn thì họ sẽ cảm thấy không vui, dẫn đến tình cảm đôi bên rạn nứt.

Cách xem bạn có đang bị đọc trộm tin nhắn Zalo

Bạn lo lắng rằng bạn có đang bị ai đó đọc trộm tin nhắn Zalo không. Vậy thì hãy tìm hiểu cách xem Zalo mình có đang bị người khác đọc trộm không rất dễ dàng.

Khi có một thiết bị khác đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn. Lập tức sẽ có thông báo trong phần Chat là “Đăng nhập Zalo trên máy tính thành công”. Bạn thường xuyên kiểm tra phần Chat để xem có thông báo như vậy hay không.

cách đọc trộm tin nhắn zalo

Trường hợp đăng nhập thành công nhưng không phải là bạn. Hãy kiểm tra rồi đổi mật khẩu và đăng xuất ra khỏi các thiết bị đó ngay.

Cách phòng tránh bị đọc trộm tin nhắn

Zalo là nền tảng ứng dụng có tính kết nối và liên lạc cao. Trong đây là những thông tin cá nhân cần được giữ quyền riêng tư. Đồng thời, việc để người lạ đọc được tin nhắn của mình là hết sức nguy hiểm. Có thể dẫn đến những hậu quả không lường trước được. Do đó, bạn hãy xem ngay cách phòng tránh bị người lạ đọc trộm tin nhắn Zalo.

Đối với người khác ngồi cạnh đọc trộm

Khi bạn đang soạn tin nhắn Zalo ở nơi có nhiều người ngồi xung quanh. Họ sẽ dễ dàng nhìn vào màn hình của bạn và đọc được tin nhắn. Bạn nên hạn chế soạn tin nhắn những nơi như vậy để tránh bị đọc trộm tin nhắn Zalo. Ngoài ra, có 2 cách để bạn thoải mái nhắn tin nhưng không lo người khác có thể nhìn thấy tin nhắn được, chính là:

  • Dán màn hình điện thoại bằng miếng dán chống nhìn trộm.

đọc lén tin nhắn

  • Sử dụng phần mềm Privacy Screen Filter để người khác không nhìn thấy bạn đang làm gì trên điện thoại.

Đối với người khác đăng nhập Zalo của bạn trên thiết bị khác

Một tài khoản Zalo được đăng nhập vào một thiết bị điện thoại và nhiều máy tính khác nhau. Chính vì vậy, kẻ gian đã lợi dụng lỗ hổng này để đăng nhập bất hợp pháp khi chưa có sự đồng ý của chủ tài khoản. Bởi muốn đăng nhập tài khoản Zalo vào máy tính chỉ cần mất 1 – 2 phút. Bạn chỉ cần dùng điện thoại quét mã QR trên màn hình máy tính là xong.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách bảo vệ an toàn cho tài khoản Zalo của bạn. Hạn chế hết mức có thể tình trạng bị người khác đọc trộm tin nhắn Zalo hoặc theo dõi tin nhắn Zalo. Để bảo vệ tin nhắn riêng tư, bạn hãy kích hoạt tính năng mã hóa cuộc trò chuyện như sau:

Bước 1: Mở cuộc trò chuyện mà bạn muốn khóa lại trên Zalo.

Bước 2: Sau đó, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên trên góc phải màn hình. Chọn tiếp vào phần Mã hóa đầu cuối.

theo dõi tin nhắn zalo

Bước 3: Bạn nhấn Tiếp theo, xong bạn chọn Nâng cấp Mã hóa đầu cuối.

mã hóa tin nhắn

Bước 4: Màn hình sẽ xuất hiện thông báo Nâng cấp Mã hóa đầu cuối thành công!. Lúc này, bạn nhấn Quay về trò chuyện là xong.

tránh bị đọc trộm tin nhắn

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu mở khóa điện thoại để tránh bị người khác tự ý mở điện thoại của bạn.

Đó là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề đọc trộm tin nhắn Zalo và theo dõi tin nhắn Zalo hiện nay. Hy vọng với những Tin Tức này, có thể giúp bạn hiểu rõ và biết cách phòng tránh bị theo dõi và đọc lén tin nhắn cá nhân. Đừng quên chia sẻ bài viết cho mọi người cũng biết cách phòng tránh nhé!