Mách bạn cách vẽ giày cao gót đẹp và cực kỳ đơn giản

Mỗi đôi giày đẹp được làm ra đều phải trải qua nhiều công đoạn và đầu tư nhiều công sức. Trong đó, nhà thiết kế trước tiên cần có bản vẽ mô tả chi tiết sản phẩm để người thực hiện dễ dàng hình dung cũng như có căn cứ cho việc đối chiếu, kiểm tra thành phẩm trước khi xuất xưởng. Mách bạn cách vẽ giày cao gót đẹp và cực kỳ đơn giản dưới đây để độc giả có thể hoàn thiện bản thảo của mình, trên cơ sở đó biến ước mơ thành hiện thực với những đôi giày đi chân độc đáo và cuốn hút cho phái đẹp.

Cách vẽ giày cao gót đẹp với bản thảo mặt trước

Với mặt trước giày cao gót, bạn cần tiến hành bước đo chuẩn trước khi bắt đầu thao tác vẽ để có được kết quả ảnh chính xác, tương đồng với thực tế nhất. Bàn chân của mẫu được xác định dựa trên kích thước phần đầu. Do đó, bạn hãy tiến hành đo kích thước đầu mẫu, để lại một khoảng không gian từ vị trí mắt cá chân xuống đến mặt đất.

– Bước 1: Vẽ hai đường bên phải, lấy đường chính giữa ở chân mẫu làm trung tâm khai triển.

– Bước 2: Chia đường chính giữa thành 3 phần rồi bạn bắt đầu đi bút từ mặt cá chân, vẽ hai đường nghiêng chia thành 2 phần đầu tiên trên trang giấy.

– Bước 3: Bạn vẽ thêm một hình elip nằm ngang, kích thước rộng hơn ở phần thấp nhất.

– Bước 4: Vẽ ngón chân bằng cách tạo thêm một đường cong nhọn từ phía hình elip sao cho điểm nhọn giao nhau ở đường chính giữa ban đầu.

– Bước 5: Hoàn thiện mặt trước chiếc giày bằng cách lấy một đường bên dưới thấp hơn, tạo bởi bước 2 để tìm ra vị trí chính xác cho đường cong giày trên bản thảo. Sau đó, bạn tiếp tục vẽ thêm 1 đường cong mỏng bao quanh chân, thêm một đường cong nữa, nhỏ hơn, ngay dưới đường cong đầu vừa tạo bởi bước này.

– Bước 6: Vẽ đế giày với lưu ý đặc trưng: đế dài hơn ở giữa phụ kiện và ngắn hơn ở vị trí mõm giày. Thêm nữa, bạn cần vẽ một phần nhỏ song song phần tiếp giáp giữa giày và mặt đất.

– Bước 7: Vẽ quai giày (nếu giày có quai sau). Quai giày được vẽ cong nhẹ để minh họa chính xác nhất cho thực tế cơ thể bên dưới có trọng lượng khi mang giày lên chân.

– Bước 8: Hoàn thiện màu sắc giày. Bạn tô màu bản vẽ vị trí đôi giày, chú ý dùng gam màu nhẹ hơn tại các ngón chân, hạ tông so với màu cơ bản. Bạn có thể tăng phần thẩm mỹ trên bản thảo cho đế khi để thêm vài đường chấm trắng nhẹ lên trên.

– Bước 9: Đổ màu bóng cho giày. Bạn sử dụng màu tối từ màu nền cơ bản của mình, pha trộn chúng với nhau để tạo được màu sắc cần dùng. Sau đó, hoàn thiện bản vẽ giày cao gót mặt trước.

Về cơ bản, trải qua lần lượt 9 bước như hướng dẫn nêu ra trong bài viết này, bạn có thể chủ động hoàn thiện bản thảo đầu tiên của mình mô phỏng mặt trước của đôi giày cao gót đi chân. Từng đường cong uyển chuyển hay sắc màu độc đáo phối trên phụ kiện đều qua đó bộc lộ rõ nét, để ý tưởng đến gần hơn với thực tế.

Cách vẽ giày cao gót đơn giản với bản thảo mặt bên

Trên bản vẽ, chúng ta cần thể hiện tỉ mỉ và chính xác từng chi tiết và các mặt giày đa chiều để người thực hiện có cơ sở xác thực nhất. Trong đó, việc vẽ phác thảo mặt bên của chiếc giày vô cùng quan trọng. Nó thể hiện lát cắt ngang về kiểu dáng, màu sắc, độ cao đế… trên phụ kiện thực tế đầu ra.

Mỗi loại giày có cách vẽ mặt bên khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tìm thấy một vài điểm chung về thao tác cơ bản như sau:

– Bước 1: Vẽ phác họa một bàn chân mẫu. Hình dáng chân mẫu tạo ra tương tự như chân búp bê Barbie.

– Bước 2: Bạn vẽ đế giày bằng một đường cung dọc theo phần dưới của bàn chân vừa khởi tạo.

– Bước 3: Bạn thực hiện nói hai đầu đường cung tại bước 2 sao cho chúng ôm sát vào bàn chân phác thảo. Sau đó, bạn tiến hành đánh bóng giày.

– Bước 4: Vẽ gót giày bằng hai đường gần như song song nhau nhưng độ thon dần về phía cuối. Tiếp theo, bạn tạo đầu nhọn cho gót giày.

– Bước 5: Bạn vẽ thêm 1 đường cong chữ S ngược nhỏ trên gót chân, đây là xương mắt cá chân được tạo để bản thảo cso tính chân thật và sinh động hơn.

– Bước 6: Bạn tiếp tục vẽ thêm các đường cong để làm nổi bật phần gót ở phía sau và khu vực mũi giày.

– Bước 7: Bạn vẽ một đường thẳng nối gót chân và điểm gần ngón chân, làm nổi bật mặt bên của chân.

Trải qua tuần tự 7 bước hướng dẫn chi tiết trên, người dùng có được bản thảo hoàn thiện mô tả về đôi giày ý tưởng của chính mình. Từ kiểu dáng, màu sắc đến kích thước giày đều được thể hiện một cách cụ thể nhất.

Trong bài viết, Agiay đã hướng dẫn bạn cách vẽ giày cao gót đẹp và cực kỳ đơn giản. Độc giả có thể thực hành từng bước tại nhà để tạo ra bản thảo của riêng mình. Sự chính xác và tỉ mỉ trên bản vẽ chính là cơ sở thiết thực nhất để tạo ra sản phẩm trên thực tế.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You