Cách sửa laptop asus không lên màn hình

Khi laptop Asus có tình trạng khởi động không lên nguồn hay lên nguồn nhưng không lên màn hình. Đây là tình trạng xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Ở bài viết này, hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng chất lượng uy tín nhất tại Techcare sẽ chia sẻ đến bạn những vấn đề thường gặp và giải pháp khắc phục tình trạng laptop Asus bật không lên màn hình nhanh nhất.

Laptop Asus bật không lên màn hình – Đèn led không sáng

Các bạn đã cắm ổ nguồn AC nhưng đèn LED của máy vẫn không sáng (bao gồm đèn nguồn, đèn ổ cứng và đèn pin). Tình trạng này có nghĩa là dây điện với bộ chuyển đổi vẫn làm việc bình thường nhưng máy lại không khởi động được. Có thể là do rối loạn chức năng từ các thành phần quan trọng khác.

Giải pháp khắc phục: Việc đầu tiên là các bạn hãy kiểm tra lại ổ cắm điện AC, rồi tiến hành kiểm tra nguồn điện. Nếu có thể thì các bạn hãy sử dụng một bộ nguồn AC bất kỳ để có thể kiểm tra xem máy có bị hỏng bộ nạp điện hay không.

Nếu như bộ nguồn AC vẫn hoạt động bình thường thì rất có khả năng là nguồn điện bên trong bo mạch chủ của máy tính đã có vấn đề xảy ra. Nếu các bạn vẫn chưa tự khắc phục được thì hãy mang đến tại hệ thống của chúng tôi ngay nhé.

Xem thêm: Chia đôi màn hình win 10

Xem thêm: Giao diện máy tính bị đen

Xem thêm: Máy tính kêu tít tít liên tục không lên màn hình

Laptop Asus bật không lên màn hình – Đèn LED vẫn sáng nhưng máy không khởi động

Tình trạng này sẽ xảy ra khi các bạn đã cắm nguồn sạc cho máy, đèn LED hay đèn của pin trên máy đều sáng, nhưng máy vẫn không thể khởi động lên được. Đồng thời, quạt gió của máy cũng không quay và ổ đĩa DVD cũng không chạy được.

Giải pháp khắc phục: Nếu đèn LED vẫn sáng thì có nghĩa là máy tính của bạn đã có điện vào. Nếu máy của bạn gặp phải trường hợp đèn LED sáng bình thường, nhưng máy vẫn không lên màn hình thì bạn hãy thử tháo phích cắm ra, rồi tháo pin máy và chờ từ 1 đến 2 phút. Sau đó, bạn hãy cắm lại ổ cắm rồi khởi động máy thêm một lần nữa để kiểm tra lại nhé.

Laptop Asus bật không lên màn hình – Nguyên nhân do RAM

Một trong những nguyên nhân dẫn đến máy tính của bạn không khởi động được là do thanh RAM được gắn trên máy không tương thích. Khi laptop Asus của bạn có phát ra những tiếng kêu bip bip và máy không khởi động được hay mở màn hình không lên.

Giải pháp khắc phục: Các bạn hãy thử lắp một thanh RAM khác vào. Hầu hết, khi máy xảy ra những lỗi như thế này, các bạn nên kiểm tra lại RAM. Vì rất có thể là Ram đã bị hỏng.

Laptop Asus bật không lên màn hình – Lỗi ổ cứng

Khi khởi động máy nhưng lại có âm thanh tích tích phát ra. Nếu máy của bạn có âm thanh kỳ lạ này thì có thể là ổ cứng của bạn đã xảy ra lỗi. Lúc này, bạn hãy tháo hard drive rồi khởi động lại laptop của mình. Nếu tháo ra mà laptop chạy bình thường thì bạn hãy thay ổ cứng cho máy ngay.

Giải pháp khắc phục: Đối với trường hợp này thì các bạn cần phải thay ổ cứng mới. Bạn hãy tiến hành backup dữ liệu, bằng cách bọc kỹ ổ cứng laptop bằng túi nilon và cho vào ngăn đá của tủ lạnh để vài tiếng. Rồi bạn lấy ra, lắp vào và khởi động lại máy, sau đó hãy backup lại những dữ liệu cần thiết.

Đó là những vấn đề thường gặp và giải pháp khắc phục tình trạng laptop Asus bật không lên màn hình. Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng hy vọng các bạn sẽ khắc phục lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!