Cách làm bầu xào tôm khô

Với cái nắng oi bức của ngày hè, bầu xào tôm khô vừa ngọt vừa thanh mát sẽ giúp bạn ngon miệng hơn trong bữa cơm. Tham khảo bí quyết của Bách hóa XANH nha.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết tôm làm món gì ngon thì đây là lựa chọn dành cho bạn. Không cần tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay bầu xào tôm khô vừa ngọt vừa thanh mát cho cả nhà rồi đấy! Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên liệu

  • 1 quả bầu

  • 100 g tôm khô (hoặc 200 g tôm tươi)

  • Hành lá

  • Tỏi

  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, nước mắm

Cách làm bầu xào tôm khô

1Sơ chế nguyên liệu

Bầu: gọt vỏ, rửa sạch. Cắt miếng nhỏ hình chữ nhật cho vừa ăn.

Cách làm bầu xào tôm khô

Tôm khô: ngâm và rửa sạch với nước ấm.

Cách làm bầu xào tôm khô

Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Tỏi băm nhuyễn.

Cách làm bầu xào tôm khô

2Xào bầu

Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Với món ăn này, tỏi càng nhiều thì sẽ càng thơm ngon nhé.

Tỏi thơm thì cho tôm khô vào xào chung. Khi tôm mềm và thơm, thì tiếp tục cho bầu vào xào chung. Nêm gia vị: hạt nêm, muối và nước mắm cho vừa ăn (tùy theo khẩu vị mỗi người). Khi bầu vừa chín tới (không xào bầu quá mềm) thì cho hành lá vào và tắt bếp.

Cách làm bầu xào tôm khô

Thành phẩm

Cho bầu xào tôm khô ra đĩa, kèm thêm bát cơm nóng. Đơn giản nhưng lại vô cùng ngon miệng.

Cách làm bầu xào tôm khô

Bầu xào tôm khô quá đơn giản phải không nào, hãy chia sẻ công thức món ăn này cho bạn bè và gia đình bạn nhé. Bách hóa XANH chúc bạn thành công.

Chọn mua bầu và hạt nêm chất lượng tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH